Quả lê ki ma hoặc quả trứng gà là gì và có bao nhiêu calo? Hãy cùng Mytour khám phá ngay trong bài viết này nhé.
Quả lê ki ma là một loại trái cây có thể khá lạ lẫm với nhiều người do chúng chỉ mọc ở một số vùng tại Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thêm về loại trái cây này cũng như những công dụng của nó.
Quả lê ki ma là gì?
Quả lê ki ma, hay còn được biết đến với tên gọi khác là trứng gà có nguồn gốc từ vùng núi Andes. Trái cây này có hình dạng tròn, vỏ có thể từ màu vàng đến nâu và thịt bên trong màu vàng.
Quả lê ki ma, hay còn được gọi là trứng gàTại Việt Nam, quả lê ki ma tươi thường được sử dụng ở khu vực miền Bắc, trong khi ở Mỹ, loại trái cây này thường được biết đến dưới dạng bột hoặc khô hơn.
Quả lê ki ma có bao nhiêu calo?
Quả lê ki ma được cho là có thể thay thế lượng đường từ nhiều nguồn thực phẩm khác vì chúng có hàm lượng calo khá thấp. Cụ thể, 100g quả lê ki ma tươi chứa khoảng 143,8 calo.
100g quả lê ki ma tươi chứa khoảng 143,8 caloDinh dưỡng có trong lê ki ma
Ngoài lượng calo phù hợp, thịt của quả lê ki ma còn cung cấp đến 13% vitamin B3 cần thiết cho cơ thể hàng ngày, cùng với 2,3g protein và các dưỡng chất như vitamin C, vitamin A, chất xơ, canxi.
Dinh dưỡngTác dụng của quả lê ki ma
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh cho biết, ngoài việc có hàm lượng calo cao và có khả năng thay thế nguồn cung cấp đường, quả lê ki ma còn mang lại một số lợi ích khác như:
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Trong quả lê ki ma chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa và giảm triệu chứng táo bón, đồng thời tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của vi khuẩn có ích trong đường ruột.
Hỗ trợ hệ tiêu hóaTăng cường năng lượng cho cơ thể
Với hàm lượng carbohydrate cao, việc tiêu thụ lê ki ma sẽ cung cấp năng lượng cần thiết, giúp cơ thể không cảm thấy đói hoặc mệt mỏi.
Tăng cường năng lượng cho cơ thểGiúp cải thiện thị lực
Với vỏ màu vàng cam, quả lê ki ma chứa nhiều tiền sinh tố A carotenoid có thể chuyển thành vitamin A trong cơ thể, giúp cải thiện thị lực và tăng cường sức khỏe cho mắt.
Giúp cải thiện thị lựcPhục hồi sự thiếu hụt sắt
Quả lê ki ma có hàm lượng sắt cao, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
Phục hồi sự thiếu hụt sắtHỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch
Quả lê ki ma giàu vitamin C, giúp kích thích hoạt động của hệ miễn dịch.
Hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịchĂn lê ki ma có tăng cân hay giảm cân?
Với hàm lượng calo vừa phải, việc ăn lê ki ma có thể đồng thời giúp tăng hoặc giảm cân.
Ăn lê ki ma có tăng cân hay giảm cân?Đối với người gầy, việc sử dụng lê ki ma một cách hợp lý có thể giúp tăng cân nhanh chóng, trong khi đối với những người thừa cân, thêm quả này vào chế độ ăn uống có thể là một lựa chọn hiệu quả.
Cách giảm cân hiệu quả với lê ki ma
Sinh tố lê ki ma
Đơn giản chỉ cần rửa sạch, lột vỏ quả lê ki ma và xay cùng 100ml nước và sữa đặc. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của những người muốn giảm cân.
Sinh tố lê ki maBánh bò lê ki ma
Nghiền nhuyễn quả lê ki ma thành bột, trộn đều với bột làm bánh bò hoặc bột gạo và bột nổi cùng các loại gia vị khác.
Cho bột vào khuôn và hấp trong nồi cơm hoặc nồi hấp trong 15 phút là có thể thưởng thức món bánh này.
Món bánh bò lê ki ma chắc chắn sẽ là một lựa chọn ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa ăn nhẹ.
Ai không nên ăn lê ki ma?
Ai không nên ăn lê ki ma?Quả lê ki ma mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu bạn là bà bầu hoặc có tiền sử dị ứng với các chất trong quả lê ki ma thì nên tránh sử dụng.
Lưu ý khi ăn lê ki ma
Khi muốn giảm cân bằng lê ki ma, bạn nên chú ý những điều sau:
Nếu muốn ăn ngay, chọn những quả chín mềm, có mùi thơm đặc trưng.
Lưu ý khi ăn lê ki maChọn lựa lê ki ma
Tránh chọn những trái sáng bóng vì chúng thường còn non.
Chọn những trái có hình trái tim và đầu nhọn vì chúng thường có hạt nhỏ và thịt nhiều.
Chọn lựa lê ki maĐây là một tổng hợp thông tin hữu ích về quả lê ki ma từ Mytour. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về loại quả này.
Nguồn: Hellobacsi