Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Tối ưu 10 yếu tố SEO Onpage

Thảo luận trong 'Viết nội dung SEO'

 1. seogbt16

  seogbt16 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Onpage là việc bạn tối ưu các yếu tố trên trang web của bạn và đây là cách để làm cho website của bạn thân thiện hơn với google và giúp cho từ khóa của bạn cao hơn trong công cụ tìm kiếm của gooogle. Chính vì thế việc Onpage là yêu cầu bắt buộc mà các SEOER phải làm.

  [​IMG]

  1. Onpage nội dung trong trang
  Nội dung là yếu tố cần để từ khóa có thứ hạng. Nội dung của bạn càng tốt thì khả năng website của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm càng cao chính vì vậy nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng. Các SEOER mũ trắng sẽ hiểu được rõ tầm quan trọng của nội dung chính vì thế nếu bạn muốn và khi viết nội dung bạn nhớ chèn thêm các từ khóa của mình và chú ý tới kỹ thuật sau:

  - Đặt từ khóa vào phần đầu tiên của nội dung (Một vài SE chỉ lấy vài dòng đầu của phần body để mô tả trên kết quả tìm kiếm)

  - Nội dung phần body nên dài(tối thiểu là 125 từ)

  - Nên sử dụng thẻ <strong>, <u>, <i> cho cho các từ khóa có trong bài viết sao cho hợp lý nhất

  - Mật độ phù hợp là một kỹ thuật vô cùng thú vị, nên lặp lại từ khóa trong trang để tăng sự xuất hiện của chúng trong nội dung cách tự nhiên nhất.

  2. Liên kết nội bộ
  Liên kết nội bộ là liên kết qua lại giữa các page với nhau trên cùng một tên miền. Điều này giúp các bọ tìm kiếm dễ dàng tìm nội dung liên quan giữa các trang, đồng thời cũng là cách giúp giữ chân người đọc tốt nhất và bạn nên tìm hiểu thêm cho mình cách xây dựng liên kết nội bộ để có thêm chiến lược xây dựng liên kết nội bộ trong website.

  3. Đường dẫn URL
  - Dưới 100 ký tự.
  - Từ khóa có trong URL
  - Không chứa các ký tự đặc biệt như @#$%…
  - URL nên bao gồm không quá 3 thư mục con.

  4. Thẻ Title
  Tiêu đề, từ khóa, là những yếu tố đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách thăm cũng như giúp ích nhiều cho các máy tìm kiếm khi quét qua trang web của bạn. Thẻ title cần dưới 70 ký tự và nhỏ hơn 11 từ, thẻ title nên là từ khóa của trang

  [​IMG]  5. Heding 1 – 6
  Trong một bài viết thì bạn nên có 1 thẻ H1 và các thẻ H2 – H6. Đôi khi kết quả tìm kiếm trả về là H1 hoạc H2 trong nội dung.

  rong 1 bài viết hay trong 1 website nên có thấp nhất 3 thẻ heading (H1, H2, H3) và với thuật toán được google cho ra đời vào cuối năm ngoài thì heading là thành phần khá quan trọng cho một website. Với các từ khóa bạn cần seo nên để là H2 thay vì là H1 như trước.

  6. Thẻ meta keyword và meta description
  Hiện giờ thì google không coi trọng hai thẻ meta keyword và meta description trong việc onpage website nhưng không hẳn là chúng không còn tí tác dụng nào trong SEO. Và để an toàn và thân thiện hơn với google bạn có thể thêm chúng vào một cách đầy đủ vào website của bạn.

  7. Thẻ ALT
  Bọ của google không thể hiểu được hình ảnh chính vì thế chúng sẽ không hiểu được nội dung những bức ảnh trên website của bạn. Thẻ ALT sinh ra giúp cho bot google hiểu được nôi dung của ảnh.

  8. File robot.txt
  Đây là một file thư mục Root nó giúp điều hướng bọ của google, nó giúp cho các webmaster linh hoạt hơn trong việc cho hay không cho bot của các công cụ tìm kiếm(SE) đánh chỉ mục(index) một khu vực nào đó trong website của bạn.

  10. Sitemap XML
  Site map được coi là bản đồ trang web, Site map nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn. Site map nên là một sơ đồ hoàn hảo nhất của website.

  Tóm lại: Để một từ khóa lên top google thì các SEOER cần phải chú ý tới yếu tố ONPAGE vì đây là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất trong việc làm SEO. Tối ưu hóa Onpage tốt là bạn đã góp phần làm cho website của mình được google đánh giá cao và khả năng lên top là trong tầm tay và bất cứ công ty nào chuyên về dịch vụ Seo hay các SEOER nào cũng nắm rất rõ tầm quan trọng của Onpage trong SEO
 2. Hà Phạm

  Hà Phạm New Member

  thường e chỉ sử dụng đến thẻ h3 thôi, những thẻ sau thì chưa sử dụng
 3. minhtam

  minhtam New Member

  để tối ưu hình ảnh, ngoài thẻ alt thì còn gì cần chú ý vậy các bác
 4. taigame24

  taigame24 New Member

  các thẻ H là rất quan trọng và chúng ta phải tối ưu đúng
 5. choigamehaylam

  choigamehaylam New Member

  giờ nội dung hay và chuẩn seo là được, chăm chỉ đi link là chả mấy chốc lên top rùi các bác à
 6. seogbt16

  seogbt16 New Member

  Có 1 số tool để làm cho chuẩn SEO các bác tham khảo thêm addon SEOQuake, hoặc nếu nền tảng wp nên sài SEO By Yoast Plugin nhé!
 7. Suunhi123

  Suunhi123 New Member

  theo mình thì liên kết nội bộ là 1 yếu tố khá là quan trọng nó không những thúc đẩy được các từ khóa cần seo mà còn điều hướng cho người dùng đến các sản phẩm tiếp theo.
 8. gamevui24h

  gamevui24h New Member

  tối ưu onpage tốt thì bạn làm các bước seo tiếp mới dễ dàng đẩy từ khóa lên hạng được

Chia sẻ trang này