Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

kinh nghiệm cho tài xế khi lái xe trên cao tốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Kinh nghiệm lái xe đường cao tốc
  Chọn làn đường phù hợp
  Nhiều “tài mới” thường thắc mắc nên chọn làn đường nào trên cao tốc? Điều này sẽ tuỳ thuộc vào loại xe, tốc độ và trình độ của người lái. Mỗi làn đường sẽ có ưu nhược điểm riêng. Nếu cao tốc có 4 làn đường (không quy định loại xe) thì thông thường 2 làn bên trái sát tim đường sẽ là làn đường đồng tốc (tốc độ quy định giống nhau), làn ở giữa tốc độ thấp hơn, làn trong cùng là làn đường dừng khẩn cấp.

  [​IMG]

  Đặc điểm các làn đường trên cao tốc:
  Làn sát tim đường: Với làn đường này, xe ô tô có thể chạy tốc độ cao nhất trong các làn, quan sát tốt, chỉ cần căn một bên đường. Theo kinh nghiệm lái xe cao tốc, đây là làn đường chạy dễ nhất nếu đã có kỹ năng lái xe nhất định. Tuy nhiên làn đường này cũng nhược điểm là dễ bị bấm còi xin vượt nếu xe không chạy tốc độ cao.

  Làn đồng tốc ở giữa: Làn đường này có ưu điểm có thể chạy tốc độ cao nhất trong các làn, quan sát tốt. Nhược điểm là phải căn hai bên. Điều này khá khó với người lái mới chưa nhiều kinh nghiệm. Nếu bị chệch tay lái, chệch làn sẽ rất nguy hiểm.

  Làn tốc độ thấp: Làn đường này có ưu điểm có thể chạy chậm hơn, dễ căn đường, chỉ cần căn một bên. Nhược điểm là thường phải vượt xe tải lớn, xe container. Vì các loại xe này có trọng lượng lớn, chở nặng nên lưu thông tốc độ chậm hơn, do đó đa phần sẽ chạy làn đường này.
Similar Threads: kinh nghiệm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ khác Kinh nghiệm mua Máy tập chạy chất lượng, giá tốt 30/12/22
Quảng cáo linh tinh Kinh nghiệm mua ghế trưởng phòng hòa phát chất lượng 9/12/22
Quảng cáo linh tinh Kinh nghiệm chọn mua máy mài Ingco phù hợp 18/11/22
Quảng cáo linh tinh Kinh nghiệm mua máy tiện 26/10/22
Dịch vụ khác Kinh nghiệm mua ghế mátxa toàn thân toàn thân phù hợp nhất 14/10/22

Chia sẻ trang này