Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Mức giảm trừ gia cảnh

Thảo luận trong 'Siêu thị Backlinks - Banner'

 1. mlawkey

  mlawkey Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Mức giảm trừ gia cảnh

  I. Các bước thực hiện:

  1. Cá nhân lập bản đăng ký người phụ thuộc được giảm trừ gia cảnh gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp hoặc cơ quan chi trả thu nhập;

  2. Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công gửi bản đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh cho cơ quan chi trả thu nhập chậm nhất vào ngày 30 tháng 1 hàng năm. Trường hợp ký hợp đồng lao động (hoặc có quyết định tuyển dụng) sau ngày 30/1 thì thời hạn đăng ký người phụ thuộc chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng ký hợp đồng lao động hoặc tuyển dụng. Trong năm nếu có sự thay đổi (tăng, giảm) thì thời hạn gửi bản đăng ký chậm nhất là sau 30 ngày kể từ ngày có sự thay đổi;

  3. Cơ quan chi trả thu nhập tiếp nhận bản đăng ký người phụ thuộc được giảm trừ của cá nhân; thực hiện tạm giảm trừ gia cảnh cho số người phụ thuộc trước khi tính số thuế tạm khấu trừ; chuyển 01 bản đăng ký giảm trừ người phụ thuộc của cá nhân nộp thuế cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý cơ quan chi trả thu nhập chậm nhất là ngày 20/2 của năm. Trường hợp đăng ký điều chỉnh người phụ thuộc, thời hạn chuyển cho cơ quan thuế là ngày 20 của tháng sau tháng nhận được bản đăng ký.

  Xem thêm >>> https://lawkey.vn/dich-vu-thanh-lap-cong-ty/

  II. Danh mục hồ sơ:

  1. Mẫu đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh - mẫu số 16/ĐK-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/09/2008

  a) Trường hợp người phụ thuộc cùng hộ khẩu với đối tượng nộp thuế thì không cần xác nhận của UBND cẫp xã mà chỉ cần bản sao hộ khẩu.

  b) Trường hợp người phụ thuộc không cùng hộ khẩu nhưng đang sống cùng đối tượng nộp thuế: mẫu số 21a/XN-TNCN (TT 62/2009/TT-BTC ngày 27/03/2009).

  c) Trường hợp người phụ thuộc không sống cùng đối tượng nộp thuế nhưng đối tượng nộp thuế phải trực tiếp nuôi dưỡng: mẫu số 21b/XN-TNCN (TT 62/2009/TT-BTC ngày 27/03/2009).

  d) Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức kinh tế, các cơ quan hành chính sự nghiệp có bố, mẹ, vợ (chồng), con và những người khác thuộc đối tượng được tính là người phụ thuộc đã khai rõ trong lý lịch: mẫu số 16/ĐK-TNCN (Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/09/2008) .
Similar Threads: Mức giảm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Vật liệu mới giúp giảm thiểu tối đa mức tiêu thụ điện 22/3/23
Quảng cáo linh tinh 8 cách tự nhiên để giảm mức axit uric gây ra bệnh Gout 25/9/20
Quảng cáo linh tinh Biện pháp giảm mức tiêu hao năng lượng của nhà cao tầng 3/5/20
Quảng cáo linh tinh Giảm giá mực khô câu nhanh tay rinh 9/12/19
Quảng cáo linh tinh Thay mới thiết bị để giảm mức tiêu thụ điện năng 21/11/19

Chia sẻ trang này