Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Đối chiếu điều hòa 1 chiều và 2 chiều nên chọn mua loại nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. viettelaio

  viettelaio New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Hè đến gần, bạn đang Để ý đến chọn mua một chiếc điều hòa cho gia đình mình? Bạn đang băn khoăn chưa chắc chắn nên chọn điều hòa 1 chiều và 2 chiều? Nội dung bài viết so sánh điều hòa 1 chiều và 2D tiếp sau đây sẽ hỗ trợ những bạn có thêm thông tin để có thể hiểu rõ hơn về sự biệt lập của hai loại này Từ đó có các ra quyết định rất tốt.

  đối chiếu điều hòa 1 chiều và 2D
  [​IMG]

  Trên Thị phần đang có không ít dòng điều hòa với nhiều công dụng khác biệt, sau đây là bảng đối chiếu điều hòa 1 chiều và 2D
  Điều hòa 1 chiều

  Điều hòa 2D

  Khái niệm

  Điều hòa 1 chiều là sản phẩm chỉ rất có thể làm lạnh, khi chuyển động máy sẽ thổi ra hơi lạnh để hạ nhiệt độ trong phòng, phù hợp với điều kiện thời tiết mùa hè mát mẻ hay chi tiết cụ thể hơn là khí hậu miền nam không có mùa đông lạnh.

  Điều hòa 2D cũng có công dụng làm lạnh giống với máy lạnh 1 chiều, phục vụ những lúc thời tiết giá lạnh. Dẫu thế, điều hòa 2D còn có chức năng đổi ngược chiều để sưởi ấm, hợp với vùng khí hậu miền bắc bộ có mùa ướp đông lạnh hoặc vùng núi cao như Đà Lạt ở việt nam.

  kết cấu

  Điều hòa 1 chiều có cấu trúc gồm có dàn lạnh, dàn nóng, lốc điều hòa, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết lưu, ống dẫn gas, bảng tinh chỉnh, tụ điện. Ngoài các bộ phận chính trên thì điều hòa 1 chiều còn có nhiều bộ phận khác ví như cảm ứng nhiệt dàn lạnh, khung vỏ, máng nước, bộ phận an toàn và tin cậy...

  tương tự như máy lạnh 1 chiều, máy lạnh 2D có cấu trúc gồm dàn lạnh, dàn nóng, lốc điều hòa, quạt dàn nóng, van tiết lưu, ống dẫn gas, bảng điều khiển, tụ điện, gas... Điểm đặc biệt của loại điều hòa 2D này là được trang bị thêm van hòn đảo chiều, còn máy lạnh 1 chiều thì lại không có. Van đảo chiều của máy lạnh 2 chiều được đặt ngay sau máy nén, là một loại van điện tử 4 cửa, trong những số đó có 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều.

  Tiện ích

  Điều hòa một chiều dễ lắp đặt, giá thành rẻ và có không ít kiểu dáng để người tiêu dùng rất có thể chọn lựa. Phù hợp với số đông gian phòng và phong cách thiết kế khác nhau từ phòng khách, phòng nghỉ hay phòng làm việc. Được dùng rộng rãi. Theo một số số liệu đạt được thì điều hòa lạnh vẫn là một loại dòng thiết bị điện máy nhận được không ít sự chăm lo của người tiêu dùng.

  công việc bảo dưỡng máy điều hòa máy lạnh vận động 2 chiều cũng tiện lợi hơn khi Chưa hẳn bảo trì cùng lúc 2 loại máy điều hòa và máy sưởi. Khi dùng hai tính năng này, bạn cũng chỉ việc thực hiện một thao tác làm việc nhỏ bằng tinh chỉnh.

  nhược điểm

  • Một trong những điểm yếu kém của loại điều hòa này là gió mát tỏa không đều, gây ra tình hình chênh lệch về độ ẩm ngay cả căn phòng. Sự chênh lệch này sẽ ảnh hưởng tới sức đề kháng của mỗi cá nhân trong căn nhà.

  • công dụng không đa dạng: Điều hòa hoạt động 1 chiều chỉ có chức năng làm giảm nhiệt độ, nên chỉ có thể sử dụng vào mùa hè.
  • Chi phí cao: Vì tác dụng đa chủng loại, nên túi tiền của điều hòa chuyển động 2 chiều cũng nhỉnh hơn điều hòa 1 chiều.

  • Chiều sưởi ấm gây khô da: cùng theo đó, điều hòa chuyển động 2 chiều có điểm yếu gây khô cho da. Để hạn chế nhược điểm này, bạn nên chọn mua máy điều hòa có phối hợp thêm tính năng duy trì độ ẩm.
  hãy lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?
  [​IMG]

  Chọn điều hòa dựa vào diện tích phòng: tùy theo diện tích phòng bạn nên chọn lựa điều hòa 1 chiều hay 2D

  • Phòng khoảng 10-16m nên lắp máy lạnh 1 chiều.

  • Với diện tích nhỏ thêm hơn 15m2 thì nên chọn lựa máy lạnh 2 chiều có công năng 9000BTU/h.

  • căn nhà có diện tích S từ 15m2 trở lên thì bạn nên chọn lựa máy lạnh 2D có công suất là 12.000 BTU/h.
  Chọn điều hòa nhờ vào khí hậu

  • Khí hậu khu vực miền bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông điều kiện thời tiết khá lạnh. Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp căn nhà của bạn lanh tanh vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

  • nếu như bạn ở miền nam chỉ có độc tôn kiểu điều kiện thời tiết nóng, nhiệt độ luôn duy trì tại mức trên 30 độ C thì điều hòa một chiều là thuận tiện. Điều hòa nhiệt độ 1 chiều với chế độ làm lạnh sẽ giúp xua tan đi cái nóng bức khó chịu, để bạn được dễ chịu sau những giờ học và giờ làm mệt mỏi. Với kiểu điều kiện thời tiết ở khu vực miền nam thì cơ chế sưởi ấm không thể có tác dụng.
  Lúc Này, trên Thị phần có rất nhiều hãng như điều hòa Carrier, Panasonic, Toshiba,… đã ra mắt thị trường không ít dòng sản phẩm điều hòa tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng, thân thiện với môi trường xung quanh. Truy vấn ngay website của Viettel để chọn mua chiếc điều hòa độ ẩm phù hợp nhé.

Chia sẻ trang này