Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cần thành lập công ty hay là hộ kinh doanh cá thể ???

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. tungka456789

  tungka456789 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Bạn đang kinh doanh 1 sản phẩm nào đó, quy mô bắt đầu lớn dần bạn muốn phát triển hơn, bạn đang boăn khoăn bắt buộc thành lập công ty hay hộ kinh doanh sẽ phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, trong bài viết này Bravolaw sẽ tư vấn giúp bạn
  Thành lập hộ công ty và doanh nghiệp về pháp lý đều là thủ tục xin giấy phép kinh doanh. Vậy giấy phép kinh doanh là gì?

  Giấy phép kinh doanh là giấy cho phép các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh hợp pháp khi ngành nghề kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật.

  Nhằm quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và thương nhân, nhà nước đề nghị đăng ký thủ tục xin Giấy phép kinh doanh. Sau khi có Giấy phép kinh doanh thì đa số hoạt động kinh doanh của Doanh Nghiệp mới được xem là hợp pháp được Nhà nước cho phép và được sự bảo vệ của pháp luật – Luật kinh tế. toàn bộ hoạt động tranh chấp của hợp đồng kinh tế sẽ được giải quyết tại Tòa An Kinh Tế

  Giấy phép kinh doanh do UBND cấp quận hoặc Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp Tỉnh cấp. toàn bộ công dân có đủ hành vi nhân sự đều được phép khiến thủ tục xin Giấy Phép kinh doanh tại tỉnh mình hoạt động kinh doanh mà ko bắt buộc có hộ khẩu tại tỉnh đó. Và đăng ký được tất cả những ngành nghề kinh doanh, trừ những ngành nghề pháp luật cấm kinh doanh, còn đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng đủ điều kiện mới được đăng ký.

  Giấy phép kinh doanh:

  Do cá nhân, tổ chức trong nước đứng tên được quyền Xuất/nhập khẩu mà không phải đăng ký và không có thời hạn.

  Giấy phép kinh doanh hộ cá thể :

  Là giấy phép kinh doanh do cá nhân đứng tên đăng ký tại UBND quận, và thuế Quận quản lý, thực hiện theo loại hình thuế khoán. Hộ kinh doanh được hiểu là cá nhân kinh doanh và thu nhập tính thuế và Thu Nhập Cá Nhân của người đứng tên Hộ kinh doanh đó. Hộ kinh doanh trên 10 lao động buộc phải đăng ký lên Công ty.

  Giấy phép kinh doanh của Doanh nghiệp: là Giấy phép kinh doanh do cá nhân hoặc tổ chức đứng tên do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Cấp Tỉnh cấp và do Cục Thuế Tỉnh hoặc Chi cục thuế Quận quản lý tùy thuộc theo quy mô hoạt động của doanh nghiệp đấy. Có 3 loại hình đăng ký kinh doanh:

  Doanh nghiệp tư nhân: do cá nhân khiến chủ.

  Công ty hợp danh: do ít nhất 2 chữ sở hữu.

  Thành lập công ty TNHH một thành viên: do một cá nhân hoặc 1 tổ chức sử hữu.

  Công ty TNHH hai thành viên trở lên: do hai cá nhân hoặc hai tổ chức trở lên đứng tên.

  Thành lập công ty Cổ Phần: do 3 chủ thể trở lên góp vốn đứng tên.

  Vậy nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh ???

  Với các cá nhân hộ kinh doanh sau thời gian hoạt động, nếu quy mô trên 10 lao động bạn phải thành lập công ty hay doanh nghiệp. Khi đó bạn cần xin thủ tục xin giải thể hộ kinh doanh mà ko có sự liên kết từ hộ kinh doanh lên công ty, điều này gây phần lớn cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó với những ngành nghề kinh doanh có xu thế phát triển trong tương lại, các bạn phải thành lập doanh nghiệp ngay từ ban đầu để vững mạnh . Với việc đăng ký thành lập công ty , thương hiệu bạn dù có vững mạnh quy mô như Apple hay Microsoft, bạn có thể yên tâm, pháp nhân công ty bạn vẫn được sử dụng mà chẳng hề đăng ký thay đổi gì nữa.

Chia sẻ trang này