Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Dấu hiệu của bệnh Gút

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. mrMinh

  mrMinh New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Làm sao để nhận biết benh gut để sớm điều trị? Bệnh gút là một dạng bệnh thường gặp của viêm khớp, bệnh phát sinh do sự gia tăng quá nhiều hàm lượng axit uric trong máu. Thường thì bệnh gut xảy ra nhanh chóng, đột ngột, người bệnh đột nhiên cảm thấy đau dữ dội quanh vùng khớp đặc biệt là ngón chân cái. Cũng không quá khó để nhận biết các dau hieu benh gut để điều trị kịp thời. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn sớm nhận biết căn bệnh này.
  [​IMG]

  Các triệu chứng của bệnh gút

  Khi tích tụ các tinh thể axit uric trong máu và các mô bao quanh tới một giới hạn nhất định, người bệnh sẽ có các triệu chứng như đau, sưng, sờ rất mềm ở một số khớp nào đó, thường thấy nhất là ở ngón chân cái. Triệu chứng này được chuyên gia gọi là podagra. Các cơn đau thường xảy ra vào ban đêm và rất nhạy cảm với người bệnh. Chỉ cần tấm ga trải giường chạm nhẹ vào khớp đau cũng khiến người bệnh đau đến mức không thể chịu nổi. Sự khó chịu này diễn ra nhanh chóng, kéo dài tới hàng giờ trong đêm rồi có dau hieu thuyên giảm bệnh trong khoảng 2-7 ngày sau. Khi cơn gut giảm, lớp da quanh khớp bị đau và có thể bong tróc ra và có thể gây ngứa.
  Ngoài sự khó chịu quanh các khớp, khi quan sát các khớp bạn có thể thấy vùng khớp lồi lên, da rất đỏ hoặc hơi tím. Người bệnh có thể bị sốt, khó vận động hàng ngày như đi lại. Bệnh gut có thể xuất hiện như những cục trên bàn tay hay khuỷu tay và tai. Một số bệnh nhân không xuất hiện đầy đủ các triệu chứng hay gặp của bệnh gút thông thường. Đến khi các triệu chứng gut xuất hiện, phát hiện bệnh thì lượng acid uric tích tụ trong máu và kết tủa axit uric đã được một lượng. Ngón chân cái là vị trí hay bị nhất, tuy nhiên bàn chân mắt cá, đầu gối,ngón tay, cổ tay hay khuỷu tay cũng là các vị trí tốt có thể bị sưng. Sưng túi dịch đệm tại các cơ có thể dễ thấy nhất là khuỷu tay và đầu gối. Các cơn đau nhẹ có thể tạm ngưng sau vài giờ thậm chí phải kéo dài 1-2 ngày. Những cơn đau nặng thậm chí có thể kéo dài qua nhiều tuần, nhiều tháng. Nếu không được điều trị đúng cách, khoảng cách bệnh tái phát sẽ giảm theo thời gian, tuy nhiên có một số trường hợp bệnh nhân đặc biệt không có lần đau thứ 2 do điều trị tốt, tuân thủ quy tắc điều trị của bác sỹ.

Chia sẻ trang này