1. Hướng dẫn 3 cách làm bánh chuối nướng với nồi chiên không dầu
Chuối là loại trái cây quen thuộc mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Thử làm các món bánh chuối nướng để đổi khẩu vị nhé.
1.1. Cách làm bánh chuối nướng với bột mì đa dụng sử dụng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Chuối: 2 quả.
- Bột mì đa dụng: 4 muỗng canh.
- Trứng gà: 1 quả.
- Sữa đặc: 1 muỗng canh.
- Dầu ăn: 1ít.
- Topping: 1ít.
Bước 1: Trộn bột với chuối
- Chuối lột vỏ và cho vào tô, dùng đũa để nhuyễn. Tiếp theo, thêm 4 muỗng canh bột mì vào tô và trộn đều.
- Thêm 1 quả trứng gà vào tô, khuấy đều, sau đó thêm 1 muỗng canh sữa đặc và trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Thêm một ít topping nho khô hoặc trái cây khô theo sở thích.
Bước 2: Nướng bánh
- Tráng khuôn bánh bằng dầu ăn, sau đó đổ phần hỗn hợp bánh chuối vào.
- Khởi động nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút. Tiếp theo, nướng hỗn hợp bánh ở 160 độ C trong 25 - 30 phút.
- Kiểm tra bánh đã chín bằng cách dùng tăm đâm vào bánh, nếu không dính là bánh đã chín. Lúc này, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
1.2. Hướng dẫn làm bánh chuối nướng bột mì nguyên cám với nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh chuối nướng bột mì nguyên cám:
- Chuối: 160gr (khoảng 4 quả chuối).
- Bột mì nguyên cám: 100gr.
- Bột cacao: 2 muỗng cà phê.
- Baking powder: ½ muỗng cà phê.
- Trứng gà: 2 quả.
- Mật ong: 20ml.
- Sữa tươi: 40ml.
Bước 1: Sơ chế chuối
- Lột vỏ chuối và cắt nhỏ, sau đó tán nhuyễn bằng nĩa.
Bước 2: Kết hợp bột và chuối
- Đổ chuối nhuyễn vào tô, sau đó thêm 2 quả trứng gà, 40ml sữa tươi, 20ml mật ong, 100gr bột mì nguyên cám, 2 muỗng cà phê bột cacao và ½ muỗng cà phê baking powder. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp vào nhau.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong 5 phút.
- Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bánh vào đến 2/3 chiều cao. Đặt vào nồi chiên không dầu và nướng ở 160 độ C trong 30 - 35 phút.
Bước 4: Hoàn thành
- Bánh chuối sau khi nướng chín sẽ thơm ngào ngạt, cốt bánh bông xốp và mềm mịn, với vị bùi ngọt và beo béo của chuối.
1.3. Cách làm bánh chuối nướng sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Bánh chuối nướng sữa chua với lớp bánh mềm, màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ là món tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Cùng làm ngay món bánh này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh chuối nướng sữa chua:
- Chuối chín: 2 quả.
- Sữa chua không đường: 1 hộp.
- Bột mì: 240gr.
- Mật ong: 40ml.
- Vani: 1 ống.
- Baking soda: 8gr.
- Trứng gà: 2 quả.
- Dầu oliu.
Bước 1: Kết hợp chuối và bột
- Nghiền nhuyễn 2 quả chuối chín đã lột vỏ, kết hợp với 2 quả trứng gà, 45ml dầu oliu, 1 hộp sữa chua không đường, 40ml mật ong và 1 ống vani, sau đó khuấy đều.
- Thêm từ từ 140gr bột mì và 8gr baking soda vào hỗn hợp trên, trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp hơi đặc.
- Bạn cũng có thể thêm một ít nho khô tùy theo sở thích.
Bước 2: Nướng bánh chuối nướng sữa chua bằng nồi chiên không dầu
- Đầu tiên, làm nóng lò với 170 độ C trong 10 phút, sau đó đổ hỗn hợp vào khay kèm một ít nho khô.
- Sau đó, nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở 170 độ C khoảng 15 phút.
Bước 3: Thành phẩm
- Bánh sau khi nướng chín sẽ mềm thơm mùi chuối và sữa chua béo béo hòa quyện. Khi thưởng thức, bánh kèm với nho khô sẽ mang lại hương vị đặc biệt khó quên.
2. 2 cách sấy chuối bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Chuối sấy là món ăn vặt được ưa chuộng vì lợi ích cho sức khỏe và được yêu thích từ người già đến trẻ em. Tuy nhiên, khi mua chuối sấy ngoài thị trường, lo lắng về chất bảo quản và vệ sinh thực phẩm là điều không thể tránh khỏi. Với chiếc nồi chiên không dầu, việc tự làm chuối sấy tại nhà đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết.
2.1. Cách làm chuối dẻo sấy bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị cho chuối dẻo:
- Chuối chín: 6 quả.
- Đá: 1 lượng nhỏ.
- Nước cốt chanh: 1 lượng nhỏ.
Bước 1: Chuẩn bị chuối
- Chuối sau khi lột vỏ, thái thành lát mỏng và ngâm trong thau nước có pha nước cốt chanh trong 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
- Chuối được xếp vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng ở 180 độ C trong 15 phút. Sấy chuối ở 150 độ C trong 5 phút cho đến khi mặt chuối khô. Lật mặt chuối và sấy tiếp 5 phút.
- Giảm nhiệt độ xuống 100 độ C và sấy mỗi mặt trong 10 phút. Sau đó, quét mật ong và sấy mỗi mặt thêm 8 phút là hoàn tất.
Bước 2: Sấy chuối khô bằng nồi chiên không dầu
- Đầu tiên, làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 15 phút.
- Xếp chuối vào nồi và sấy ở 150 độ C trong 5 phút. Lật mặt chuối và sấy thêm 5 phút. Giảm nhiệt độ xuống 100 độ C và sấy mỗi mặt trong 10 phút. Quét mật ong và sấy mỗi mặt thêm 8 phút là hoàn tất.
Bước 3: Thành phẩm
- Chuối sau khi sấy xong thơm mùi tự nhiên của chuối và mật ong, dẻo ngon, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt này.
2.2. Cách làm chuối khô sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm chuối sấy khô cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian. Mời bạn tham khảo ngay các bước dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm chuối khô:
- Chuối chín
- Nước sạch
- Đá lạnh
- Chanh hoặc quất
- Dầu ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch chuối, lột vỏ và cắt thành miếng tròn hoặc dọc nhỏ, không quá dày cũng không quá mỏng. Ngâm chuối trong nước khoảng 10 phút để tránh chuối bị thâm. Sau đó, vớt chuối ra để ráo trong 2 phút.
Bước 2: Nướng chuối khô
- Bật nồi chiên không dầu lên ở 110 độ C và sấy trong 3 phút.
- Sau đó, lót giấy bạc vào khay nồi, xếp chuối lên và phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên. Thêm nước cốt chanh và vani để tạo mùi thơm và vị ngon.
- Tiếp tục sấy chuối trong 45 phút ở 110 độ C.
- Lấy chuối ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình.
- Sau khi chuối sấy, bạn có thể dùng ngay hoặc để trong lọ hoặc túi zip sạch để bảo quản lâu hơn.
- Nếu không ăn hết, đặt vào lọ hoặc túi zip sạch và bảo quản ở nơi thoáng mát.
Đó là cách chế biến món chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy thử ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!