Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

SEO bền vững với content strategy vững chắc ngay từ ban đầu

Thảo luận trong 'Viết nội dung SEO'

 1. myhan

  myhan Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Để SEO bền vững, công ty luôn cần có chiến lược khi thực hiện một mục tiêu nào đó, bởi vì có mục tiêu mà không có kế hoạch đúng đắn để hoàn thành mục tiêu thì chẳng khác nào đi trong bóng đêm mà không đèn soi rọi, sẽ dẫn đến lạc đường và không hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra.

  Nếu việc phân phối công việc không có chiến lược cụ thể mà bắt tay ngay vào thực hiện sẽ gây ra nhiều hiểu lầm cũng như khúc mắc trong công việc, có thể dẫn đến thất bại. Đó là điều một công ty sẽ không bao giờ được phép sai lầm.

  [​IMG]

  Content strategy cho chiến lược SEO bền vững: Nên làm như thế nào?
  Cách để thực hiện kế hoạch chiến lược nội dung SEO bền vững, đó là bắt đầu với nghiên cứu về công ty, khách hàng và đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh.

  • Nghiên cứu công ty

   • Có một số câu hỏi mà bạn cần phải trả lời trong quá trình nghiên cứu về công ty, có thể kể đến : “Công ty của bạn có điểm mạnh là gì và điểm mạnh đó có giúp được bạn nổi bật trong thời buổi kinh tế hiện nay không ?”,”Ngoài việc hoạt động vì vấn đề lợi nhuận, công ty có được vận hành vì mục đích cao cả nào hay không ?”. Bằng việc trả lời các câu hỏi này bạn sẽ tìm ra được giá trị cốt lõi của công ty.

   • Tiếp theo, bạn nên kiểm tra lại những nội dung mà bạn cung cấp có tương quan với mục tiêu của công ty hay không ?
  • Nghiên cứu khách hàng

   • Mục đích của việc nghiên cứu khách hàng trong quá trình SEO bền vững là hiểu được mong muốn, nguyện vọng của khách hàng dành cho công ty.

   • Trong quá trình nghiên cứu khách hàng, bạn sẽ nhận được các thông tin về khách hàng như cách thức và thời điểm khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty.
  • Nghiên cứu đối thủ

   • Nghiên cứu đối thủ giúp bạn hiểu về các đối thủ cạnh tranh nội dung cũng như đối thủ cạnh tranh thương mại. Từ đó sẽ tìm ra hướng lập kế hoạch nội dung để SEO web hiệu quả và giúp thương hiệu nổi bật hơn các đối thủ trên thị trường.

  Tóm lại, muốn làm SEO bền vững, công ty cần có chiến lược cụ thể cho từng hạng mục công việc khác nhau, tất nhiên không thể nào thiếu content. Một chiến lược content tốt, được đầu tư nghiên cứu cẩn thận sẽ giúp nâng tầm giá trị của website.

Chia sẻ trang này