Bánh cốm gạo là một món ăn vặt quen thuộc từ thuở thơ ấu của nhiều người. Tìm hiểu trong 100g bánh cốm gạo cung cấp bao nhiêu calo? Bánh cốm gạo có tác dụng gì đối với sức khỏe và cách tiêu thụ bánh cốm gạo một cách hiệu quả.
Giá trị dinh dưỡng của 100g bánh cốm gạo
Giá trị dinh dưỡng của 100g bánh cốm gạo
Trong bánh cốm gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cụ thể trong 100g bánh cốm gạo chứa:
- Protein thực vật
- Tinh bột
- Nước
- Lipid
- Gluxit
- Canxi
- Phốt pho
Hiệu ứng của bánh cốm gạo đối với sức khỏe
Hiệu ứng của bánh cốm gạo nếp
- Theo Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế tại Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế, vì chứa nhiều calo nên cốm nếp
con người. - Canxi trong cốm nếp hỗ trợ xương chắc khỏe, thúc đẩy chiều cao tăng trưởng, đặc biệt là cho trẻ em trong giai đoạn phát triển.
- Lượng axit béo không bão hòa trong cốm nếp có tác dụng phòng tránh mụn và giúp da sáng mịn.
Hiệu ứng của bánh cốm gạo lứt
- Trong cốm gạo lứt cung cấp một lượng cao chất xơ giúp ổn định hệ tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón. Ngoài ra, chất xơ này còn tạo cảm giác no lâu, giúp giảm cân hiệu quả.
- Acid béo không no có trong cốm gạo lứt giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, ngăn chặn sự hình thành xơ vữa động mạch vành.
100g bánh cốm gạo bao nhiêu calo?
Cốm gạo được phân thành hai dạng chính là cốm gạo nếp và cốm gạo lứt rang. Mỗi dạng cốm gạo có lượng calo khác nhau.
- Trong 100g cốm gạo nếp chứa 357 calo
- Trong 100g cốm gạo lứt rang chứa 90 calo
Ăn bánh cốm gạo có gây béo (mập) không?
Tùy thuộc vào loại cốm mà bạn ăn sẽ quyết định việc ăn bánh cốm gạo có gây béo (mập) hay không.
Bánh cốm gạo nếp không chứa chất xơ mà lại có nhiều tinh bột và đường. Những chất này sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa, làm tăng cân nhanh chóng cho cơ thể.
Hơn nữa, hàm lượng calo trong bánh cốm gạo nếp rất cao (100g cốm gạo nếp chứa khoảng 357 calo). Trong khi mỗi bữa ăn chỉ cần khoảng 667 calo (tương đương gần 200g cốm gạo). Do đó, nếu bạn ăn 200g bánh cốm gạo nếp thì sẽ vượt quá lượng calo cần thiết và dễ gây tăng cân.
Ngược lại, trong bánh cốm gạo lứt chứa ít calo và giàu chất xơ. Những chất xơ này giúp tạo cảm giác no lâu, giảm nguy cơ tăng cân.
Ăn bánh cốm gạo có gây béo (mập) không?Lưu ý khi ăn bánh cốm gạo để bảo vệ sức khỏe
Nên mua cốm vào buổi sáng và ăn ngay sau khi mua. Điều này đảm bảo hương vị cốm luôn tươi mới và thơm ngon.
Bảo quản cốm ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt để không ảnh hưởng đến chất lượng.
Không nên mua quá nhiều cốm nếu không sử dụng hết vì cốm dễ bị hỏng nếu để lâu.
Bánh cốm gạo có nhiều loại với mẫu mã và hương vị đa dạng. Do đó, cần chú ý để tránh nhầm loại cốm bạn cần.
Những điều cần lưu ý khi thưởng thức bánh cốm gạo để bảo vệ sức khỏeCách làm bánh cốm gạo
Bánh cốm gạo rang là một món ăn quen thuộc với nhiều người từ thuở ấu thơ.
Chỉ cần cho cốm gạo rang vào nước đường và gừng đun sôi, trộn đều cho đường ngấm vào cốm rồi ép khuôn tạo hình. Bạn sẽ có ngay một chiếc bánh cốm gạo thơm ngon.
Hương vị ngọt bùi, giòn tan của cốm gạo sẽ mang bạn trở về tuổi thơ.
Bánh cốm gạo rang thơm ngonĐó là cách Mytour đã giới thiệu cho bạn về lượng calo và câu trả lời cho việc ăn bánh cốm gạo có gây béo không. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể chọn được những loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp với cơ thể của mình nhé!
Nguồn: Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế
Mua các loại bánh ngọt tại Mytour: