Cách pha sữa Pediasure Mỹ là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của thực phẩm bổ sung này. Vậy nên bạn cần nắm rõ thông tin đầy đủ về cách pha sữa sao cho đúng.
Sữa Pediasure xuất xứ Mỹ có tốt không?
Sữa Pediasure Mỹ không chỉ được người tiêu dùng Việt ưa chuộng mà còn được đánh giá rất cao về chất lượng. Cụ thể dưới đây là những yếu tố chứng minh chất lượng của sữa Pediasure chính hãng mang lại cho người sử dụng:
- Sản phẩm được sản xuất và cung ứng bởi Abbott, thương hiệu sữa số 1 tại Mỹ với khâu sàng lọc nguyên liệu khắt khe, quy trình chế biến đảm bảo đạt tiêu chuẩn sản xuất, các thành phần dưỡng chất được tính toán kỹ lưỡng với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.
- Sữa Pediasure tích hợp hệ dưỡng chất cực dồi dào với hơn 25 vitamin và các khoáng chất thiết yếu có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt sữa hàm chứa lượng chất đạm dễ tiêu hóa và canxi hữu cơ cực cao nên rất có lợi cho sự phát triển chiều cao vượt trội ở bé.
- Việc sử dụng sữa Pediasure sẽ rất có lợi cho chức năng miễn dịch và tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Các axit béo không bão hòa có trong thực phẩm bổ sung này vừa cung cấp năng lượng, vừa giảm gốc tự do nên giúp bé phòng chống bệnh tật hiệu quả. Bên cạnh đó, chất xơ hòa tan và hệ lợi khuẩn probiotic trong sữa còn giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng ở bé con.
- Pediasure là lựa chọn vàng giúp thúc đẩy sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Đại diện này chứa nhiều taurine, choline và DHA - Những thành phần tham gia vào cấu tạo và hỗ trợ hoạt động của nơron thần kinh. Nhờ vậy mà bé sẽ trở nên thông minh, hoạt bát, phản xạ tốt hơn khi tiếp xúc với môi trường ngoài.
Cách pha sữa Pediasure Mỹ đúng cách
Ngay sau đây là cách pha sữa Pediasure Mỹ đúng chuẩn dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất và khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng:
Bước 1: Vệ sinh tay và tiệt trùng các dụng cụ pha chế
Đây là bước đặc biệt quan trọng trong quy trình pha sữa, mục đích là chặn đứng các yếu tố gây hại như vi khuẩn, nấm mốc,... xâm nhập vào thành phẩm, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ ngộ độc ở bé.
Đầu tiên, bạn hãy làm sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn, chú ý thực hiện đúng quy trình, đủ 6 bước như Bộ Y tế khuyến cáo để loại trừ mọi vi khuẩn gây hại khu trú trên da tay.
Nếu nhà có sẵn máy tiệt trùng thì sau khi làm sạch, bạn có thể tiệt trùng dụng cụ pha sữa. Nếu không, bạn chỉ việc nấu sôi nước rồi thả bình sữa và các đồ dùng liên quan để chần qua trong 3 phút rồi lấy ra để ráo là đạt. Cẩn thận hơn, bạn có thể luộc bình sữa trong 1 - 2 phút để tiêu diệt mọi vi khuẩn bám dính trên bề mặt dụng cụ.
Bước 2: Pha sữa Pediasure đúng cách
Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì bạn nên pha sữa bằng nước có nền nhiệt 40 độ C để không làm biến tính các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm bổ sung này.
Cách tốt nhất là dùng nước đun sôi và chờ chúng hạ nhiệt xuống mức lý tưởng để pha sữa cho bé. Bạn có thể dùng nhiệt kế để xác định nhiệt độ chuẩn của nước nhưng cần đảm bảo tính vệ sinh, an toàn khi thực hiện việc đo đạc.
Về tỷ lệ, với mỗi 5 muỗng gạt ngang (muỗng đã được tích hợp sẵn trong hộp sữa), bạn cần pha với 190ml nước. Sau khi pha, hãy lắc đều bình sữa hoặc dùng thìa khuấy cho tan nếu bạn cho bé uống bằng cốc.
Bước 3: Cho bé uống sữa sau khi pha
Sau khi pha sữa bột với nước, bạn nên cho bé uống sữa ngay để đảm bảo tối ưu nền nhiệt và nguồn dưỡng chất có trong sữa.
Sữa sau khi dùng nếu còn dư bạn cũng không nên tái sử dụng cho bé vì ít nhiều chúng đã bị nhiễm khuẩn từ môi trường. Vậy nên mỗi lần pha, mẹ nên điều tiết lượng sữa phù hợp với khả năng dung nạp của bé con.
Bước 4: Vệ sinh bình/cốc đựng sữa sau khi dùng
Việc vệ sinh bình sữa hoặc cốc đựng sữa sau khi dùng bao gồm 2 công đoạn, đó là làm sạch bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cùng với bàn chải/cọ và tiệt trùng bằng nước sôi (tương tự như bước đầu tiên). Sau đó bạn để các dụng cụ này ráo nước, khô bề mặt rồi mới đem đi bảo quản.
Những lưu ý quan trọng khi pha và dùng sữa Pediasure
Ngoài học cách pha sữa Pediasure Mỹ thì bạn còn cần lưu ý đến một số nội dung quan trọng sau:
- Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành pha sữa và cho bé sử dụng. Tuân thủ đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất để có được thành phẩm chất lượng nhất sau khi pha chế.
- Không dùng các loại thìa/muỗng khác để thay thế cho muỗng đã được tích hợp bên trong hộp sữa. Điều này có thể dẫn đến 2 vấn đề, đó là nhiễm khuẩn chéo và tỷ lệ pha không chuẩn.
- Không dùng nước khoáng, nước lọc để pha trực tiếp hoặc phối trộn nước mát với nước nóng để có được nền nhiệt như ý. Thay vào đó như đã chia sẻ ở trên, bạn hãy đun sôi nước lọc và chờ nguyên liệu này hạ nhiệt mới tiến hành pha sữa.
- Không tự ý thay đổi tỷ lệ pha, khiến sữa trở nên quá đặc hoặc quá loãng vì điều này có thể khiến bé khó tiêu hoặc không dung nạp đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu.
- Không hâm nóng sữa Pediasure bằng lò vi sóng vì sai lầm này sẽ phá hủy các dưỡng chất có trong sữa. Thay vào đó, bạn có thể ngâm sữa vào bát nước ấm để nâng nền nhiệt của sữa lên mức như mong muốn.
- Sau khi pha sữa khoảng 2 tiếng, sữa sẽ mất dần dưỡng chất và có thể bị nhiễm khuẩn. Vậy nên bạn hãy cho bé dùng sữa ngay sau khi pha chế.
- 4 thời điểm lý tưởng nhất để dùng sữa Pediasure là vào buổi sáng, giữa các bữa chính, sau khi hoạt động thể chất và trước khi đi ngủ (vào buổi tối).
- Hộp sữa sau khi dùng cần đậy nắp thật kín để vi khuẩn, côn trùng không có cơ hội xâm nhập. Chú ý không để nước văng vào hộp sữa khi pha để rào trước nguy cơ nhiễm khuẩn.
- Không bảo quản hộp sữa Pediasure trong tủ lạnh và không dùng quá 4 tuần sau khi mở nắp hộp.
Những thông tin quan trọng nhất về cách pha sữa Pediasure Mỹ đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Bạn hãy lưu lại cẩm nang hữu ích nói trên để áp dụng ngay khi cần nhé!