Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Local Seo cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO - SEO tips'

 1. damtuan01

  damtuan01 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  (Thegioiseo) - Cũng giống như SEO thông thường, SEO địa phương có nhiều quan niệm sai lầm về chiến lược, chiến thuật và điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm cùng một chiến dịch. Với bài viết này, tôi sẽ xua tan mọi huyền thoại SEO và những quan niệm sai lầm bằng cách đi qua tất cả các phần của quá trình từ đầu đến cuối, bắt đầu với phân tích sự cạnh tranh ở địa phương: Nhắm mục tiêu vào từ khóa, kỹ thuật SEO, nội dung và các liên kết.

  [​IMG]

  Khi tiếp cận với bất kỳ nỗ lực SEO, bạn cần phải tiếp cận với việc chơi đúng luật của Google như sử dụng mũ trắng, phương pháp tối ưu hóa toàn diện sẽ giúp trang web của bạn đứng trước thử thách của thời gian.

  Phân tích sự cạnh tranh địa phương

  Việc phân tích sự cạnh tranh địa phương có thể thực hiện hoặc phá vỡ chiến dịch SEO địa phương của bạn. Bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tìm hiểu về những điều quan trọng nhất mà họ đang làm để nhận được kết quả tự nhiên. Từ phân tích cạnh tranh này, bạn có thể di chuyển về phía trước và biết rằng các thông tin mà bạn có được sẽ giúp bạn đạt được những kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

  [​IMG]

  Bằng cách nhìn vào nội dung, nó có thể tìm ra: những chủ đề mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang viết về, trung bình họ viết bao nhiêu từ và tần suất cập nhật nội dung của họ. Bằng cách nhìn vào nội dung thật kỹ, bạn có thể hiểu biết rõ ràng về những gì họ đang làm để bạn có thể thích nghi với chiến lược của bạn và đánh bại họ.

  Bằng cách nhìn vào các liên kết, bạn có thể tìm ra xem có bao nhiêu liên kết mà đối thủ cạnh tranh nhận được, những loại liên kết, những người mà họ đang nhận được các liên kết từ đó, mức độ thường xuyên họ nhận được các liên kết và họ thường nhận được các liên kết khi nào.

  Bằng cách nhìn vào các yếu tố on-page, bạn cũng có thể phát triển một chiến lược sẽ tồn tại lâu hơn và đánh bại chiến lược địa phương của họ.

  Các yếu tố bạn phân tích trong đối thủ cạnh tranh địa phương này sẽ giúp bạn tạo ra một chiến thắng.

  Các yếu tố cần có khi phân tích sự cạnh tranh địa phương

  Tập trung vào thị trường của bạn, phân khúc của bạn, bạn sẽ muốn thực hiện phân tích cạnh tranh sâu tại địa phương. Về cơ bản, phân tích sự cạnh tranh địa phương sẽ bao gồm các yếu tố sau: nội dung, liên kết và SEO on-page. Tiếp theo, phân tích sự cạnh tranh địa phương phải bao gồm những điều sau đây để có được một bức tranh rõ ràng về khả năng cạnh tranh địa phương của thị trường. Hãy lưu ý rằng không phải tất cả những yếu tố này sẽ làm tăng thứ hạng địa phương, nó sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược địa phương thành công dựa trên tất cả những gì đối thủ cạnh tranh đang làm.

  Các liên kết

  - Các thư mục SEO địa phương (Local Seo Directories)
  - Trang web địa phương trong phân khúc (Niche local sites)
  - Các liên kết editorial địa phương (Editorial local links)
  - Các liên kết Chamber of Commerce
  - Các liên kết .GOV
  - Các liên kết .EDU

  Nội dung

  - Ai đang viết nội dung?
  - Nội dung về điều gì?
  - Nội dung được viết khi nào?
  - Nội dung được tập trung ở đâu?
  - Tại sao nội dung được viết?
  - Có bao nhiêu chia sẻ xã hội về nội dung đó?


  Các kỹ thuật SEO on-page bao gồm:

  - Chất lượng cao, HTML được validate và mã hóa CSS
  - Mã hóa Schema.org cho SEO địa phương
  - Thẻ title được tối ưu hóa địa phương
  - Meta descriptions được tối ưu hóa địa phương
  - URL được tối ưu hóa địa phương

  Bạn đang cố gắng làm điều gì trong suốt quá trình phân tích sự cạnh tranh

  Phân tích sự cạnh tranh nên tập trung vào top 10 kết quả trên Google. Thực hiện tìm kiếm với khu vực địa phương của bạn + cụm từ khóa trong ngành công nghiệp mà bạn đang nhắm mục tiêu. Ví dụ, “Orange County personal injury lawyers”.

  Sử dụng kết hợp các công cụ phân tích liên kết như Google Search Console, Majestic, SEMRush, Raven Tools và AHREFs; export tất cả các dữ liệu và phân tích hồ sơ liên kết. Tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 2 hoặc 3 công cụ phân tích hồ sơ liên kết.

  Những thứ bạn đang tìm kiếm trong hồ sơ liên kết như:

  Thư mục SEO địa phương

  Các thư mục vẫn làm việc như một chiến thuật liên kết, nếu nó được thực hiện với các liên kết chất lượng đủ cao và chúng không xuất hiện spam. Mặc dù vậy nó chỉ là một thư mục. Bạn đang tìm kiếm các thư mục không phải là spam quảng cáo, các thư mục thường rõ ràng và có thể lái các liên kết chất lượng cao.

  Các trang web địa phương trong phân khúc

  Đây là những trang web trong ngành công nghiệp của bạn với các chủ đề authority. Ý tưởng chính là để đảm bảo rằng chúng là chất lượng và không phải là spam. Những trang web này cũng có thể đưa ra các chiêu bài của các đối tác địa phương. Lưu ý rằng tôi không ủng hộ việc trao đổi liên kết theo cách này bởi đó là một ý tưởng tồi. Tôi ủng hộ việc tạo ra quan hệ đối tác với các doanh nghiệp địa phương khác để có được các liên kết, điều này sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện trong SERPs.

  Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là đánh giá tính khả thi của các trang web trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi không muốn sao chép hồ sơ liên kết của họ. Bằng cách đo thứ hạng, nó sẽ dễ dàng hơn để xác định một chiến lược liên kết tổng thể sau đó. Nếu bạn tối ưu hóa với một liên kết chất lượng thấp, cuối cùng bạn có thể nhận được một hình phạt.

  Nghiên cứu từ khoá

  Bắt đầu với các từ khóa mà khách hàng của bạn đang thực sự tìm kiếm

  Các từ khóa và chủ đề liên quan là những yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng tối ưu hóa on-page của bạn là mục tiêu đúng đắn và được tối ưu hóa hoàn toàn. Khi bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn, bạn đang tìm kiếm từ khóa có khối lượng tìm kiếm tốt, sự cạnh tranh thấp hơn và từ khóa được nhắm mục tiêu cao.

  Khi làm nghiên cứu từ khóa, điều quan trọng là phải xem xét quy mô của thị trường. Nếu bạn không xem xét quy mô thị trường, bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội hoặc có thể gặp thất bại khi triển khai. Có thể bạn sẽ mất một năm hoặc nhiều hơn để xuất hiện trên trang đầu tiên của Google.

  Khối lượng tìm kiếm tốt, sự cạnh tranh thấp hơn, các từ khóa được nhắm mục tiêu cao vào các phân khúc

  Những cụm từ khóa thường sẽ mang lại sự cải thiện tìm kiếm nhiều nhất đến chỉ số quan trọng cho khách hàng của bạn: chuyển đổi. Trong khi sự cạnh tranh thấp là tốt, khối lượng tìm kiếm tốt phải được ở trên cùng của danh sách khi thực hiện nghiên cứu từ khóa địa phương. Nếu bạn không chú ý đến khối lượng tìm kiếm, bạn có thể may mắn với một vài chuyển đổi. Nhưng may mắn đó sẽ không ở lại với bạn lâu.

  Các từ khóa được nhắm mục tiêu cao là những từ khóa nhắm mục tiêu hướng tới những người đang thực hiện tìm kiếm trong ngành công nghiệp của bạn. Bạn phải đi sâu vào ngành công nghiệp để cố gắng tìm ra những viên ngọc từ khóa. Ví dụ, nếu bạn biết rằng những người thường xuyên thực hiện tìm kiếm những luật sư trong Fountain Valley cho những vụ tai nạn oto, bạn sẽ muốn sử dụng một cụm từ khóa như “Fountain Valley auto accident attorney”.

  Nếu bạn biết rằng những người thường xuyên thực hiện tìm kiếm cho các hạng mục chuyên ngành trong một ngành công nghiệp đặc biệt, bằng cách phân tích và suy nghĩ thông qua ý định tiềm năng của những người tìm kiếm, bạn có thể xây dựng một danh sách các từ khóa bao gồm các câu hỏi về những chủ đề mà bạn có thể sử dụng để xây dựng các trang nội dung chuyên sâu hơn. Những loại trang mà có thể kết thúc việc chuyển đổi thực sự cho khách hàng của bạn. Lý do đằng sau của việc nghiên cứu sâu từ khóa này là bạn có thể tìm ra những từ khóa sẽ thực hiện tốt nhất cho khách hàng của bạn.

  Tạo nội dung để lôi kéo tìm kiếm và mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

  Sử dụng các từ khóa, bạn có thể xây dựng một lịch biên tập nội dung tập trung xung quanh các chủ đề này. Khi bạn có những ý tưởng và một kế hoạch với mục tiêu thiết lập để tạo ra những bài viết này, bạn có thể bắt đầu lái hiệu suất SEO địa phương thông qua các loại từ khóa.

  Đây chỉ là một giải pháp. Tôi khuyến khích bạn thử nghiệm với giải pháp này và tìm phương pháp riêng của bạn để phát triển. Từ những cụm từ khóa, bạn có thể phát triển nội dung mà ngành công nghiệp của bạn yêu thích.

  Nội dung: Những gì không nên làm với SEO địa phương

  Tôi nghĩ rằng cần thảo luận về một trong những điều bạn không nên làm và nên làm. Đôi khi, những thói quen cũ luôn tồn tại trong đầu bạn sẽ khó bị lãng quên để thay vào đó những thói quen tốt. Chúng bao gồm những thứ như loại nội dung Wikipedia không được tập trung đủ trên nội dung của bạn, không đủ độc đáo với nội dung của bạn và nhồi nhét từ khóa.


  Tránh loại nội dung Wikipedia

  Bạn không thể truy cập vào các vị trí, điều dễ nhất để làm là sử dụng loại nội dung Wikipedia, viết về các quận huyện, thay đổi một vài từ và bỏ qua nó. Chất lượng của những loại nội dung này trở nên loãng bởi hàng triệu người copy và paste nó, do đó nó cung cấp rất ít giá trị.

  Thay vào đó, điều tốt nhất để làm là thực hiện nghiên cứu của mình, viết lại nó một cách có chất lượng và cung cấp một cái gì đó có giá trị duy nhất mà người đọc sẽ được hưởng.

  Tạo nội dung của bạn trong một phân khúc cụ thể

  Cũng giống như cách chúng tôi tạo ra các từ khóa trong một phân khúc cụ thể, chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang tạo nội dung tập trung vào các phân khúc mà chúng tôi muốn nhắm mục tiêu.

  Nội dung này phải được nhắm mục tiêu cao và đặc biệt, được thiết kế riêng cho mục tiêu SEO cuối cùng. Điều quan trọng là chỉnh sửa nội dung của bạn sao cho phù hợp với địa phương và tạo ra trải nghiệm chất lượng cao cho những người dùng đang tìm kiếm các chủ đề này. Nó sẽ là vô nghĩa nếu bạn tạo ra nội dung nhạt nhẽo, nhàm chán kiểu như nội dung Wikipedia. Nó không làm hài lòng người dùng của bạn.

  Đặt nhiều suy nghĩ và nỗ lực vào việc tạo ra nội dung của bạn và đảm bảo rằng nó đáp ứng tất cả các mục tiêu, cũng như mục tiêu cuối cùng của SEO.

  Tạo nội dung duy nhất trên mỗi trang và mỗi trang web

  Rất dễ để rơi vào cái bẫy trong việc tạo ra các nội dung tương tự trên mỗi trang và cùng một nội dung từ trang này sang trang khác. Bạn không thích viết. Bạn không muốn làm điều đó, bạn muốn tập trung vào SEO.

  Khi tạo nội dung địa phương điều quan trọng là nội dung này phải là duy nhất và cung cấp giá trị duy nhất. Đừng tạo ra nội dung nhạt nhẽo, nhàm chán. Có những cạm bẫy khác được tạo ra trên trang web của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đang hoạt động ở một tổ chức mà có khách hàng xuyên suốt toàn bộ trong cùng một phân khúc.

  Tránh nhồi nhét từ khóa, sử dụng các từ khóa tự nhiên, tạo ra chuyển đổi

  Các bản cập nhật mới nhất từ Google khi họ công khai thảo luận về RankBrain bao gồm tất cả mọi thứ được nói trong hơn 15 năm qua: viết nội dung tự nhiên, tập trung vào người dùng và không nhồi nhét từ khóa. Gary Illyes đã thảo luận về điều này tại SMX Advanced vào năm 2016:

  "Đó là một tín hiệu mới. Nhưng lý do tôi yêu cầu về tối ưu hóa cho RankBrain không phải là vì bạn. Đó là việc đảm bảo người dùng nhận được kết quả xứng đáng với truy vấn. Nếu bạn viết bằng ngôn ngữ tự nhiên, bạn sẽ nhận được kết quả tốt. Nếu bạn nhồi nhét từ khóa, chắc chắn nó sẽ không phải là tốt cho bạn".

  Các liên kết cho SEO địa phương

  Các yếu tố xếp hạng SEO địa phương thường được tập trung vào các yếu tố on-page và off-page. Cũng giống như nội dung, các liên kết là một phần quan trọng của yếu tố xếp hạng SEO địa phương. Sử dụng một công cụ như Whitespark hoặc Brightlocal có thể giúp bạn thực hiện một phân tích cục bộ hồ sơ liên kết của trang web của bạn. Tôi sẽ khuyên bạn nên bắt đầu từ đây và xây dựng trên đó.

  Nếu bạn có một số trích dẫn địa phương thì bạn biết nơi cần phải đi để nhận được tất cả. Nhưng, nếu bạn chưa bao giờ thực hiện mua lại liên kết cho SEO địa phương thì đây có thể là nhiệm vụ khó khăn để đi.

  Phải có thông tin N.A.P chính xác

  Khi công bố hồ sơ địa phương của bạn và nhận được các trích dẫn SEO địa phương, điều quan trọng phải đảm bảo rằng thông tin NAP của bạn (tên, địa chỉ, số điện thoại) phải giống hệt nhau. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các liên kết và các trích dẫn của bạn là mạnh mẽ. Vì vậy, nếu địa chỉ của bạn là:
  www.thegioiseo.com
 2. tudongdn

  tudongdn Member

  bài viết hay cảm ơn đã chia sẽ
 3. teconvina

  teconvina New Member

  "Đó là một tín hiệu mới. Nhưng lý do tôi yêu cầu về tối ưu hóa cho RankBrain không phải là vì bạn. Đó là việc đảm bảo người dùng nhận được kết quả xứng đáng với truy vấn. Nếu bạn viết bằng ngôn ngữ tự nhiên, bạn sẽ nhận được kết quả tốt. Nếu bạn nhồi nhét từ khóa, chắc chắn nó sẽ không phải là tốt cho bạn".
  Sự hiệu quả khi thành công sẽ là thành quả xứng đáng nhất, cho bất cứ SEOer nào chịu bỏ ra thời gian nghiên cứu như bài trên của thớt.
 4. taigame24

  taigame24 New Member

  những người mới làm seo như mình cần đọc và hiểu để biêt thêm nhiều về seo
 5. belamseo

  belamseo New Member

  Đơn giản thế này nhưng làm mãi có được đau mà
 6. hoanggia

  hoanggia New Member

  seo local bây giờ có thể nói là cực kỳ quan trọng, nếu nội dung bạn tốt mà kết hợp seo tốt local thì thứ hạng sẽ rất cao
 7. brucekenway

  brucekenway New Member

  Không đơn giản đến thế đâu, làm local seo mà seo ngoài nước thì còn tăng chứ seo trong nước cứ ở dưới chân đối thủ hoài ah
 8. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Đọc thì dễ hiểu nhưng mà khi bắt tay vào thực tế làm sao lại thấy kho thế nhỉ? Có ai cầm tay chỉ việc giúp em với ạ! :(
Similar Threads: Local người
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thảo luận về SEO Xây dựng Citation Seo Local phù hợp sẽ giúp ích cho người dùng 2/7/16
Thảo luận về SEO Dùng Google local nhằm dò người mua hàng mới 17/2/14
Thủ thuật SEO - SEO tips Dùng Google local để khai thác người dùng mới 5/12/13
Thủ thuật SEO - SEO tips Tùy chỉnh Google local giúp dò người mua hàng mới 5/12/13
Thảo luận về SEO Dán link lên đánh giá local Map 25/12/19

Chia sẻ trang này