Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Chuyện khó tin : “Xóa” mù nhờ cấy răng vào mắt

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác'

 1. nguyenhongthanh

  nguyenhongthanh New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Cấy ghép răng vào mắt chữa mù lòa có thể là khó tin những đó là có câu chuyện có thật.

  “Một cuộc phẫu thuật như vậy được thực hành trên những bệnh nhân đã khiếm thị cả hai mắt, các người đã trải qua 1 quá trình điều trị dài trước khi tới sở hữu chúng tôi”

  Cuộc cấy ghép khó tin này khôi phục lại giác mạc và thủy tinh thể dù chỉ mang lại kết quả rất khiêm tốn (thị lực của bện nhân chỉ đạt được vài phần trên 10) nhưng cho phép người bệnh một chút tự do quý giá.

  Theo GS Louis, các bệnh nhân ưng ý có phương pháp giải phẫu này là các người mù cả 2 mắt và từng có các điều trị dài trước ấy nhưng ko hiệu quả.

  “Với những bệnh nhân đã hoàn toàn mất đi nhãn quang và đôi lúc mất hoàn toàn hi vọng lấy lại thị lực, vài phần trên mười đã cho phép họ có một chút tự do quý giá” giáo sư Hoffart nhấn mạnh. “Đôi lúc kết quả rất đáng ngạc nhiên. Ví dụ như 1 bệnh nhân của tôi đã tậu được 1 công việc trong bộ Tài chính, cô đó với thể trượt tuyết và đạp xe”.

  Kỹ thuật đã mang hơn 50 năm

  Được mua ra trong những năm 60 bởi Benedetto Strampelli, 1 bác sỹ phẫu thuật người Ý, kĩ thuật này đổi thay cực kỳ ít từ đấy nhưng vẫn được sử dụng vì nó vẫn có tác dụng.

  Kĩ thuật này được thực hiện trên khoảng 10 người mỗi năm tại Pháp, đa số đều tại bệnh viện Timone và bởi ekip phẫu thuật nhãn khoa của giáo sư Hoffart, cùng tác cùng ekip phẫu thuật răng hàm mặt chỉ đạo bởi giáo sư Laurent Guyot.

  Ngoài ra chỉ với khoảng 50 bác bỏ sỹ giải phẫu khác đang tập tành kĩ thuật này trên toàn thế giới: việc kết nạp kĩ thuật này tốn thời kì và bệnh nhân thực hiện còn phải chi trả một khoản lớn.

  [​IMG]

  Kĩ thuật này chỉ được chọn, khi mà ko còn một phương pháp điều trị nào khác với hiệu quả hay khả thi, bao gồm cả cấy ghép võng mạc, cho các bệnh nhân mất đi cả hai bên mắt sau 1 chấn thương, bởi tai nạn hóa học hay bởi bệnh tự miễn.

  Những kĩ thuật khác đang được tăng trưởng để bình phục lại các phần khác nhau của mắt (võng mạc nhân tạo, vv…) nhưng trong nếu trên, kĩ thuật ghép này luôn tiềm tàng nguy cơ và chỉ được phê duyệt khi sở hữu thời cơ cho 1 kết quả sở hữu lợi.

  “Đầu tiên bắt buộc phải đánh giá rằng võng mạc mắt hoạt động rẻ và bệnh nhân sở hữu thể tiếp thu ánh sáng, trường hợp không việc cấy ghép sẽ không mang lại điều gì”, giáo sư Hoffart nói.

  Siêu âm và đánh giá điện sinh lí cho phép đánh giá xem võng mạc và tâm thần thị giá có khả năng thu nạp và truyền về não các thông báo nhận được bởi thủy tinh thể mới hay không. Cấu trúc mắt cũng nên cần tương đối kiên cố để với thể chịu được việc cấy ghép.

  Một yếu tố ko thể thiếu: răng, thường là răng nanh, buộc phải phải ở trạng thái rẻ để lấy một lát mỏng và đục 1 lỗ, nơi đặt một thấu kính Plexiglas. Một lúc được lấy bởi ekip của giáo sư Guyot, lát răng và thấu kính sẽ được đặt vào trong má bệnh nhân trong 3 tháng để cho những tế bào của bệnh nhân sẽ bám vào cấu trúc này. Khi được những tế bào sống bám lên, cấu trúc này sẽ sát nhập vào mô mắt dễ dàng hơn.

  Cân kể lúc thực hiện

  Bên cạnh các chi tiết “kĩ thuật”, phải phải bảo đảm rằng bệnh nhân ko chờ mong hơn các gì việc cấy ghép này có thể có lại: nhãn quan sở hữu thể bình phục nhưng thường sẽ yếu và mắt trông sẽ kì lạ về thẩm mĩ.

  Cuối cộng bắt buộc bảo đảm bệnh nhân được theo dõi thường xuyên, điều đôi lúc khó khăn lúc bệnh nhân ở quá xa cơ sở y tế mang khả năng.

  Việc dùng răng cùng phần ngà - phần xương với thể bị hòa tan từ từ cũng như việc không dùng các vật liệu tổng hợp cho phép nhất thiết thấu kính khá lâu, đôi lúc có thể đến 20 năm.

  Chiếc răng, cho dù một mực và chắc đến đâu, đều sẽ bị phân hủy dần và bắt buộc buộc phải được theo dõi thường xuyên, đôi khi là thay thế.

  “Điều mà giáo sư Guyot hướng đến, đó là tìm kiếm 1 nguyên liệu yêu thích hơn, giáo sư Hoffart nói, chúng tôi đã thử với các mảnh sụn lấy từ tai và kết quả sẽ sớm được công bố.”
Similar Threads: Chuyện khó
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ khác ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU KHÓA HỌC SKETCHUP VRAY 5 2/8/22
Quảng cáo linh tinh Khối hệ thống dây chuyền bốc xếp bao, robot bốc xếp bao hàng 17/12/21
Quảng cáo linh tinh Chuyên phân phối các sản phẩm máy lọc không khí 29/11/21
Quảng cáo linh tinh Địa chỉ chuyên cung cấp máy lọc không khí uy tínc 21/11/21
Quảng cáo linh tinh Khóa học make up chuyên nghiệp Lina Trầnc 17/8/21

Chia sẻ trang này