Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Các kiến thức cách chọn máy bơm nước hồ cá cảnh phù hợp nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  máy bơm hồ cá koi là một trong mỗi thiết bị quan trọng luôn luôn phải có trong các bể cá. Máy bơm chẳng những góp thêm phần tạo nên tính thẩm mỹ của bể cá mà nó còn giúp tuần hoàn dòng chảy, cung cấp oxi, tạo ra không gian sống sạch, bảo đảm an toàn cho các sinh vật cảnh. Mặc dù rằng, chưa hẳn ai cũng biết cách chọn một chiếc máy bơm tốt and thích hợp. Tiếp sau đây Bể cá hoàng thất sẽ hướng dẫn cách chọn máy bơm cho bể cá cảnh dành cho những ai đang cân nhắc vấn đề này.

  PHÂN LOẠI các DÒNG MÁY BƠM CHO BỂ CÁ CẢNH bây giờ

  Để hoàn toàn có thể chỉ dẫn chúng ta cách chọn máy bơm bể cá cảnh tốt nhất, chúng tôi sẽ cho biết thêm những loại máy bơm đang thông dụng trên thị trường. Mỗi loại máy bơm sẽ có các ưu điểm yếu kém khác biệt.

  Phân loại theo nguồn cung cấp năng lượng điện

  Máy bơm dùng nguồn điện

  Đây hoàn toàn có thể nói thuộc dòng máy bơm bể cá cảnh phổ biến nhất bây giờ. Máy có rất nhiều công suất khác biệt, dễ dùng, dễ sắm. Phần đầu ra của sản phẩm bơm sẽ được gắn thiết bị cách biệt điện để đảm bảo bảo đảm an toàn cho sinh vật cảnh bên trong. Mặc dù, khi dùng loại bể cá này các bạn nên chú ý đến phần kỹ thuật để tránh rò rỉ nguồn điện gây nên các hậu trái đáng tiếc.

  Máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời

  Loại máy bơm này sẽ dùng nguồn điện được phát ra từ năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng sản sinh ra điện để máy bơm có thể chạy. Đấy là nguồn năng lượng tự nhiên nên rất tiết kiệm, nhưng máy cần đặt nơi có ánh nắng. Hạn chế của dòng máy này là các ngày trời râm mát, trời mưa máy sẽ không thể chạy. Theo đó các bạn cần trang bị thêm pin dự phòng khi thời tiết không thuận tiện.

  Phân loại theo vị trí đặt máy bơm

  Máy bơm bể cá đặt nước chìm

  Máy bơm nước chìm là máy được đặt ngay ở bể cá. Loại máy này thường được lắp đặt cùng hệ thống máy lọc lấy nước ngay ở bể và trả lại bể cá. Ưu điểm của dòng máy này là dễ lắp đặt, không cần khoan and lắp thêm vách ngăn. Máy chạy khá êm, không tạo nên tiếng ồn do bị áp lực của nước đè nén. Nhược điểm dòng máy mày là cần phải dùng loại máy có công năng khá mạnh trở lên, máy sẽ sử dụng nguồn nước trong bể để làm giảm nhiệt độ. Vì thế nhiệt độ của nguồn nước có thể sẽ tăng thêm làm ảnh hưởng tới sinh vật sống bên trong.

  Máy bơm nước bể cá đặt ngoài

  Máy bơm quốc tế sẽ được đặt ngoài bể cá cảnh nối với ống hút để lọc nước bên trong bể. Khối hệ thống làm giảm nhiệt độ của loại máy này bằng gió, không truyền nhiệt vào bên phía trong bể nên rất bảo đảm an toàn cho sinh vật. Máy bơm ngoài thường có công suất khá lớn xuất chúng hơn đối với dòng máy chìm.

  Máy bơm ngoài được chia nhỏ ra làm hai loại là: Máy bơm tạo áp & máy bơm tạo luồng. Máy bơm tạo áp sẽ dùng khối hệ thống lọc tràn tạo ra dòng nước khi chạm tới bể lọc. Máy bơm lọc luồng dùng sau khi nước đã được lọc. Đây được coi là một trong các loại máy lọc bể cá tốt nhất bây giờ. Loại máy bơm naỳ sẽ dùng nước lọc từ vùng chất thải của sinh vật sau một đưa trực tiếp tại bể. Những luồng này rất có thể giúp trị khuẩn tia cực tím hoặc máy tách đạm hiệu quả tốt nhất cho sinh vật.

  [​IMG]

  hướng dẫn CÁCH CHỌN MÁY BƠM CHO BỂ CÁ CẢNH

  Muốn chọn được một cái máy bơm cho bể cá tốt nhất bạn cần lưu ý tới một số thông số kỹ thuật liên tưởng trực tiếp đến máy như sau:

  lưu tâm về những thông số máy bơm cho bể cá cảnh

  Một cái máy bơm sẽ sở hữu được những cấu hình chính bạn cần quý trọng đây chính là: Nguồn vào ( nguồn điện), nguồn ra (output), chiều cao cột áp (Hmax), Qmax (lưu lượng nước đêm đa).
  Về nguồn điện: chúng ta nên đọc các tham số hiển thị trên những máy bơm. Tùy từng từng nước sản xuất họ sẽ sở hữu những pháp lý khác nhau. Trong số đó có nguồn điện 110V and 220V. Nước ta đang sử dụng nguồn điện 220V, nếu như chúng ta mua các máy chế tạo có nguồn điện 110V thì cần thêm biến áp đổi nguồn.

  Về Nguồn ra: Là ống to nhất của dòng sản phẩm, đầu này có 1 zen có thể nối thêm ống nhựa PVC.

  Hmax là chiều cao ổn áp của dòng sản phẩm cột áp mức cao nhất mà máy bơm rất có thể đạt được ở điều kiện lý tưởng. Qmax là lưu lượng nước tối đa mà máy có thể đạt được trong điều kiện lý tưởng. H thực tế & Q thực tế có quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau. Khi H tăng thì Q giảm và khi H giảm thì Q tăng. Khi lắp đặt máy bơm mọi người cần chú ý đến hai thông số kỹ thuật này để máy đều có chuyển động tốt nhất.

  Để chọn được một máy bơm phù hợp mọi người cần chú ý đến một số tiêu chí tiếp sau đây. Tùy từng vào từng thị hiếu chuẩn mực mà mọi người sẽ chọn lọc một cái máy bơm cho bể cá cảnh thích hợp.
  tuyển lựa máy bơm theo công năng (lưu lượng)

  Để máy bơm nước đều có tạo luồng thì các bạn cần kết hợp với máy lọc. Máy lọc sẽ thải ra nguồn bẩn kết phù hợp với máy bơm để có thể xử lý khối lượng nước đấy tại một tốc độ phù hợp. Hiện nay, phần đông các máy lọc sẽ có khả năng tạo ra trọng lượng nước cố định. Vì vậy, các bạn cần chọn một cái máy bơm có thể chuyển hóa được số nước đấy. Đừng nên chọn chiếc máy có Qmax bằng hoặc thấp hơn lưu lượng của bể cá. Vì để Qmax đạt khi tại điều kiện lý tưởng bao gồm nhiều yếu tố khác giống như những lưu lượng hao hụt do độ cao, do ống cút chuyển hướng, ống côn thu, van khóa. Hãy cộng thêm các thống số này để so sánh cùng Qmax sau đó chọn ra một cái máy bơm thích hợp.

  chính vì như thế, việc quan trọng là các bạn chứng thực được kích cỡ, dung lượng nước tại bể cá. Thông thường để để tính lưu lượng (Qmax) tuần hoàn nước sẽ gấp từ 4-6 lần thể tích bể cá.

  Chọn máy bơm cho bể cá dựa vào máy lọc

  Máy lọc bể cá có vai trò rất đặc biệt. Đặc biệt, nó cần được tương rất thích cùng máy bơm thì mới phát huy hết công năng của hai loại máy này.

  thường làm khi đi sắm các cỗ máy lọc sẽ được Bán kèm cùng máy bơm nước để đồng bộ chuyển động tốt hơn. Chính vì vậy, các bạn đừng nên mua tách biệt mỗi kiểu theo nguyện vọng của mình.

  Chọn máy bơm cho bể cá tùy theo chiều cao của cột áp

  Nhiều người có bể cá cảnh có diện tích lớn thường chọn các máy rất có thể tạo ra những luồng nước mạnh, bơm nước chảy lên cao. Nhưng hiểu lầm tại đó là bạn chỉ chọn máy bơm có cột áp mức thấp hoặc bằng với mức cột áp thực cần. Thực tế, để bể tốt cho sinh vật cảnh các bạn cần chọn máy bơm có chiều cao cột áp lớn hơn nhiều lần đối với cột áp thực. Tức có nghĩa là các bạn sẽ chọn máy có Hmax cao hơn cột áp thực tế, và khi đó mọi người cần hạ Qmax xuống phù hợp.

  Chọn máy bơm cho bể cá nhờ vào nguồn nước

  Như mọi người đã biết hiện giờ có hai nguồn nước mặn & nguồn nước ngọt. Đặc điểm nguồn nước mặn để nuôi sinh vật biển thường có vị mặn nên có công dụng ăn mòn những trang thiết bị máy móc cao. Chính vì như thế Bể cá hoàng tộc hướng dẫn cách chọn máy bơm cho bể cá cảnh loại này nên chọn lựa những máy có công dụng chống ăn mòn. Nếu như chúng ta có cả hai bể cá ngọt và cá cảnh thì nên chọn lựa máy bơm giành cho bể cá nước mặn vì máy này có thể dùng cho tất cả hai bể nếu như bạn có nhu cầu luôn phiên. Nhưng nếu bạn chọn một máy cho bể cá nước ngọt sau một sử dụng cho bể cá nước mặn thì sống lâu của sản phẩm sẽ bị bớt nhanh.

  Có nên sử dụng máy bơm tiết kiệm điện không?

  Như đã nói bên trên bây giờ có dòng máy bơm cho bể cá dùng năng lượng mặt trời. Loại bể cá này chắc chắn rất tiết kiệm điện nhưng cũng có khá nhiều hạn chế. Nếu mà nguồn điện bất cập định, các bạn không để ý thường xuyên rất có thể khiến các sinh vật cảnh bị chết.

  hiện giờ trên thị trường cũng có không ít máy bơm dòng tiết kiệm điện. Nhưng thực tế dòng máy này thường có công suất nhỏ, không có tác dụng bơm xa & cần bơm đi qua nhiều ống hút. Những dòng máy bơm không tiết kiệm điện thì có cấu hình Ngược lại.

  chính vì như thế, tùy theo nguyện vọng, kích thước bể cá thủy sinh, sinh vật cảnh bên trong mà chúng ta sẽ chọn lựa một máy bơm tốt, đảm bảo an toàn nhất.

Chia sẻ trang này