Cách ăn ớt chuông sống không phải ai cũng biết đâu nha! hihi
Ớt chuông giống sầu riêng ở chỗ ban đầu cảm giác “hơi dị” nhưng ăn quen sẽ ghiền đấy nha cả nhà! hehe
Ớt chuông có tác dụng gì? thì chắc Minh không cần nói sâu, vì nó nhiều lắm, kể hết “nhức đầu”.
Không phải tự nhiên mà Minh lại có thói quen ăn ớt chuông mỗi ngày như vậy, mà bởi em ấy mang đến cho Minh một sức khỏe và làn da tuyệt vời, khó có quả nào sánh bằng được!
Kích bên dưới để xem nhanh nha cả nhà:
1. Hàm lượng dinh dưỡng của ớt chuông?
2. Nên ăn ớt chuông sống hay chín?
3. Cách chọn ớt chuông tốt, an toàn.
4. Cách ăn ớt chuông sống: màu nào, bao nhiêu & thời điểm.
1. Hàm lượng dinh dưỡng khi ăn ớt chuông?
Trong 100g ớt chuông đỏ (quả nhỏ) sẽ chứa khoảng 31 calo, rất ít phải không cả nhà? ăn ớt chuông giảm cân là có thật đấy!
Trong ớt chuông cũng chứa carbs, đạm, nhưng những thứ đó không quan trọng!
Quan trọng là hàm lượng chất Chống oxy hóa “khủng khiếp” của em ý!
- Vitamin C: 1 quả ớt chuông mang đến 169% RDI.
- Vitamin A: Trong 100g ớt chuông chứa đến 400 UI vitamin A.
Chỉ cần ăn ớt chuông một quả thôi là đã đủ Vitamin C và A rồi đó cả nhà, đây là 2 chất rất cần cho khả năng chống oxy hóa cho làn da, máu, và đôi mắt của chúng ta đấy!
Ngoài ra trong ớt chuông còn chứa nhiều chất khác: Vitamin E, K1, Folate, B6, Capsanthin, violaxanthin, lutein, quercetin và luteolin… Kể hết chắc tới tết!
Nói chung đây là loại quả mà Minh thấy tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta, đặc biệt là chị em nhà mình! vậy nên hãy tập ăn ớt chuông thường xuyên nha cả nhà!
2. Nên ăn ớt chuông sống hay nấu chín?
Việc ăn ớt chuông đã nấu chín sẽ mất đi 80% dinh dưỡng trong nó! rất tiếc các bạn ạ.
Minh luôn khuyên cả nhà nên ăn ớt chuông sống, vì hàm lượng dinh dưỡng và enzyme của nó rất cao và còn nguyên vẹn.
Đương nhiên việc này phải tập, chứ không phải tự nhiên là ăn ngon lành được, nhưng đảm bảo tập vài hôm là ăn ngon lành ngay!
Thông thường các bạn sẽ nấu món ớt chuông xào thịt bò ăn sẽ rất ngon, Minh cũng thích! nhưng nếu có nấu thì cố gắng xào xơ ớt chuông thôi nhé, đừng để chín quá, để còn nhiều chất hơn.
3. Cách chọn ớt chuông tốt, an toàn.
Ớt chuông cũng có nhiều loại nên cách chọn mua và ăn ớt chuông cũng sẽ khác nhau, điều đầu tiên cần làm đó là hãy chọn nguồn ớt chuông tốt nhất theo thứ tự sau:
3.1 Ớt chuông tự trồng luôn là tốt nhất!
Bây giờ mà tìm mua được chỗ bán ớt chuông không dùng thuốc thì rất khó, tốt nhất là hãy tự trồng nha cả nhà!
Ớt chuông khá dễ trồng và mau lớn, dù ở quê hay thành phố chỉ cần cho nó miếng đất vào thùng xốp rồi chăm sóc là có ớt chuông ăn thôi.
Đừng ngại cho ớt “tắm nắng”, vì như vậy sẽ kích thích ớt chuông sản sinh ra chất chống oxy hóa, nhưng nhớ đừng để lâu dưới nắng gắt và thường xuyên tưới nước, bón phân bò cho ớt chuông nhé! phân này vừa rẻ vừa tốt.
3.2 Chọn nơi bán ớt chuông đáng tin tưởng.
Nếu chưa trồng ớt chuông được hoặc là đang chờ lớn, thì cả nhà nên tìm một nơi đáng tin để mua dùng.
Để ăn ớt chuông thì việc chọn chỗ mua cũng rất quan trọng.
Vậy thế nào là nơi đáng tin? Siêu thị? chợ? hay là người quen bán?
Thật ra không phải nhà mình trồng thì chả chỗ nào đáng tin 100% cả!
Trước hết các bạn nên mua ở nơi có cảm giác “uy tín nhất”: người quen trồng, cửa hàng lớn, siêu thị cũng được.
Sau đó về kiểm tra và khử bằng các bước ở dưới rồi mới nên ăn ớt chuông.
3.3 Chọn mua ớt chuông theo kinh nghiệm.
Sau khi mua bất cứ ớt chuông ở đâu, bạn cũng nên chọn quả tươi nhất sau đó về khử khuẩn và thuốc trừ sâu bằng các cách sau:
- Nếu nhà bạn có nước kiềm thì rất tốt, đây là loại nước có tính khử khuẩn và thuốc trừ sâu, cũng giúp trái cây tươi lâu hơn.
- Nếu không có bạn hãy ngâm với nước muối, hơi đậm một tí, 5 phút lật quả lại cho thấm đều, sau 15 phút thì vớt ra rửa lại.
- Hoặc nếu được pha với nước giấm 10% trong 10 phút nhé!
* Lưu ý: sau khi mua quả tươi về nhưng cắt ra thấy bên trong hơi héo úa thì rất có thể cửa hàng đó dùng thuốc bảo quản xịt lên vỏ trước khi đóng gói. Bạn nên “cáo từ” và chọn ăn ớt chuông ở một nơi khác.
4. Cách ăn ớt chuông sống: màu nào, bao nhiêu & thời điểm.
Giờ mới là phần quan trọng nè cả nhà, với lợi ích “khủng khiếp” như vậy, thì chúng ta nên ăn ớt chuông màu nào? ăn bao nhiêu? và ăn vào thời điểm nào là tốt nhất?
4.1 Ăn ớt chuông màu nào tốt nhất?
Ớt chuông có 3 màu cơ bản: ớt chuông xanh, đỏ, vàng (giống trụ đèn giao thông ghê).
Màu xanh là khi ớt chưa chín và có mùi hăng nên ăn sống hổng có ngon.
Chỉ nên dùng để nấu ăn.
Riêng ớt chuông đỏ thì giàu vitamin C hơn ớt chuông vàng, nhưng vàng thì giàu vit A hơn.
Nói chung khi nấu ăn, nên dùng ớt xanh để tăng mùi vị, ớt vàng và đỏ thì nên ăn sống.
Với Minh thì Minh thích nhất là ớt chuông đỏ - thích kiểu màu “nồng cháy” nên Minh ăn mỗi em ấy thôi!
4.2 Ăn ớt chuông bao nhiêu là đủ?
Ăn nhiều ớt chuông có tốt không? là câu hỏi hay được chị em đặt ra.
Mặc dù ớt chuông rất tốt nhưng không nên ăn “thay cơm” nha cả nhà! hehe
Mỗi ngày ăn từ 1 -2 quả là tuyệt vời rồi, đẹp vừa vừa phải phải thôi, đẹp quá ai chịu nổi?
Tùy vào sở thích mà chọn kích cỡ, nhưng không nên ăn quá 400g/ngày nhé!
4.3 Thời điểm nào ăn ớt chuông là tốt nhất?
Thời điểm ăn ớt chuông tốt nhất là vào mỗi sáng, đặc biệt là khi mới ngủ dậy và đã uống nước xong.
Ớt chuông đỏ có vị ngọt nhẹ, hơi hăng, giòn rụm nên ăn được thì rất sảng khoái.
Nếu chưa quen ban đầu bạn chỉ nên ăn ít thôi, rồi từ từ tăng hàm lượng dần.
Vì buổi sáng là thời điểm hệ tiêu hóa rất khỏe và có khả năng hấp thu cao nên ăn trong lúc này sẽ mang lại hiệu quả cao nhất!
Còn nếu không có thời gian thì các bạn có thể ăn như hoa quả thôi, ăn lúc nào rảnh rỗi, đặc biệt là trước bữa chính thì càng tốt.
Mà nhớ là uống nước trước khi ăn ớt chuông nhé cả nhà! vì Vitamin C tan trong nước đấy.
* Liên Hệ Với Minh Minh:
- Fanpage: Minh Minh
- Youtube: Minh Minh
- Tiktok: Minh Minh
📱 SDT: 0919.299.345 - 0364.204.274
👇 Hãy để lại bình luận của bạn ở phía dưới về bài viết nhé!