Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cách nhận biết và xử lý các vấn đề của hộp mực máy in

Thảo luận trong 'Góp ý - Phản hồi'

 1. nam230689

  nam230689 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Cách nhận biết và xử lý các vấn đề của hộp mực máy in
  Một lỗi khá phổ biến mà nhiều người sử dụng máy in thường gặp là hiện tượng bản in bị mờ, các ký tự, chữ số, hinh ảnh không còn rõ nét mặc dù bạn vừa mới nạp mực.
  Nguyên nhân :
  1.Do bộ phận trống máy in (Drum) bị mòn nhiều sau một thời gian sử dụng, khiến bản in bị mờ cho dù có nạp thêm mực mới đầy đủ sau khoảng ba đến bốn lần nạp. Vì vậy sau một khoảng thời gian nên đầu tư thay drum mới kèm với việc nạp mực in.
  2.Bản in đi ra bị gấp ở một góc giấy. Nguyên nhân là do giấy in quá mỏng, dẫn đến việc nhiệt độ cao trong máy in cùng với các kết cấu bánh răng hoạt động để đưa giấy in ra ngoài khiến cho một phần góc bị cong. Sử dụng loại giấy dày hơn, chất lượng tốt hơn để khắc phục lỗi này.
  Nếu lỗi vẫn còn thì các bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để họ kiểm tra toàn bộ máy in và hộp mực in.
  Cách nhận biết và xử lý khi hộp mực có vấn đề.
  Những hiện tượng thấy được trên bản in như nội dụng bị lem, bị mờ, bị nhòe hoặc xuất hiện các sọc trắng ngang dọc,.. chứng tỏ máy in đã có vấn đề, cụ thể hơn là hộp mực.
  Có thể do hộp mực đã hết mực hoặc vì nguyên nhân nào đó làm mực bị tắc nghẽn. Có thể kiểm tra bằng cách mở nắp máy in, sau đó nhẹ nhàng tháo hộp mực (ink cartridge) ra ngoài, lắc nhẹ vài lần sau đó gắn vào lại, in thử một bản mới để đánh giá chất lượng. Nếu vẫn còn lỗi thì nên liên hệ kỹ thuật viên để được kiểm tra kỹ hơn.
  Sự cố thứ hai nếu bản in bị những đường sọc đen theo chiều dọc thì do drum hoặc gạt lớn bị lỗi, có thể đã bị mòn, nên thay nếu cần thiết. Nhưng trước tiên, bạn nên vệ sinh hộp mực thải, nếu mực thải đầy thì nên thay mực.
  Trong quá trình sử dụng nếu các bạn gặp trục trặc kĩ thuật hay có thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ với Đỉnh Vàng để có thể được giúp đỡ tận tình nhất.
  MỰC IN ĐỈNH VÀNG - ĐỈNH CAO & CHẤT LƯỢNG
  Hotline : 0909.401.579

Chia sẻ trang này