Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Các yếu tố để xác định backlink chất lượng

Thảo luận trong 'SEO nội dung - SEO content'

 1. backlinkbao

  backlinkbao New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Thế nào là một backlink chất lượng và nên xây dựng backlink ở đâu để đạt được hiệu quả cao nhất? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn

  [​IMG]

  Backlink trong khoảng các trang mang uy tín

  nguyên tố đầu tiên mà chúng ta phải biết để xác định một backlink chất lượng là được kết liên từ những trang nức danh và sở hữu uy tín như backlinkbao.com. Tỉ dụ nếu bạn có một đôi backlink từ Vnexpress, Dantri hay TuoiTre thì tức thị những backlink ấy đều rất với chất lượng.

  Lý do là vì Google luôn nhận thức được rằng các nội dung phát xuất từ các trang này hoặc những outbound link trỏ trong khoảng những website như thế này đều rất chất lượng, các trang này đã có một thời kì rất dài trong suốt thời gian hoạt động và luôn đạt được thứ hạng cao trên những từ khóa nhiều.

  tuy nhiên trên mỗi trang đều với hai chỉ số gọi là Domain Authority và Page Authority, 2 chỉ số này càng cao thì độ tin tưởng của các trang càng phải chăng, và những backlink của bạn xuất hiện trên những trang này cũng đều rất tích cực.

  Backlink từ những trang có lăng xê cao

  PageRank (PR) luôn là thước đấy chuẩn nhất để Phân tích thứ hạng của mỗi website trên những máy kiếm tìm được Google chỉ định. Chỉ số truyền bá của 1 website càng cao thì website đó sẽ mang thứ hạng cao và được ưu tiên hơn các website khác sở hữu chỉ số PR phải chăng hơn hoặc là ko sở hữu.

  không những thế, với phổ biến quan điểm trái chiều cho rằng những backlink được đặt trên những trang với lăng xê cao sẽ không hề là quá chất lượng như mọi người vẫn đồn thổi. Ngoài ra qua các cuộc kiểm chứng thì được xác định rằng những backlink được đặt trên những trang với truyền bá cao luôn với chất lượng thấp, và dĩ nhiên là những liên kết đó phải mang sự can hệ nhất mực trên nội dung của trang web mà mình đặt backlink.

  Đây là lý do vì sao bạn với thể bắt gặp phần lớn nhà cung cấp xây dựng backlink trên những trang sở hữu quảng cáo 5-7 với đủ mọi giá cả. Hay ngược lại, nếu bạn đang cố tình tạo ra thật nhiều trang mới với chỉ số quảng bá của nó là N/A thì bạn sở hữu thể chọn một trong 2 kết quả: không được Google chú ý hoặc vô dụng.

  Backlink trong khoảng những trang với cộng nội dung

  Nguyên tố này luôn được kể tới trong các bài chỉ dẫn SEO cơ bản. Ví như bạn ko sở hữu khả năng tạo ra những backlink trong khoảng trang mang quảng cáo cao hay trong khoảng Page Authority cao thì tuyển lựa hiệu quả nhất của bạn hiện nay chính là tạo những backlink trên các website có cùng nội dung, các trang ấy không cần thứ hạng quá cao nhưng nếu như nó có thứ hạng cao thì lại càng tốt.

  Bạn cũng đừng lo lắng vì đã lỡ tạo những backlink trên các trang có thứ hạng tốt mà không đáp ứng tới nội dung, vì giả dụ các trang đó không có trong sổ đen của Google thì sự việc này sẽ không quá nguy hiểm, bạn mang thể vun đắp backlink một bí quyết bình thường. Nhưng nếu bạn đang với hướng đầu cơ 1 chiến dịch SEO thật hiệu quả cho Dự án to của mình thì hãy luôn nhắm tới những trang có cùng nội dung.

  Chủng loại website

  Trong 1 số các chỉ dẫn vun đắp backlink ở các website, trong đấy có blog mình đều nhắc đến 1 bí quyết vun đắp backlink phổ biến đó là submit bài viết lên các trang lưu trữ article nức tiếng như trang Social Bookmarking hay EZineArticle.

  Nhìn chung thì phương pháp này dễ thực hành hơn và không quá phụ thuộc vào chất lượng nội dung của web, nhưng sở hữu một sự thật là Google ko Đánh giá cao các backlink từ các trang dạng như thế này. Google thừa sáng tạo để hiểu những bài viết trên ấy chỉ vì mục đích spam backlink. Trong đấy bao gồm những comment, diễn đàn hay những trang Wiki mang truyền bá phải chăng.

  như vậy, những chủng mẫu website phải chăng nhất để lấy backlink chất lượng thường là blog, website giáo dục, báo chí hay những website tương tự với độ tin cậy cao. Hẳn nhiên muốn mang được các backlink trên những website này là điều ko dễ, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng mang các gì mình bỏ ra.

  Vị trí đặt backlink

  Chúng tôi nghĩ Anh chị em đã từng thấy qua một đôi nhà cung cấp bán backlink giá thấp trên những website mang truyền bá cao, và các backlink được tìm sở hữu thể được đặt vào một đôi vị trí thông dụng trong website như header, footer, sidebar. Vậy các backlink được đặt ở các vị trí ấy mang chất lượng hay không?

  những backlink kém hiệu quả nhất phải liệt kê đến là được đặt ở footer, vì bot tìm kiếm đánh chỉ mục một trang nội dung theo trật tự trong khoảng trên xuống và khi ai ấy kiếm tìm nội dung trên Google, các nội dung được đặt trên cùng trang web sẽ luôn được ưu tiên hơn.

  như vậy chúng ta với thể hiểu rằng ví như backlink của bạn được đặt ở sidebar hay header thì sẽ mang lại được hiệu quả hơn là đặt ở footer. Nhưng hầu hết backlink được đặt ở header rất cá biệt và thậm chí là không có. Như vậy biện pháp tốt nhất dành cho bạn chính là tiêu dùng backlink theo ngữ cảnh (Contextual Backlink).

  Contextual Backlink sở hữu nghĩa là các backlink được chèn chủ động vào một bài viết nào ấy với nội dung can dự và cho đổi thay anchor text phù hợp có nội dung.

  Mặt khác, nếu backlink của bạn được đặt ở vị trí chiếc đầu tiên của bài viết, thì coi như bạn đã mang một vị trí rất “đắc địa” để cư ngụ rồi ấy.

  Số lượng backlink

  Google không thích nội dung nào sở hữu quá phổ biến backlink trỏ ra ngoài, nó giống như bạn đang chơi trò chơi đuổi bắt sở hữu bot kiếm tìm lúc đang “dẫn dụ” chúng vào 1 rừng backlink. Bởi vậy hãy tránh việc chèn phổ biến backlink vào một bài viết, chỉ chèn các liên kết can dự, hạn chế chèn các liên kết không rõ mục đích (category, tags).
 2. quynhcherry

  quynhcherry New Member

  Qua bài viết này mình đã hiểu rõ được như thế nào là một backlink chất lượng, rất cảm ơn admin
 3. sun24h

  sun24h New Member

  Bài viết rất dễ hiểu, nhưng thực sự khó đọc vì bị lỗi font. Mong Admin có hướng khắc phục việc lỗi font này.
 4. juken

  juken New Member

  Bài viết chất lượng!
 5. raovatsg

  raovatsg New Member

  Để kiếm được những backlink như vậy thì cũng khá tốn kém
 6. duongpham

  duongpham Member

  Bài viết rất dễ hiểu, thường thì vị trí đặt back link tốt nhất đúng như cách trình bày trên :D

Chia sẻ trang này