Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

8 CÂU HỎI BẤT HỦ VỀ DIGITAL MARKETING

Thảo luận trong 'Tổng quan về Online Marketing'

 1. VySuti

  VySuti New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Dù bạn là một trong số các Marketers truyền thống hay bạn là người mới hoàn toàn đang muốn tìm hiểu và đi sâu hơn về mảng Digital này thì bạn nên biết là sẽ có những khó khăn gì và nên ứng phó thế nào để có thể làm tốt hơn. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất và lời khuyên cho các câu hỏi này, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn mới bước chân vào Digital Marketing.

  [​IMG]


  1. DIGITAL MARKETING LÀ GÌ?

  “Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association.
  Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng.  2. DIGITAL MARKETING BAO GỒM NHỮNG GÌ?

  Tuy mỗi người có định nghĩa và sự phân chia khác nhau về Digital Marketing. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này Marsal sẽ giới thiệu bạn 07 Platfoms chính trong Digital Marketing bao gồm: Website (nền tảng cốt lõi), Quảng cáo online, Social Media, Search (SEO và SEM), Email, cuối cùng Moblie & Game nhằm hoàn thiện trải nghiệm khách hàng.
  [​IMG]


  3. CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING BAO GỒM NHỮNG GÌ?

  Digital Marketing được chia làm 2 chiến lược là chiến lược kéo và chiến lược đẩy, hai chiến lược này có thể bổ sung cho nhau.
  - Chiến lược đẩy trong Digital Marketing là thông qua các hình thức tương tác như quảng cáo bằng banner trên các website, gửi hàng loạt tin nhắn SMS hoặc e-mail… đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng.
  - Chiến lược kéo là phương án căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách để khách hàng chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm website, blog…


  4. NGHỀ DIGITAL MARKETING LÀ LÀM GÌ?

  Nghề Digital Marketing chính là làm marketing (bao gồm việc dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường kết quả marketing) trong môi trường số là chủ yếu.
  Đối tượng tiếp cận của nghề Digital Marketing là kỹ thuật số.
  [​IMG]


  5. DIGITAL MARKETING CÓ ĐÒI HỎI NHIỀU VỀ KỸ THUẬT KHÔNG?

  Nếu bạn biết lập trình hoặc coding thì đó là một lợi thế. Nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn sẽ phải tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản và những thuật ngữ trong ngành như Ad Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA…


  6. KHÔNG HỌC CHUYÊN NGÀNH MARKETING CÓ LÀM DIGITAL MARKETING ĐƯỢC KHÔNG?

  Tất nhiên là có. Bạn sẽ học được tất cả những gì bạn muốn. Những kiến thức về SEO, tối ưu website, lên kế hoạch Marketing Online cũng như đo lường kết quả chiến lược Digital Marketing đều có thể học thông qua quá trình làm việc và học thêm tại các khóa học từ các trung tâm chuyên nghiệp. Việc bạn có học chuyên ngành Marketing hay không không quan trọng.


  7. NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU VỚI DIGITAL MARKETING?

  Digital Marketing là một mảng rất rộng với nhiều kênh khác nhau. Khi mới tiếp cận, bạn nên tìm hiểu tổng quan về tất cả các kênh mà Digital hiện đang có và từng kênh đó làm gì, mục đích là gì? Sau khi có kiến thức tổng quan, bạn có thể chọn một mảng để tập trung vào trước sau đó dần mở rộng ra các mảng khác.


  8. NÊN TẬP TRUNG MỘT MẢNG HAY BIẾT TẤT CẢ?

  Bạn có thể lựa chọn làm chuyên sâu ở một kênh và trở thành chuyên gia trong kênh đó nhưng không vì vậy mà bỏ qua tìm hiểu các kênh khác vì:
  - Biết thêm nhiều kênh khác sẽ giúp tìm được cách phối hợp chúng với kênh bạn đang đảm nhận để đạt kết quả cao nhất. Điều này đáp ứng được một xu thế tất yếu sẽ xảy ra đó là Marketing tổng hợp.
  - Đảm nhận được nhiều kênh sẽ giúp bạn trở thành người có lợi thế và có giá trị hơn trong con mắt nhà tuyển dụng.
  Nếu không đi chuyên sâu vào một kênh, bạn có thể tìm hiểu qua tất cả các kênh và sử dụng được ở mức cơ bản tùy theo mục đích của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái “cái gì cũng biết nhưng lại không biết cái gì”.

  Tóm lại, Digital Marketing rất rộng và chuyên sâu về một thứ hay biết tất cả mọi thứ còn tùy thuộc vào chính điều kiện nghề nghiệp cũng như sở thích của bạn. Tốt nhất, bạn nên biết một cách tổng quan về tất cả mọi thứ trong Digital Marketing sau đó chọn ra thứ bạn thích nhất và theo đuổi nó.
  Hãy luôn sẵn sàng để học hỏi và tiếp nhận những thứ mới. Hãy kiên nhẫn học hỏi một cách đều đặn hàng ngày và không ngừng nghỉ. Nếu bạn thắc mắc về một vấn đề hãy tự tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi cho người khác. Tự học sẽ đem lại cho bạn rất nhiều giá trị.
  phuong3cstamnguyenss thích bài này.
 2. ciaram

  ciaram New Member

  Quần lót nào sale vậy e thế giới đồ lót nữ chipi mượt lắm
 3. xuanhieu2210

  xuanhieu2210 New Member

 4. Thảo Nguyễn

  Thảo Nguyễn New Member

 5. myhan

  myhan Member

  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn nhiều nhé! Mặc dù có nhiều bài nói về chủ đề này, nhưng bài của bạn vẫn hữu ích nè!
 6. wabethuan

  wabethuan New Member

  Cám ơn a, e mới bước vào con đường digital marketing đầy chong gai
 7. khahanguyen

  khahanguyen New Member

  bạn gọi rồi hả?
 8. tamnguyenss

  tamnguyenss New Member

 9. quan0871

  quan0871 Member

  mình cũng muốn làm digital markerting và đang bắt đầu từ seo
 10. giakhanh

  giakhanh Member

  chắc trở nữa bác :v
 11. POS365

  POS365 New Member

  Degital marketing là một thuật ngữ khá mới trong vòng 5 năm trở lại đây, mình làm hơn 1 năm rồi mà cũng chả hiểu nó bao gồm những cái gì =))
 12. giakhanh

  giakhanh Member

  Mình cũng thấy khá ổn
 13. giakhanh

  giakhanh Member

  đi học thêm đi bác :D
 14. Thông tin rất nhiều thứ bổ ích. Và rất đáng để học hỏi
 15. libelu309

  libelu309 New Member

  đây chỉ là những định nghĩa chung về marketing, nhưng nếu chỉ biết bao nhiêu đây thì chưa đủ để vào nghề
 16. Bipbee

  Bipbee New Member

  Digital hay Traditional thì vẫn phải có cái giá trị cốt lõi của marketing là 4p 7p chứ.
  - Products
  - Price
  - Place
  - Promotion
  - People
  - Process
  - Physical evidence/ Philosophy
 17. tongquyen

  tongquyen New Member

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nó rất hay và hữu dùng :))
 18. nagakawa1

  nagakawa1 Member

  Nước trong chưa chắc đã là nước sạch - Vì sức khỏe của gia đình và bản thân, gọi ngay 1900 96 96 20 để được tư vấn kỹ hơn #amida #nuocsach #maylocnuoc
 19. kingdom1156

  kingdom1156 New Member

  cảm ơn bạn soi sáng con đường SEO cho cái tiệm mới mở của mình :D
 20. anhmvbds

  anhmvbds New Member

  Bài viết hay! Một cái nhìn định nghĩa và định hướng cho Digital Marketing

Chia sẻ trang này