100 gram cải ngọt có chứa mấy calo và cải ngọt mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Cải ngọt là một trong những loại thực phẩm phổ biến xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng của loại rau này và giải đáp câu hỏi 100 gram cải ngọt bao nhiêu calo.
Cải ngọt là loại cây trồng thuộc nhóm cải, có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc. Đây là cây thân thảo cao khoảng 50 - 100cm, lá cây dạng dài, không có lông.
Cải ngọt là gì?
Cải ngọt thường được trồng và thu hoạch quanh năm vì sự dễ trồng của nó. Chỉ trong 20 - 40 ngày, bạn đã có thể thu hoạch một mùa cải ngọt. Đặc tính này khiến cải ngọt trở thành loại cây phổ biến nhất tại Việt Nam.Cải ngọt là gì?
100 gram cải ngọt có bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng từ Economic Research Service tại Hoa Kỳ, 100 gram cải ngọt tươi trung bình chứa khoảng 50 calo. Đây là một con số hợp lý với khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta.
100 gram cải ngọt bao nhiêu calo?Tuy nhiên, lượng calo trong cải ngọt có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến.
100 gram cải ngọt luộc có 52 calo.
100 gram cải ngọt xào có 63 calo.
100 gram cải ngọt hấp có 57 calo.
100 gram cải ngọt nấu tôm có 86 calo.
100 gram cải ngọt nấu mọc có 130 calo.
Để có chế độ ăn uống hợp lý, hãy tìm hiểu thêm về hàm lượng calo và dinh dưỡng của các loại rau nhé!
Ăn cải ngọt có giảm cân được không?
Ăn cải ngọt có giảm cân không?Theo thông tin đã biết, trung bình 100 gram cải ngọt chỉ có khoảng 50 calo, lượng calo này khá thấp nên những người muốn giảm cân có thể yên tâm sử dụng cải ngọt mà không cần quá lo lắng về việc tăng cân.
Công dụng của cải ngọt
Ngoài việc có ít calo, cải ngọt còn có nhiều công dụng khác như:
Hỗ trợ điều trị bệnh Gout
Bệnh Gout là một loại rối loạn chuyển hóa do axit uric cao. Ăn cải ngọt thường xuyên có thể giúp chữa bệnh này.
Hỗ trợ điều trị bệnh GoutCung cấp khoáng chất cho người bị loãng xương
Cải ngọt có chứa nhiều canxi và vitamin K, giúp cung cấp khoáng chất hỗ trợ cho người bị loãng xương.
Cung cấp khoáng chất cho người bị loãng xươngNgăn ngừa ung thư hiệu quả
Ung thư luôn là căn bệnh khó chữa, nhưng ngăn chặn nó từ trước là điều rất quan trọng. Cải ngọt chứa allyl isothiocyanate, một khoáng chất có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách làm giảm gốc tự do.
Ngăn ngừa ung thư hiệu quảCác món ngon với cải ngọt
Cải ngọt nấu thịt băm
Món này kết hợp vị ngọt của cải ngọt với mùi thơm của thịt băm, vừa ngon vừa bổ dưỡng vì ít calo và giàu dinh dưỡng.
Cải ngọt nấu thịt bămCải ngọt nấu hến
Hến và cải ngọt đều là thực phẩm bổ dưỡng và ngon, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một món ăn ngon và có công dụng ngăn ngừa bệnh tật.
Cải ngọt nấu hếnCải ngọt xào
Món cải ngọt xào đơn giản và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cân, giữ dáng và ngăn ngừa bệnh tật.
Cải ngọt xàoMột số lưu ý khi ăn cải ngọt
Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng cải ngọt cũng có những điều cần lưu ý:
- Người đau dạ dày nên hạn chế ăn cải ngọt vì có thể gây đau bụng, khó tiêu và tạo ra khí độc trong cơ thể
- Người có sỏi thận cũng nên tránh cải ngọt vì chứa axit oxalic có thể hấp thụ kẽm từ thức ăn
Trên đây là tất cả thông tin Mytour đã tổng hợp về cải ngọt. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích và thú vị từ bài viết này.
Nguồn: Economic Research Service