Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

80.000 website có thể bị phạt

Thảo luận trong 'Gặp gỡ - Giao lưu'

 1. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Vừa lướt qua diễn đàn vnwebmaster.com thấy 1 bài chia sẻ của thành viên Nguyen_Thu về việc quản lý trang web TMĐT của Bộ công thương như sau:
  Chỉ cần lập website, đưa lên vài thông tin cơ bản về doanh nghiệp thì doanh nghiệp đã có “website thương mại điện tử bán hàng” và phải thông báo với cơ quan quản lý.

  Hiện có trên 86.000 website của cá nhân, tổ chức tại TP.HCM. Chủ của khoảng 80.000 website trong số đó có thể bị phạt 10 đến 40 triệu đồng vì đã lập website mà không làm thủ tục thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý.

  Có website phải thông báo
  Lâu nay các doanh nghiệp (DN) vẫn nghĩ rằng trên website mà có hoạt động mua bán thì mới là website thương mại điện tử (TMĐT). Vì vậy mà DN không quan tâm đến thủ tục có liên quan.

  Phòng Kỹ thuật an toàn và môi trường của Sở Công Thương TP khẳng định dù trên website DN chỉ đăng vài ba thông tin cơ bản như lĩnh vực kinh doanh, thông tin liên hệ, giới thiệu sơ sài về sản phẩm thì vẫn được xem là quảng cáo. Mà quảng cáo là một dạng của xúc tiến thương mại. Theo Nghị định 52/2013 thì “website được thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại...” được xem là website TMĐT bán hàng. Do đó, DN có trang web loại này phải làm thủ tục thông báo. Theo đó, DN vào trang online.gov.vn khai báo thông tin để đăng ký tài khoản, sau ba ngày DN sẽ được cấp tài khoản và tiếp tục khai báo theo mẫu.

  DN, cá nhân có website TMĐT bán hàng phải công bố thông tin rõ ràng về DN, cá nhân mình cũng như thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả, vận chuyển, thanh toán và các điều kiện giao dịch chung. Khi xây dựng nghị định này, Bộ Công Thương nhắm đến “đảm bảo sự minh bạch thông tin và bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng khi tham gia giao dịch trên website TMĐT”.
  Trong khi website TMĐT bán hàng phải thông báo thì các website thuộc loại cung cấp dịch vụ TMĐT phải đăng ký. Đây là loại website cho phép người tham gia mở gian hàng hoặc có chuyên mục mua bán cho phép người tham gia đăng tin mua bán hoặc có bán phiếu mua hàng, bán thẻ khách hàng thường xuyên... Thủ tục này áp dụng cho website được lập trước lẫn sau khi Nghị định 52/2013 ra đời.

  Tạm thời chưa xử phạt

  Theo Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử online.gov.vn, tính đến ngày 25-4, có gần 1.500 website của tổ chức, cá nhân trên cả nước được thông báo, đăng ký.

  Phòng Kỹ thuật an toàn và môi trường cho biết tính riêng ở TP.HCM có khoảng 1.100 website TMĐT được chủ website làm thủ tục thông báo, đăng ký. Con số này chỉ chiếm rất nhỏ so với con số 140.000 DN tại TP; 150.000 tên miền do cá nhân, tổ chức tại TP.HCM đăng ký và khoảng 86.000 website của cá nhân, tổ chức (có cả DN, cơ quan nhà nước, trường học...) thiết lập. Số còn lại chưa làm thủ tục có thể bị xử lý. Cá nhân chủ website có thể bị phạt trung bình 15 triệu đồng, DN bị phạt 30 triệu đồng theo quy định của Nghị định 185/2013.

  Tuy nhiên, Phòng Kỹ thuật an toàn và môi trường cho biết Sở Công Thương TP tập trung tuyên truyền cho các DN biết về quy định này chứ chưa tập trung xử phạt. Sở gửi gần 4.500 thư điện tử cho DN để nhắc DN thực hiện. Con số phản hồi rất thấp, chỉ vài ba trăm. Vấn đề khó khăn nhất là làm sao thay đổi cách nhìn của DN về website TMĐT. “Chúng tôi nói chuyện với rất nhiều DN, với các DN có website mua bán trực tuyến thì họ hiểu ngay là phải đăng ký. Thế nhưng hầu hết DN có website giới thiệu về DN đều không nghĩ rằng website của mình là website TMĐT bán hàng và cần phải thông báo. Ngay cả những DN lớn, ngân hàng thương mại cũng không biết quy định này” - phòng này nói.

  Một cơ quan về bảo vệ người tiêu dùng cho biết việc thông báo, đăng ký website có thể giúp cơ quan quản lý nắm được thông tin DN, cá nhân có liên quan đến website. Trong trường hợp người tiêu dùng có khiếu nại về quảng cáo thổi phồng, về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành hay phản ánh bị lừa đảo khi mua bán hàng qua các website TMĐT... thì nhờ các thông tin đăng ký, thông báo mà có thể lần ra tận gốc các đầu mối để xử lý, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng. Nếu không có thông tin thì sẽ rất khó mò ra được.

  Quỳnh Như

  Theo Pháp luật TP.HCM


  Lo ngại sản phẩm kém chất lượng

  Người dân còn e ngại việc mua sắm trực tuyến là vì sản phẩm kém chất lượng so với quảng cáo (77%); giá cả không thấp hơn mua trực tiếp, giá không rõ ràng (40%)... Những người nói không với mua sắm trực tuyến là vì khó kiểm định chất lượng hàng hóa (59%); mua tại cửa hàng dễ hơn (45%); không tin tưởng đơn vị bán hàng (41%)...

  (Theo Báo cáo TMĐT Việt Nam 2013 do Cục TMĐT và Công nghệ thông tin công bố giữa tháng 4-2014)
  Đọc xong thấy hoang mang quá các bác ạ. Bây giờ kiếm ăn càng ngày càng khó.
  Nguồn: http://vnwebmaster.com/hanh-lang-phap-ly-luat-cntt/15326-7.html
 2. giapquangquy014

  giapquangquy014 New Member

 3. Invisible82

  Invisible82 Member

  Căng vậy, sao chơi :((
 4. tuannguyenkute

  tuannguyenkute New Member

  Dính vào bác google là chỉ có ra đi thôi vậy nên phải cẩn thận mới được
 5. hocseogame

  hocseogame Member

  Cái này là do GG phạt hay do nhà nước ta k quản lý dc thì phạt vậy!
 6. inoxminhanphat

  inoxminhanphat New Member

  do nhà nước phạt, google đâu có quyền phạt tiền ;))
 7. 4ntyLov3

  4ntyLov3 New Member

  Cái bộ phận duyệt website của bên bộ công thương xử lý các tình huống chưa tốt. Trước mình đăng ký 1 website do mình thiết kế cho 1 ông anh, giấy tờ đăng ký kinh doanh thì đứng tên ông ý, phần thông tin lúc lập tài khoản đăng ký là của mình. Bước 1 trong phần đăng ký là gửi các tài liệu như giấy đăng ký kinh doanh cho họ kiểm duyệt. Ở bước này, họ có thể xác định được luôn thông tin của mình không được chấp nhận do thông tin người đứng tên trên giấy đăng ký kinh doanh khác với thông tin của người sở hữu tài khoản để đăng ký. Nhưng họ vẫn tiếp tục cho mình qua bước 1 đó để đến bước thứ 2 là bảo mình phải thêm các chính sách về thu thập thông tin khách hàng lên website. Sau khi mình thêm rồi thì họ báo mình là thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh không trùng với thông tin đăng ký tài khoản và bảo mình phải hủy thông tin đăng ký đi (đợi trong vòng 7 ngày). Sau khi đc xác nhận xóa mới được đăng ký cái mới. Thật là tù tội
 8. miumiu95

  miumiu95 Member

  giờ thấy nhiều web tự lập không thống báo thì đương nhiên sẽ bị phạt rồi thấy nhiều site bị phạt nhiều lắm
 9. miencotich

  miencotich Member

  Giờ phạt kiểu này thì chết thật, có nhiều bạn làm website hệ thống, họ làm vì muốn đẩy website cần SEO lên để tăng thứ hạng trên GG mà phạt thì phạt cả trùm mất
 10. inoxminhanphat

  inoxminhanphat New Member

  Thánh thần ở chốn nào vào spam đấy, bít cái gì k mà nói tào lao thế, hay nghe nta nói r ùa theo.
  Website thì lập nhiều từ ngày xưa, đâu pải mới. Nó lập ra cũng chẳng lq gì đến nhà nc hay chính quyền. Chẳng qua vn k có gì làm rãnh rồi làm mấy cái tào lao thôi
 11. tamkhiet8993

  tamkhiet8993 New Member

  ơ thế chốt lại là google phạt hay chính quyền phạt vậy ?
 12. inoxminhanphat

  inoxminhanphat New Member

  Chính quyền phạt, GOOGLE lấy quyền gì mà phạt người dùng kiểu đó.
  Những site nào vi phạm chính sách của GOOGLE -> Vào Sanbox (MẤT Index )-> Dính Panda -> Làm lại từ đầu
 13. miumiu95

  miumiu95 Member

  đầy website mới lập đó bác mà cứ không phải web mới thì bị phạt đâu đầy web lâu năm nhưng cũng vì 1 lý do gì đó mà bị phạt đó như phim14 cũng có 1 thời gian bị phạt đó
 14. hanhan86

  hanhan86 New Member

  phạt năng thế cơ ak nếu mà có thật thì đúng là thì dduwungslaf nguy hiểm k thể đùa đc với bác gg đâu nhỉ
 15. mountain90

  mountain90 Member

  Vậy website của mình là website cá nhân, kinh doanh ngoài liệu có bị ảnh hưởng không các bạn nhỉ??
 16. vậy bây giờ bắt buộc phải đăng ký bản quyền hết hả mấy bác có nói là bắt đầu áp dụng từ ngày nào không
 17. viettimetravel

  viettimetravel New Member

  ôi tận 80 000 web cơ á, thế dân seo biết sống sao đây
 18. vietcamera

  vietcamera New Member

  rồi, sắp tới lại chuẩn bị đánh thuế website đây, nên giờ bắt buộc phải khai báo đó
 19. huyentelecom

  huyentelecom New Member

  chính quyền phạt :D nghe hơi căng đó
 20. phamhoangnguyen

  phamhoangnguyen New Member

Similar Threads: 80000 website
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Nhận thưởng 80000 số tiền cược với game Heavenly Ruler 10/5/21
Quảng cáo linh tinh Instant Video Machine Review-Get $480000 BONUS 6/6/15
Quảng cáo linh tinh VỎ CHAI OXY,BÁN VỎ CHAI OXY 40 LÍT MỚI GIÁ 1800000 8/6/14
Dịch vụ khác Công ty thiết kế website chuẩn seo aio 23/2/23
Dịch vụ khác Nhận làm website giá rẻ 16/2/23

Chia sẻ trang này