Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Tìm hiểu cách chào hỏi khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác'

 1. Tiêu Dinh

  Tiêu Dinh New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Nhằm giúp các bạn du học sinh đi du học Nhật nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và môi trường học tập tại Nhật.Du học Nhật Bản uy tín JVB xin chia sẻ bài viết: “Tìm hiểu về cách chào hỏi khi đi du học Nhật Bản”. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn khi đang tìm hiểu về Nhật Bản.

  [​IMG]
  Du học Nhật Bản uy tín JVB hướng dẫn bạn cách chào hỏi ngay từ ngày đầu tiên học


  Trong đời sống hàng ngày, trong công việc, hội họp, tiệc tùng,…Khi bắt đầu hay khi kết thúc người Nhật đều chú trọng đến phần chào hỏi. Theo nghi lễ chào hỏi, người Nhật tuân thủ quy tắc:

  - Ai thấy trước thì chào trước.

  - Người nhỏ tuổi, người cấp dưới thì chào trước.

  - Người Nhật không có thói quen bắt tay. Tuy nhiên, việc bắt tay cũng không được coi là thất lễ.

  Cách chào hỏi cơ bản – Bạn cần biết khi đi du học Nhật Bản

  Trước khi du học Nhật Bản,Du học Nhật Bản uy tínJVB khuyên bạn nên tìm hiểu trước cách chào hỏi của người Nhật. Để có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống khi sang Nhật. Cách chào hỏi cơ bản nhất là 2 người đứng cách nhau một khoảng cách nhất định. Cúi thấp đầu xuống bằng cách uốn gập phần trên của cơ thể. Góc độ cúi đầu thấp đầu phụ thuộc vào hoàn cảnh và mối quan hệ trên dưới với người đối diện. Đối với phụ nữ thì nếu tay không cầm gì thì 2 tay chụm vào nhau ở vị trí phía trước cơ thể và cúi đầu chào.

  Nếu đang ngồi trên ghế thì thông thường người Nhật đứng dậy và cúi người chào. Nếu như nền nhà có trải nệm ngồi thì họ quỳ xuống, 2 bàn tay chạm nhẹ xuống đất và cúi gập người để chào hỏi. Cũng giống như người phương Tây, khi bắt tay, người Nhật vừa cúi đầu chào nhau vừa trao đổi những câu chào xã giao.


  Trên đây là những cách chào hỏi cơ bản mà bạn cần phải biết khi đi du học Nhật Bản. Nếu bạn đăng ký đi du học Nhật tạidu học Nhật Bản uy tínJVB. Bạn sẽ được hướng dẫn và tìm hiểu về đất nước, con người, phong tục, tập quán của người Nhật. Ngoài ra, bạn sẽ được học tiếng Nhật dưới sự giảng dạy của giảng viên người Nhật và người Việt.

Chia sẻ trang này