Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Trong bán kính 40 km khu Đông TP HCM sẽ có 60 đại học

Thảo luận trong 'Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu'

 1. Minh Tuan 4

  Minh Tuan 4 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP HCM và vùng lân cận ở Bình Dương, Đồng Nai sẽ có hơn 550.000 sinh viên theo học.

  Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đại học Việt Đức ngày 8/9, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố đang hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông gồm quận 2, 9 và Thủ Đức. Khu đô thị rộng hơn 22.000 ha hiện có các thành viên Đại học Quốc gia TP HCM và 11 đại học khác với trên 100.000 sinh viên, 5.000 giảng viên.

  Ông Nhân cho biết, trong tương lai, với bán kính 40 km từ trung tâm khu đô thị sáng tạo này sẽ có 60 đại học với hơn 550.000 sinh viên, hơn 100 khu công nghiệp và khu chế xuất.
  [​IMG]
  Quy hoạch khu đô thị đại học ở khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.
  Bí thư TP HCM khẳng định Đại học Việt Đức sẽ là thành viên tạo nên sự liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng trong khu vực này. "TP HCM đặt hàng trường đào tạo nhân lực chất lượng cao những ngành nghề mà thành phố nhu cầu sắp tới", ông nói.

  Với tư cách nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, ông Nhân cho biết Việt Đức là đại học duy nhất ở Việt Nam được thành lập từ quyết định của chính phủ hai nước Việt - Đức với kinh phí hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới. Ông đánh giá cao truyền thống giáo dục, đào tạo chất lượng cao của Đức.

  Đổi mới giáo dục, đào tạo đang trở nên bức thiết

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong thời đại học học công nghệ phát triển như vũ bão và sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đổi mới giáo dục, đào tạo không chỉ quan trọng mà còn trở nên bức thiết hơn, có ý nghĩa quyết định tương lai của mỗi dân tộc.

  Giáo dục và đào tạo là chìa khóa nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thu hẹp khoảng cách và bắt nhịp cùng các quốc gia phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng.

  Phó thủ tướng yêu cầu Đại học Việt Đức hoàn thiện bộ máy quản trị hiện đại, hiệu quả và trở thành mô hình quản trị đại học có sức lan tỏa tại Việt Nam. Đại học này cần tập trung nguồn lực, hợp tác với các đối tác Đức và những nước khác phát triển chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng, được kiểm định và quốc tế công nhận.

  Ông cũng đề nghị đại học này chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên, nghiên cứu trình độ cao, phát triển văn hóa nghiên cứu, xây dựng cộng đồng học thuật dấn thân, sáng tạo, có tinh thần khởi nghiệp mẫu mực.

  "Thành công của một trường không chỉ có bao nhiêu sinh viên tìm được việc làm mà là có bao nhiêu dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp và thành danh từ mái trường này, có bao nhiêu phát minh và sáng chế tạo ra để phát triển đất nước, thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn", ông nói.

  Phó thủ tướng cũng đề nghị các bộ Giáo dục, Kế hoạch và Đầu tư, các ngành liên quan và đối tác Đức nhanh chóng trình Thủ tướng ban hành cơ chế đặc thù để đảm bảo trường này phát triển đúng mục tiêu thành đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

  Năm 2008, Đại học Việt Đức được thành lập với mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu Việt Nam. Dự án sau đó mở rộng với sự tham gia của Chính phủ liên bang và một liên minh 36 đại học hàng đầu của Đức.

  10 năm qua, đại học này có gần 2.200 sinh viên, học viên theo học trong đó hơn 670 người tốt nghiệp. Cơ sở giảng dạy của trường này được xây dựng tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).
  Mạnh Tùng
 2. tramnguyen9x

  tramnguyen9x New Member

  trường nhiều nhưng đảm bảo được chất lượng học viên ra trường có vc làm là được
Similar Threads: Trong bán
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Cầu trượt liên hoàn bằng gỗ trong nhà PW-1106 Thứ năm lúc 11:52
Quảng cáo linh tinh Cách bảo quản trái cây bằng hộp nhựa trong 500g Thứ tư lúc 17:31
Dịch vụ khác Học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM trong thời gian bao lâu? 24/6/20
Quảng cáo linh tinh Bán hộp nhựa trong đựng 3 quả táo 17/6/20
Quảng cáo linh tinh Bạn nên dùng bã cà phê để khử mùi trong phòng kín 17/6/20

Chia sẻ trang này