Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Công nghệ chiếu sáng Led - bước đột phá trong lĩnh vực chiếu sáng

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Phan Nguyễn là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng uy tín chất lượng, nổi bật hiện nay chính là đèn đường led 150w chiếu sáng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

  Bước đột phá trong lĩnh vực chiếu sáng

  Nếu bóng đèn sợi đốt là sản phẩm vĩ đại của thế kỷ 19 đưa con người bước sang nền văn minh mới; đèn huỳnh quang là bước tiến cao hơn giữa thế kỷ 20 thì đèn Led là một cuộc cách mạng trên quy mô toàn cầu cuối thế kỷ 20 về lĩnh vực chiếu sáng với hiệu suất gấp 4 - 15 lần các loại đèn trước đó.

  [​IMG]

  Den Led nang cao gia tri cuoc song

  Đèn Led, hay còn gọi là điốt phát quang, là việc sử dụng các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Phát minh này đã nhận được giải thưởng Nobel vật lý 2014 dành cho các nhà khoa học Nakamura, Amano và Akasaki.

  Từ khi đèn Led xuất hiện, chúng ngày càng được ứng dụng nhiều và trở nên phổ biến trong sản xuất và đời sống con người. Điểm khác biệt của đèn Led với đèn huỳnh quang là khả năng tiết kiệm điện năng và bắt sáng nhanh hơn. Còn so với đèn sợi đốt thì đèn Led có sự ưu việt nổi bật hơn hẳn về độ bền, hiệu quả, hiệu năng, chi phí,...

  Để hiểu rõ hơn về loại đèn của thế kỷ mới này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ưu điểm, hạn chế của đèn Led.

  Ưu điểm của công nghệ chiếu sáng Led
  Xét về ưu điểm của đèn Led ta có thể kể đến các điểm sau:

  Hiệu suất lớn, tuổi thọ cao và tiết kiệm điện năng
  Sở hữu bộ chip có khả năng phát ra hơn 300 lumen/watt lại không cần thời gian để khởi động, đèn Led vượt xa các loại đèn khác cùng công suất khi có hiệu suất lớn, phát ra nhiều quang thông ánh sáng và có tuổi thọ cao lên tới 25.000 giờ. Nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và không chứa thủy ngân độc hại.

  [​IMG]

  Den Led su dung nhu thiet bi chieu sang ngoai troi

  Kiểu dáng và kích thước đa dạng
  Công nghệ Led được thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt trong nhiều hình dáng, kích thước bóng khác nhau. Hình dạng phổ biến mà chúng ta thường thấy đó là hình lục lăng, hình cầu, hình trụ, hình chữ nhật,... với các kích thước đa dạng tùy từng mục đích.

  Đặc biệt nhất công nghệ này được lắp đặt trong các dây nháy hay các bảng hiệu quảng cáo, tạo ra màu sắc và cường độ ánh sáng khác nhau. Chúng có thể thay đổi nhờ vào nút điều khiển. Đây là điểm độc đáo mà các loại đèn trước chưa từng làm được.

  Tự động hóa trong công nghệ chiếu sáng
  Một trong những điểm độc đáo nữa của công nghệ chiếu sáng thế hệ mới đó là khả năng tự động tắt mở theo lập trình sẵn có giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm năng lượng lẫn thời gian.

  Cụ thể, đèn Led có thể được lập trình để tắt hoặc mờ dần khi không sử dụng. Với loại đèn chiếu sáng ngoài trời có thể được lập trình lên internet để theo dõi mặt trời mọc mỗi ngày và tắt vào thời điểm thích hợp. Chúng ta sẽ không phải dùng các thao tác thủ công và căn giờ để đèn sáng nữa.

  [​IMG]

  Den Led tu dong bat tat theo anh sang mat troi

  Có lợi cho sức khỏe con người
  Đèn Led được ví như một loại thuốc khi có khả năng tạo ra ánh sáng tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tích cực như: Điều hòa độ nhạy của mắt với ánh đèn, tăng sự tập trung và tỉnh táo nhờ bước sóng màu xanh; cải thiện giấc ngủ và ngăn ngừa rối loạn trầm cảm.

  Hạn chế
  Dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng không thể phủ nhận một số hạn chế mà đèn Led gặp phải như:

  • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Mặc dù những năm gần đây giá đèn Led có dấu giảm hiệu giảm nhưng so với các loại chiếu sáng khác thì vẫn ở mức đắt đỏ.

  • Tạo ra ánh sáng nhấp nháy nếu nguồn điện cung cấp không ổn định.

  • Chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Cụ thể là lượng điện năng sẽ bị chuyển thành nhiệt tỏa ra môi trường xung quanh nếu gặp nhiệt độ cao. Điều này nhiều làm giảm tuổi thọ của đèn led.
  [​IMG]

  Han che cua cong nghe Led

  • Không phân bố ánh sáng đồng đều mà chiếu sáng theo hướng nên dễ làm chói mắt và gây hiệu ứng hào quang.

  • Phụ thuộc lớn vào các thiết bị cố định lắp cùng với đèn, điện áp cung cấp và dòng điện không đổi chiều do đó khâu lắp đặt và kỹ thuật đòi hỏi cao.
  Có thể nói công nghệ chiếu sáng Led đã mở ra giải pháp chiếu sáng mới cho con người. Trong tương lai với sự phát triển của cách mạng 4.0, chắc chắn công nghệ này sẽ còn được ứng dụng mạnh và cải tiến tạo ra những sản phẩm hữu ích cho sản xuất và con người.

Chia sẻ trang này