Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Dây chuyền sản xuất robot công nghiệp tự động

Thảo luận trong 'Thùng rác'

 1. robotcongnghiep

  robotcongnghiep New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Robot công nghiệp là những dòng thiết bị cơ khí cải tạo vận động của con người tại một mức độ gì đấy. Chúng được sử dụng nhằm giảm không may nguy hại cho nhân công, đem lại độ đúng chuẩn cao hơn con người hoặc khi cần vận động liên tiếp. Vậy, chúng được tạo ra như vậy nào? Mời các bạn đọc tiếp nội dung bài viết thời điểm ngày hôm nay của Uniduc để tham khảo thêm về dây chuyền robot công nghiệp nhé.

  I. Phong cách thiết kế.
  Mỗi robot đều bắt đầu với giai đoạn phong cách thiết kế. Khi thực hiện phong cách thiết kế, chúng ta cần thống kê giám sát các yếu tố: công việc cần thực hiện, tốc độ hoạt động, môi trường thao tác làm việc, các nguy cơ tiềm ẩn tương quan, chiều dài tầm với, quãng đường dịch rời, sự nhập cuộc của con người, khả năng điều khiển và năng lực lỗi. Hầu hết những nhà sản xuất đều phối hợp những chiến thuật thay thế sửa chữa và phụ kiện để cung ứng nhu yếu cụ thể chi tiết của từng ứng dụng.

  II. Lên kết cấu.
  sau khi đã hoàn phần tử phong cách thiết kế, tất cả chúng ta thực hiện chế tạo phần đế, cánh tay, thân và giá đỡ. Phần đế của robot công nghiệp thường nặng và vững để giữ cho robot không trở nên lật. Nó được chế tạo bằng phương pháp đúc hoặc hàn, sau đó là tối ưu. Nhiều đơn vị phân phối sử dụng robot hàn để gia công những cụ thể máy. Những bộ phận khác của robot được sản xuất và điều khiển ở khoảng cách ngắn. Họ lắp đặt robot từ các động cơ điện, xi lanh thuỷ lực, dây dẫn, vòng bi,... Một robot rất có thể gồm có 2.000 bộ phận riêng biệt.

  III. Lắp ráp.
  trước khi bắt tay vào lắp ráp, robot cần phải có động cơ kéo, pin, trục, bánh xe và lốp. Các cụ thể này sẽ được thắt chặt và cố định tạm bợ để thuận tiện cho tiến trình lắp ráp. Trục và cánh tay được gắn kèm với động cơ truyền động khớp ứng, sau này được gắn vào phần đế. Ở đế có một vòng bánh, đó chính là động cơ xoay cung cấp vận động quay. Bộ phận này rất cần phải gắn chặt với thiết bị truyền động. Vòng bi lực đẩy chịu khối lượng của trục và cánh tay ở trên đế. Một encoder được gắn xung quanh vòng bi và bình luận vị trí cho bộ điều khiển.

  [​IMG]

  1. Khâu link.
  Ở khâu này, cánh tay được kết nối với đế. Encoder cung cấp tinh chỉnh và điều khiển vị trí cho khâu liên kết này để nó hoàn toàn có thể dịch chuyển trên một đường dẫn được định trước. Những bộ phận này chứa giá đỡ ổ trục.

  2. Cánh tay.
  Cánh tay robot được gắn vào phần thẳng đứng của links. Nó tiếp cận với robot và giúp cho phần cổ tay. Cánh tay có các trục truyền động giúp vận hành cổ tay. Ba động cơ (hoặc động cơ xi lanh kết phù hợp với thuỷ lực) được kết nối với trục truyền động. Từ địa điểm của cánh tay và khâu liên kết phải chịu được tải trọng của cổ tay.

  3. Cổ tay.
  Cổ tay là cơ chế then chốt của robot, chúng rất có thể tái diễn chuyển động của con người bằng cách xoắn, quay để dịch rời súng sơn, mỏ hàn cũng tương tự các công cụ khác. Một vài dòng robot được phối kết hợp thiết bị cảm ứng ở cổ tay nhằm báo hiệu khi bị kẹt hoặc quá tải, theo đó giúp đảm bảo tốt hơn. Ngoài ra, cánh tay robot cũng thường được trang bị cảm ứng bổ sung cập nhật và dòng thiết bị tinh chỉnh công cụ.

  IV. Đấu dây.
  Khi đã triển khai xong các quy trình lắp ráp cơ khí, chúng ta bước đầu đấu dây cho bộ tinh chỉnh. Những cảm ứng của động cơ robot và các bộ phận điện tử phải có dây điện cùng theo đó truyền tải thông tin cho laptop tinh chỉnh. Tại không gian sử dụng robot có một số địa điểm tiện lợi để lắp ráp dòng thiết bị điều khiển và tinh chỉnh, nhờ đó bạn có thể rút ngắn đường dây dẫn điện. Xi lanh thuỷ lực và khí nén có ống mang áp lực đè nén để quản lý chúng bằng phương pháp tinh chỉnh từ những van tại đoạn đế. So với robot di động, đa số dây và đường ống được chuyển lại tủ điều khiển và tinh chỉnh. Đối với robot văn phòng, bộ tinh chỉnh được bố trí cách xa vài mét và nối lại bằng jack. Sau khi được lắp đặt hoàn hảo, cánh tay và cột của robot được đảm bảo bởi những tấm chắn nhằm bảo vệ chúng khỏi những tia lửa điện, phun sơn cũng tựa như các mối nguy hại khác trong môi trường thiên nhiên.
  V. Lắp ráp.
  Việc lắp đặt được thực hiện tận nơi xưởng của người dùng. Tất cả chúng ta dùng bu lông để cố định và thắt chặt robot xuống sàn. Nếu để robot dịch rời, tất cả chúng ta cần chôn một dây dẫn xuống sàn để robot theo dõi những công việc cần triển khai. Nó sẽ đi theo dây tín hiệu vô tuyến đồng thời giao tiếp với bộ điều khiển trọng tâm thông qua dây. Trong thời hạn vừa mới đây, laser được dùng để thay thế sửa chữa cho dây. Robot được dẫn đường bằng một chùm tia laser phản chiếu trên tường. Một trong những loại còn được phối kết hợp máy quay đoạn Clip. Sau khoản thời gian setup, các nhà sản xuất thường chỉ dẫn cách quản lý và vận hành và cung cấp cơ chế Bảo hành cho quý khách.

  VI. Điều hành và kiểm soát chất lượng.
  Việc thí điểm chất lượng robot gồm có 2 phần: độ đúng chuẩn của công dụng và “đốt cháy”. Khi robot được cấp nguồn điện, chương trình máy tính xách tay sẽ thông tư bộ điều khiển dịch rời cánh tay qua những chuyển động. Lúc các hoạt động được đánh dấu đúng mực, bất kể vấn đề nào cũng có thể khắc phục được. Robot sẽ được dẫn vào hoạt động, đây được gọi bằng “đốt cháy”. Nó rất có thể bắt gặp khi độ đúng chuẩn mực bị giảm dần bằng cách sử dụng tài liệu từ những việc thử nghiệm công dụng. Việc chạy thử nghiệm mang điện và thuỷ lực đến một nhiệt độ vận động nhất định. Đây là vấn đề quan trọng vì bộ tinh chỉnh và điều khiển được lập trình bởi những yếu tố hiệu chỉnh bù đắp. Những bù đắp này bình luận lại để các bộ phận thay đổi nhiệt độ.

Chia sẻ trang này