Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

“Xin” quản lý giá, doanh nghiệp truyền hình trả tiền lên tiếng

Thảo luận trong 'Giới thiệu website, doanh nghiệp'

 1. monster12345

  monster12345 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Truyền hình trả tiền lên tiếng “xin” được quản lý giá

  Tất cả các doanh nghiệp truyền hình trả tiền đều có chung quan điểm : miếng bánh truyền hình trả tiền đang phát triển theo hướng hết sức tiêu cực và nguyên nhân chính là do sự cạnh tranh không lành mạnh về giá.Do đó các doanh nghiệp đang nhất chí quan điểm và kiến nghị với Nhà nước phải có những phương án để quản lý giá xóa bỏ triệt để tình trạng bán phá giá hạ giá chấp nhận thua lỗ để tranh cướp thuê bao.


  [​IMG]

  Mới đây Bộ TT&TT đã gửi công văn trả lời Hiệp hội Truyền hình trả tiền tại Việt Nam (VNPayTV) công văn đã nêu ra vấn đề : dịch vụ truyền hình trả tiền hiện nay không nằm trong sự quản lý của nhà nước về giá theo Luật giá, vì vậy vấn đề quản lý giá dịch vụ truyền hình sẽ không được đưa vào dự thảo Nghị định quản lý dịch vụ truyền hình trả tiền do Bộ TT&TT đang soạn thảo.

  Dù vậy, dưới nhiều hình thức cạnh tranh trên thị trường truyền hình trả tiền như hiện nay thì rất khó có thể quản lý, VNPayTV gần đây đã tổ chức Hội thảo bàn luận về vấn đề đưa ra đơn giá cho truyền hình trả tiền để có thể lấy ý kiến từ các thành viên trong Hiệp hội về việc quản lý giá dịch vụ này.

  Hầu hết các ý kiến nêu ra đều có chung quan điểm, các doanh nghiệp truyền hình trả tiền đang tự tố cáo lẫn nhau cố tình phá dịch vụ để cạnh tranh lẫn nhau, đồng thời họ cũng chính là họ lên tiếng đòi sự quản lý về giá của nhà nước

  Để lý giải cho nguyên nhân cần đến Đề án xác định đơn giá dịch vụ truyền hình trả tiền, ông Vũ Văn Hiến, đương Chủ tịch VNPayTV có những chia sẻ,cần xác định được giá thành cụ thể của từng dịch vụ truyền hình trả tiền để để giúp ổn định thị trường này và phát triển theo đúng Luật Cạnh tranh.Tuy nhiên để có thể đưa ra được giá cụ thể là câu chuyện không đơn giản có quá nhiều vấn đề liên quan, ngay sau khi Đề án đưa ra báo chí đăng tải thì trong dư luận đã nêu ra nhiều ý kiến trài chiều.

  [​IMG]

  “Việc VNPayTV xác định cụ thể được giá sàn hay giá thành không hề có tình pháp lệnh mà chỉ là nêu ra mức giá để các cơ quan nhà nước có thể đưa ra những chính sách phù hợp, từ đó có những phương án quản lý và duy trì hiệu quả”, ông Hiến phát biểu.

  Không chỉ các doanh nghiêp truyền hình cáp nhỏ ở các địa phương lên tiếng xin nhà nước quản lý giá dịch vụ truyền hình mà ngay cả hai ông lớn của ngành là SCTV và VTVcab (truyền hình cáp việt nam ) cũng có chung quan điểm là cần nhà nước đưa ra giá sàn hợp lý để ổn định thị trường.

  Ông Hoàng Quốc Khánh, Công ty CP Truyền hình cáp Anpha Quảng Ninh có quan điểm, đơn giá mới được VNPayTV đưa ra ở hội thảo là con số hoàn toàn phù hợp với thị trường dịch vụ truyền hình trả tiền hiện nay. Mức giá này chính là giá thành và giá này chưa tính đến mức lợi nhuận tối thiểu là 5%.

  Khi nêu ý kiến, ông Khánh luôn luôn nhấn mạnh “ thị trường truyền hình trả tiền đang có những sự phát triển méo mó”. Để minh chứng cho sự "méo mó" này, ông Khánh đánh giá, hiện hầu hết các doanh nghiệp truyền hình trả tiền đều phải lấy tiền khách hàng trả trước để bù vào thực trạng kinh doanh méo mó hiện nay. Tại Quảng Ninh với giá dịch vụ truyền hình cáp sau khi trừ khuyến mãi thì hầu hết các doanh nghiệp đang bán dưới giá thành. Có khi doanh thu cả năm được vài chục tỷ đồng nhưng thực tế là đang bị lỗ hoặc chỉ lãi chút ít.
Similar Threads: “Xin” quản
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Làm tấm bình phong gỗ cnc, vách ngăn di động tại Phổ Quang quận Tân Bình Hôm qua, lúc 10:58
Dịch vụ khác Sửa máy hút bụi Hitachi đường bà huyện thanh quan quận 3 Thứ tư lúc 18:02
Dịch vụ SEO - Các chương trình hợp tác đại lý Sửa máy hút bụi Hitachi đường nguyễn đình chiểu quận 3 Thứ tư lúc 16:11
Quảng cáo linh tinh Những thói quen nguy hại khi bảo quản thực phẩm của nhiều bà nội trợ Thứ tư lúc 13:51
Dịch vụ khác Sửa máy hút bụi Hitachi đường TRƯƠNG MINH GIẢNG quận 3 Thứ tư lúc 13:16

Chia sẻ trang này