Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

[Tips] SEO HÌNH ẢNH 2018 – CŨ VÀ MỚI

Thảo luận trong 'Tối ưu hoá Onpage'

 1. daibieu

  daibieu New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Chào các bà con,

  Đại Biểu là thành viên mới nay đóng góp tới anh chị mảng nhỏ trong SEO nhưng có lẽ sẽ có điều mới trong bài viết này. Hi vọng sẽ nhận được thật nhiều comment phá tan bài viết này để góp ý thêm cho mô hình seo hình ảnh 2018 của em hoàn thiện.
  Cá nhân Đại Biểu cũng đang phát triển – chuyên sâu từng mảng một trong marketing. Nói tới mảng seo hình ảnh em cũng đã có ngâm cứu và thực hành. Đúc kết một số điều cụ thể dưới đây.

  Đầu tiên, SEO hình ảnh là gì?

  SEO hình ảnh thực chất là SEO bài viết – bởi bất cứ bài viết nào cũng đều cần có sự góp mặt của hình ảnh – Google hiển thị hình ảnh cũng lấy từ hình ảnh trong bài viết để xuất hiện trong mục google image. Tuy nhiên, có thể nhiều người đang xem nhẹ yếu tố này coi nó không cần thiết? Nhưng bản thân em thấy cần thiết phải tối ưu.

  Tại sao cần phải SEO hình ảnh

  Nói tới SEO hình ảnh như em đã khẳng định nó là yếu tố để giúp bài viết được đánh giá cao của cả google và người dùng. Một bức tranh đáng giá hơn ngàn lời nói – Hình ảnh luôn ghi nhớ trong tâm trí người dùng lâu hơn và time on site sẽ lâu hơn một bài viết chỉ thiên về hướng nội dung. Nói tóm lại để chứng minh tại sao cần seo hình ảnh em sẽ dựa trên 3 yếu tố:
  • Google luôn ưu tiên một vị trí cho hình ảnh hiển thị với 4 hình ảnh – Khi người dùng search một từ khóa. Nếu hình ảnh của anh/chị được tối ưu tốt khả năng hiển thị cả 4 hình ảnh này hoặc nhiều hơn 1 hình ảnh có phải thật tuyệt đúng không ạ?
  • Nhưng điều lý thú còn xảy ra khi người dùng kích vào google image. Hình ảnh của anh/chị sẽ có cơ hội hiển thị tới 5, 10, 15 thậm chí là 20 hình ảnh nếu như hình ảnh thực sự đáp ứng mọi yếu tố seo hình ảnh mà Đại Biểu sẽ kể ở mục tiếp theo.
  • Điều cuối cùng, đại biểu muốn nhấn mạnh thêm là chi phí. Hiện nay, nhà nhà seo, người người seo có thể các bạn không hề để ý rằng chi phí seo website vô cùng lớn trong khi seo hình ảnh và seo website tỷ lệ mang lại khách hàng không hề cách xa nhau. Vậy tại sao lại không seo hình ảnh ngay và luôn chứ. Đại Biểu có thể ví dụ ngay các ngành đặc biệt được người dùng chú ý tới hình ảnh trước khi xem một website nào đó như: Thời trang, nội thất, thiết bị bếp, bất động sản, ô tô, xe máy,....
  Các yếu tố seo hình ảnh

  Yếu tố kỹ thuật

  Gần như tất cả các yếu tố về kỹ thuật các anh/chị đã làm seo gần như đều đã tìm hiểu và có đầy đủ thông tin về những tiêu chí này. Thậm chí, các chuyên gia đầu ngành như anh Nguyễn Hữu Lam, Nguyễn Trọng Thơ cũng đã có những video cụ thể để chia sẻ về những yếu tố liên quan tới kỹ thuật SEO hình ảnh. Nhưng ở đây, em sẽ nhắc lại để có những bạn mới bước vào ngành sẽ có được cái nhìn bao quát nhất.
  Đầu tiên, Tên file hình ảnh: Có chứa từ khóa, viết không dấu và cách nhau bằng dấu gạch ngang. Không nên lưu hình ảnh trong máy tính là tiếng việt bởi tạo đường dẫn Url hình ảnh sẽ bị lỗi.
  Tiếp theo, Thẻ ALT ảnh: Cần thiết để google hiểu được bức ảnh đang nói về điều gì. Chú ý nên có từ khóa và mô tả ngắn về nội dung bức ảnh
  Chú thích hình ảnh: Mô tả hình ảnh và có cả mô tả bên ngoài bức ảnh để người dùng có thể đọc được.
  Size hình ảnh: Dao động từ 320 pixel – 1280 pixel. Dù cao hơn mức này hay thấp hơn trong khoảng này đều không nên bởi sẽ không được google yêu mến.
  Kích thước hình ảnh/ dung lượng bức ảnh: Giảm dung lượng để có thể tăng tốc độ load trang giảm tình trạng thoát trang cũng như tăng trải nghiệm của người dùng. Bạn có thể sử dụng các phần mềm để giảm lượng hình ảnh hoặc dùng PTS.
  Không sử dụng hình ảnh trong kho ảnh: Khi đăng bài ở mục đăng hình ảnh dù là giao diện website nào đều có kho lưu hình ảnh – Chúng ta nên hạn chế sử dụng hình ảnh ở đây bởi google không hề ưu tiên điều này.
  Bản quyền hình ảnh: Hiện nay ở việt nam, mọi người vẫn đang giữ bản quyền hình ảnh ở tiêu chí gắn logo hoặc website lên bức ảnh – Tuy nhiên, điều này chỉ có thể để người dùng hiểu đó là bức ảnh của công ty bạn nhưng google không hề biết. Vậy làm sao để google biết đó là bức ảnh của bạn – Mục thuộc tính hình ảnh sẽ mô tả điều này.
  Thuộc tính hình ảnh: Đây là yếu tố mà Đại Biểu muốn nói nhất bởi các anh/chị có thể test ngay bằng việc đánh bất kỳ từ khóa nào lên mạng và tải một bức ảnh bất kỳ trên google image rồi tra thuộc tính hình ảnh thì tới 89% là không có tối ưu yếu tố này. Đây là kẽ hở mà Đại Biểu đang thực hiện nó tốt và có cách để làm hàng loạt. Em không tiện bật mí tại đây, nếu ai muốn tối ưu yếu tố này vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể vượt đối thủ - Đại Biểu sẽ chia sẻ qua inbox hoặc hẹn gặp cà phê giao lưu.
  Em muốn nói thêm rằng trong mục tối ưu thuộc tính hình ảnh – có hai mục copywriter và author – chính là tiêu chí mà google đánh giá bức ảnh đó là của anh/chị chứ không ai khác. Điều hay nữa là đối thủ của anh/chị tải bức ảnh này về mà không tối ưu thuộc tính thì thật tuyệt vời – chính hắn đang seo cho anh/chị đấy.


  Yếu tố khác


  Vị trí đặt hình ảnh: Anh/chị sẽ chọn vị trí có nội dung liên quan nhất với bức ảnh hoặc hình ảnh thể hiện nội dung xung quanh.
  Số lượng bức ảnh trong bài viết: Theo nguyên tắc thì google không quy định là bao nhiêu bức ảnh hay giới hạn cụ thể nào cả. Tuy nhiên, theo quan điểm của Đại Biểu thì các anh/chị nên tối ưu dựa trên số lượng từ của bài viết. Em thường để 500 từ : 2 bức ảnh là hợp lý; 800-1000 từ : 3-4 bức ảnh; 1500 -2000 từ: 5 bức ảnh là tối đa.
  Mức độ phổ biến của hình ảnh: Một hình ảnh được đánh giá cao khi được chia sẻ ở nhiều nơi, được nhiều người chia sẻ trên các trang facebook, printerest, instagram,....Nên việc các anh/chị chia sẻ hoặc được nhiều người chia sẻ - Đó là lợi thế.
  Site map hình ảnh: Nếu như site map cho website là sơ đồ các đường dẫn Url để google có thể đi vào trang website dễ dàng và hỗ trợ cho việc index các nội dung bên trong website nhanh chóng. Thì site map hình ảnh cũng tương tự nhưng ở đây là index hình ảnh. Trong wordpress – Có được tính năng Plugin nên mỗi khi có hình ảnh mới cập nhật lên nó sẽ khai báo với google luôn. Tuy nhiên, còn website của anh/chị không hỗ trợ? Hãy để Đại Biểu tiếp tục thầm kín cho anh/chị nếu anh/chị quan tâm nhé!

  Bài chia sẻ đã quá dài rồi – viết theo mạch cảm xúc và kiến thức cá nhân tổng hợp có thể sẽ có sai sót hoặc chưa đầy đủ. Các bác đừng bỏ rơi tâm huyết của em thêm gạch đá để em hoàn thiện hơn nha.

  Cảm ơn cả nhà đã dõi theo cả bài tới đây để em được nói tiếng cảm ơn!
 2. nguyenhoa96

  nguyenhoa96 New Member

  Seo hình ảnh có cần thiết k?
 3. daibieu

  daibieu New Member

  chào bạn,
  Theo quan điểm của mình, giờ nhà nhà đều seo thì việc tối ưu yếu tố nào cũng quan trọng và cần thiết bạn nhé!
 4. maychebiengoqd2018

  maychebiengoqd2018 New Member

  theo mình thì seo cái nào cũng cần cả. kím k ra web hay khi search, nhìn vào trong 3 cái gợi ý search ra đều có hình + clip cả. nên thiết nghĩ 2 thèng này quan trọng đấy
 5. huypasteur91294

  huypasteur91294 New Member

  Up cho Thớt <3 các bạn hãy ghé thăm site mình nhé: Auto Thả Tim auto thả tim 2017 auto thả tim bạn bè auto thả tim cho bạn bè auto thả tim chrome auto thả tim facebook auto thả tim free auto thả tim miễn phí auto thả tim trên facebook auto thả tim trên fb auto thả tim trên ios auto thả tim trên iphone auto thả tim trên điện thoại auto thả tim tăng tương tác auto thả tim tương tác bot cảm xúc bot cảm xúc biết ơn bot cảm xúc bông hoa bot cảm xúc bằng cookie bot cảm xúc bằng token bot cảm xúc cookie bot cảm xúc fb bot cảm xúc free bot cảm xúc là gì bot cảm xúc token
Similar Threads: [Tips] HÌNH
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ khác 'Arsenal đã không rút ra được bài học từ chính họ' Hôm nay lúc 10:35
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Chính chủ cần bán căn hộ tại Ecopark Hôm nay lúc 10:17
Quảng cáo linh tinh BỘ HÒA LƯỚI INVERTER SAJ SUNTRIO PLUS 60K CHÍNH HÃNG Thứ bảy lúc 18:51
Quảng cáo linh tinh Sử dụng quần lót nam một cách chuẩn chỉnh Thứ bảy lúc 15:01
Quảng cáo linh tinh những loại hình cược chấp trong cá cược bóng chày Thứ bảy lúc 08:26

Chia sẻ trang này