Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Giày phòng sạch là gì? Cách chọn giày phù hợp

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. hungttts

  hungttts Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Giày phòng sạch là một trong những loại thiết bị bảo hộ rất quen thuộc đối với người lao động thường xuyên làm việc trong những môi trường đặc biệt như phòng thí nghiêm, linh kiện bán dẫn,... Loại thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng đối với người dùng, giúp cho người sử dụng tránh bụi bẩn. Bên cạnh đó, giày dép phòng sạch còn có chức năng chính là chống phóng tĩnh điện, có tác dụng bảo vệ người lao động được an toàn khi làm việc.
  [​IMG]
  Giày phòng sạch là gì?
  Khái niệm
  Giày phòng sạch là một loại thiết bị bảo hộ lao động, được sử dụng phổ biến trong môi trường phòng sạch như phòng thí nghiệm, phòng sản xuất linh kiện điện tử, bán dẫn,…
  Chúng được sử dụng nhiều trong các ngành này bởi chúng có khả năng hạn chế ô nhiễm trong phòng sạch. Bên cạnh đó, giày phòng sạch chống tĩnh điện còn giúp giải phóng tĩnh điện trong người, bảo vệ chân khỏi nhiễm điện và các chất hóa học độc hại. Vì vậy, chúng giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động trong môi trường tĩnh điện, tránh các hậu quả xấu nhất có thể xảy ra.
  Các dòng sản phẩm này đều được làm từ các loại vật liệu mềm mại. Vì vậy, tạo cho người dùng cảm giác chắc chắn, nhẹ nhàng khi di chuyển. Đế giày được làm bằng cao su cao cấp, nên có khả năng chống trượt cực tốt, không gây tiếng ồn và chống mài mòn hiệu quả. Bên dưới của đế giày được tích hợp một lớp vải có khả năng chống tĩnh điện.
  Phân loại giày phòng sạch
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giày, dép phòng sạch đang được sản xuất và phân phối. Tuy nhiên, nhìn chung chúng thường có những loại sau:
  - Giày phòng sạch mặt lưới
  - Giày bít mũi phòng sạch
  - Giày phòng sạch 4 lỗ
  - Giày boot phòng sạch
  - Giày da mặt lưới
  Mặc dù có rất nhiều loại giày nhưng hầu hết các dòng sản phẩm này đều có chức năng chính là chống tĩnh điện giúp bảo vệ người sử dụng và dễ dàng hơn trong di chuyển.

  [​IMG]
  Ứng dụng của giày phòng sạch
  - Được dùng các trong môi trường phòng sạch hoặc các môi trường có độ tĩnh điện cao như nhà máy, phòng thí nghiệm, phòng y tế, …
  - Giúp ngăn ngừa bám bụi bẩn, có khả năng chống tĩnh điện nên hạn chế được sự cháy nổ.
  - Mỗi loại giày dép phòng sạch đều được thiết kế đảm bảo mọi hoạt động của người lao động được thực hiện an toàn, linh hoạt trong lúc làm việc.
  - Giày với chức năng chống tĩnh điện giúp ngăn ngừa các hạt bụi rơi xuống và làm bẩn phòng hay thiết bị.
  Giày phòng sạch thông thường sẽ có các tính năng chính sau đây:
  - Chống tĩnh điện
  - Chống va đập ngón chân
  - Mũi giày có khả năng chịu nén
  - Giúp tránh những vết thương ở đầu bàn chân
  Nếu người lao động phải làm việc trong không gian nhiễm điện cao sẽ rất dễ ảnh hưởng đến người lao động cũng như máy móc, sản phẩm sản xuất. Vì vậy, cần phải trang bị trang phục bảo hộ lao động để đảm bảo sự an toàn cũng như tâm lý cho người lao động.
  Cách chọn giày phòng sạch
  Khi làm việc trong môi trường phòng sạch cần phải lựa chọn được những đôi giày phù hợp và an toàn nhất. Vì chúng trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của người dùng. Một đôi giày phù hợp nhất với yêu cầu công việc cần phải đảm bảo được sự an toàn và thoải mái cho người dùng. Chúng ta nên cân nhắc đến một số yếu tố như:
  - Giày có khả năng chống lại sự va đập
  - Mũi giày phải có khả năng chịu nén tốt
  - Cần đảm bảo có tính dẫn điện để làm giảm những nguy cơ phát sinh có thể xảy ra từ việc tích tụ điện năng
  - Giày có khả năng chống phóng tĩnh điện
  Để hạn chế tối đa các tổn thương cho bản thân cũng như sự thoải mái nhất khi di chuyển. Sử dụng giày phòng sạch đúng cách sẽ giúp công việc của anh em được đảm bảo hơn:
  - Không nên chọn những đôi giày quá chật vì chúng có thể làm cho máu không lưu thông đều. Điều này sẽ gây ra hiện tượng đau, tê mỏi bàn chân và không thoải mái khi di chuyển.
  - Không chọn những đôi giày phòng sạch quá rộng vì nó sẽ dễ bị tuột ra khi anh em di chuyển. Gây ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc và có thể gây hại cho bản thân.
  - Nên chọn những đôi giày vừa vặn với bàn chân của mình. Không nên sử dụng giày này ở môi trường có điện trở cao, vì giày chỉ có khả năng chống tĩnh điện chứ không có khả năng cách điện.
  Trích nguồn:
  baoholaodonglasa.com/giay-phong-sach-la-gi-cach-chon-giay-phu-hop

Chia sẻ trang này