Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Các dấu hiệu giúp nhận thấy bệnh trĩ | [Chia Sẻ]

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Bịnh trĩ là một trong các bệnh lý khá phổ quát hiện nay , đứng bậc nhất trong số những bệnh ở khu vực trực tràng. Bệnh không chỉ làm cho chất lượng đời sống của bạn bị giảm sút mà còn gây ra khá nhiều hậu quả nguy hiểm như thiếu máu , nhiễm khuẩn, nghẹt búi bệnh trĩ … do vậy, việc nhận biết chứng bệnh và chữa trị kịp thời là biện pháp tốt nhất để bạn bảo vệ thể chất cũng như nâng cao chất lượng đời sống của bản thân. Vậy dau hieu benh tri là gì?

  Trĩ là bịnh lý được tạo lập tại vì sự phùng quá mức của những mạch trĩ ở những mô xung quanh hậu môn . bịnh thường gặp ở những người bị táo bón kéo dài, ngồi lâu hay đứng lâu một chỗ… Vậy nên nhân viên văn phòng, công nhân, tài xế lái xe, phụ nữ có thai … là những cơ thể dễ bị mắc trĩ nhất.

  [​IMG]

  --------------------------------------------
  Những triệu chứng giúp nhận thấy bệnh trĩ
  --------------------------------------------
  Cơ thể căn bệnh có thể sớm nhận biết ra benh tri thông qua mọi dấu hiệu , dấu hiệu sau:

  ► Đau rát trực tràng

  Khi đi cầu cơ thể bịnh thường cảm thấy đớn đau rát, ngứa ngáy, khó chịu ở vùng "lỗ hậu môn" .

  ► Chảy máu khi đi nhà tiêu

  Lúc đầu, huyết chảy cực kỳ ít và kín đáo, cơ thể bịnh chỉ vô tình tìm thấy một số giọt máu bám dính trên giấy vệ sinh hoặc theo phân ra ngoài. thời gian sau, máu sẽ chảy ra khá nhiều hơn, chảy thanh tia, thậm chí lúc bịnh ở mức độ nặng chỉ cần thân thể bệnh ngồi xổm là tiết (máu) lại chảy.

  ► Sa búi trĩ

  Bệnh lòi dom được phân thành 3 loại là bệnh trĩ nội, bịnh trĩ bên ngoài và bệnh trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bịnh trĩ lại có các triệu chứng sa búi bịnh trĩ khác biệt nhau, cụ thể như sau:

  Đối với bịnh trĩ nội, tình trạng sa búi bệnh lòi dom được phân thành 4 độ là độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4.

  ⊱ Bịnh trĩ nội độ 1: Búi bịnh trĩ mới bắt đầu hình thành , kích tấc chỉ nhỏ như hạt đậu
  ⊱ Bệnh lòi dom nội độ 2: Búi bệnh lòi dom bắt đầu sa ra bên ngoài lỗ môn nhưng vẫn có thể tự thụt vào được
  ⊱ Trĩ nội độ 3: Búi bệnh trĩ sa ra ngoài lỗ môn nhưng không thể tự tụt vào được mà cơ thể bịnh nên sử dụng tay đẩy búi bịnh trĩ mới thụt được vào bên trong
  ⊱ Bệnh lòi dom nội độ 4: Búi bệnh lòi dom nằm hẳn ra ngoại lỗ môn và chẳng thể đẩy lên được

  Trĩ phía ngoài : Búi bịnh trĩ được lập thành ở bên ngoài hậu môn và không phân theo cấp độ như bệnh lòi dom nội. Ban đầu, kích thước của búi bệnh lòi dom cực kỳ nhỏ sau đó khi bịnh phát triển kích tấc tăng dần khiến người chứng bệnh cảm giác đớn đau rát, khó chịu, gây tác động tới sinh hoạt và chất lượng đời sống .

  Đối với bệnh lòi dom hỗn hợp: Búi bệnh lòi dom nằm cả ở bên trên những nếp gấp lỗ môn và bên dưới "lỗ hậu môn" .

  Các triệu chứng bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm và trị kịp thời thì giai đoạn chữa sẽ đơn giản hơn, bên cạnh đó còn giúp cơ thể bệnh tiết kiệm được chi phí chữa . tại vì vậy, khi có bất kỳ một dấu hiệu nào kể trên, ngườ bịnh phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm được những bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất, tránh hiện tượng để chứng bệnh kéo dài gây tác động tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày .

  Hy vọng với các Chia sẻ của mọi bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về “các triệu chứng nhận biết của bệnh trĩ ” sẽ giúp bạn sớm nhận ra và có hướng chữa trị kịp thời nếu không may mắc bịnh . những băn khoăn vấn đề xin vui lòng gọi tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám không tính phí .

Chia sẻ trang này