Xúc xích chiên chắc hẳn là món ăn yêu thích của không ít người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bình thường, các mẹ chỉ dùng dao khứa nhẹ vào chiếc xúc xích rồi đem chiên. Cách làm đó đương nhiên là đúng chuẩn.
Tuy nhiên, để món xúc xích chiên thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn, chị em hãy thực hiện theo 4 gợi ý của chúng tôi sau đây.
1. Xúc xích chiên hình bạch tuộc
Đầu tiên, bạn hãy cắt đôi chiếc xúc xích theo chiều ngang.
Tiếp theo, với mỗi nửa xúc xích vừa cắt ra, chị em hãy tiếp tục khứa miếng xúc xích thành 8 phần. Chú ý: Bạn chỉ khứa khoảng 1/2 chiều dài miếng xúc xích thôi nhé!
Cuối cùng, đem chiên xúc xích như bình thường là xong!
2. Xúc xích chiên hình con cua
Bạn cắt vát 2 đầu xúc xích. Sau đó, cắt đôi đoạn xúc xích to còn lại theo chiều dọc.
Với 2 miếng xúc xích vừa cắt đôi, bạn dùng mũi dao khứa 3 đường vào 2 đầu của mỗi miếng xúc xích.
Cuối cùng, đem chiên 2 miếng xúc xích như bình thường là xong!
3. Xúc xích chiên lốc xoáy
Để làm xúc xích chiên lốc xoáy, bạn cần chuẩn bị 1 que xiên gỗ. Xiên que gỗ vào xúc xích theo chiều dọc. Sau đó, dùng dao cắt xúc xích, vừa cắt vừa lăn nhẹ que xiên.
Trước khi thả que xúc xích đã cắt vào chảo để chiên, chị em hãy kéo giãn miếng xúc xích ra để giữa các lát cắt có 1 khoảng trống. Như vậy lúc chiên xong, thanh xúc xích lốc xoáy trông sẽ đẹp hơn.
4. Xúc xích chiên hình ngôi sao
Đầu tiên, bạn cắt đôi xúc xích theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt đôi mỗi nửa theo chiều ngang.
Dùng dao cắt đôi 1/2 chiều dài từng miếng xúc xích. Sau đó, dùng tăm xiên ngang vào miếng xúc xích để tạo hình chữ A.
Bạn tạo hình 5 miếng xúc xích chữ A như vậy (tương đương với 5 cánh của ngôi sao) và xếp các miếng xúc xích vào chảo theo hình ngôi sao. Với cách làm này, chị em có thể đập 1 quả trứng vào và ốp la cùng. Thành phẩm sẽ thêm phần đẹp mắt.
Vậy là chỉ với vài mẹo nhỏ khi cắt xúc xích, bạn đã có thể cho ra đời món xúc xích chiên đẹp hơn nhiều so với cách làm thông thường.