Để món phở cuốn thêm tròn vị thì nước chấm là thứ không thể thiếu được. Nó có vai trò quyết định đến sự ngon hay dở của các món cuốn nói chung. Bài viết này, bunkhophuonganh sẽ hướng dẫn bạn cách pha 2 loại nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu tại nhà nhé.
Mục Lục
Nước chấm phở cuốn dứa chua ngọt
Nước mắm dứa chua ngọt khi nếm thử ta sẽ cảm nhận được vị chua ngọt đậm vị. Nó được nêm nếm vô cùng vừa ăn với vị ớt cay cay, the the. Hòa cùng dứa cắt hạt lựu nhỏ chua chua, ngọt ngọt, kích thích vị giác món phở cuốn tăng lên gấp bội phần.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Dứa/Khóm/Thơm: 1/4 trái
- Tỏi, ớt: Tùy sở thích cay vừa hay nhiều
- Chanh: 1 muỗng
- Nước mắm: 3 muỗng
- Đường: 1 muỗng
Xem thêm: Cách lựa trái dứa thơm ngọt đơn giản
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa mua về gọt sẵn, rửa sạch qua nước. Cắt bỏ phần cùi. Sau đó, cắt hạt lựu phần thịt dứa. Nên ăn thử một ít dứa để xem ngọt hay không, tiện cho việc điều chỉnh nêm nếm.
- Tỏi và ớt băm nhỏ
- Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra chén.
Bước 3: Pha nước chấm dứa chua ngọt
- Pha theo công thức 1:5:3:1 lần lượt là đường: nước lọc: nước mắm: chanh. Khuấy đều cho tan đường.
- Cho phần tỏi và ớt vừa ăn vào khuấy chung.
- Cuối cùng cho phần thịt dứa hạt lựu vào nữa là hoàn tất. Nêm nếm lại để điều chỉnh do công thức này phụ thuộc vào độ ngọt tự nhiên của trái dứa.
- Vậy là bạn đã hoàn thành công thức nước chấm phở cuốn ngon đậm vị.
Nước chấm phở cuốn tỏi ớt chua ngọt truyền thống
Nước mắm tỏi ớt chua ngọt với hương thơm thoang thoảng của nước mắm và tỏi. Đã thế còn có màu đỏ của ớt thật cuốn hút vô cùng! Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay đã trở thành loại nước chấm quốc dân.
Bước 1: Nguyên liệu cần có
- Nước mắm
- Tỏi, ớt
- Chanh
- Đường
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch ớt, chanh qua nước. Chanh thì cắt ra để vắt lấy nước cốt
- Tỏi đập dập, lột vỏ và băm nhuyễn
- Ớt băm nhỏ
Bước 3: Pha nước chấm tỏi ớt chua ngọt
- Pha theo công thức: 4:6:5:4 lần lướt là đường: nước lọc: nước mắm: nước cốt chanh. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết
- Sau cùng, cho phần tỏi, ớt vào khuấy đều là hoàn thành chén nước chấm thần thánh.
Vậy là bunkhophuonganh đã giới thiệu đến bạn 2 công thức pha nước chấm phở cuốn ngon thần thánh. Chúc bạn thành công nhé!
Bún phở khô Phương Anh hi vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn.