Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Tìm hiểu về cấu tạo vợt bóng bàn quốc tế

Thảo luận trong 'Giới thiệu website, doanh nghiệp'

 1. thethaothientruong

  thethaothientruong New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Một trong những dụng cụ thể thao vô cùng thiết yếu của bộ môn bóng bàn đó chính là vợt bóng bàn. Giống như bàn bóng bàn, vợt bóng bàn cũng được thiết kế theo quy chuẩn của Liên đoàn bóng bàn Quốc tế (ITTF). Các đơn vị sản xuất vợt bóng bàn cần tuân thủ về cấu tạo, kích thước và các thông số quy định từ Liên đoàn. Người chơi cũng cần nắm chắc các thông tin này nhằm lựa chọn được chiếc vợt thi đấu phù hợp nhất với mình. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này nhé!

  Cấu tạo vợt bóng bàn

  Theo HLV bóng bàn, vợt bóng bàn được cấu từ hai bộ phận chính là cốt vợt và mặt vợt với nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Với đặc điểm này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại cốt vợt và loại mặt vợt phù hợp cho nhu cầu tập luyện, thi đấu của mình.

  Đặc điểm của cốt vợt bóng bàn là được cấu tạo từ một đến bảy lớp gỗ xếp chồng lên nhau. Một số loại cốt vợt có thể sử dụng chất liệu sợi carbon hoặc sợi thuỷ tinh. Nhưng theo quy định của ITTF thì cốt vợt phải có tối thiểu 85% là gỗ tự nhiên.


  [​IMG]


  Vợt bóng bàn là dụng cụ không thể thiếu khi bạn chơi bóng bàn.

  Trong bộ môn bóng bàn, cốt vợt người chơi lâu năm với người mới bắt đầu chơi sẽ khác nhau, hay từng vị trí chơi sẽ sử dụng cốt vợt tương ứng. Bởi vậy, thị trường có rất nhiều loại cốt vợt được thiết kế lớp gỗ dày mỏng khác nhau, có độ cứng, độ mềm khác biệt. Theo chúng tôi tìm hiểu thì cốt vợt bóng bàn trên thị trường chủ yếu làm bằng chất liệu gỗ Yellow Aningre, gỗ Bass, Koto hay Cypress...

  Về mặt vợt bóng bàn cũng có khá nhiều loại dành cho từng đối tượng cụ thể. Mặt vợt bóng bàn là lớp cao su được dán lên phần cốt vợt để người chơi đánh bóng. Mặt vợt khác nhau sẽ có độ xoáy, tốc độ khác nhau.

  Thông thường, mặt vợt bóng bàn sẽ được dán một lớp mút tùy theo sở thích hay chiến thuật chơi của mỗi người. Dựa theo công dụng thì chúng ta có ba loại mặt vợt là:

  - Mặt vợt mút trơn (Inverted): Loại mút này được dùng khá phổ biến, giúp tạo độ xoáy cao, phù hợp cho cả tấn công và phòng thủ.

  - Mặt vợt mút gai ngắn (Short Pips): Giúp tạo độ xoáy ít hơn mút trơn.

  - Mặt vợt mút gai dài (Long Pips): Nó giống loại gai ngắn nhưng có mút dài hơn.
Similar Threads: Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Tìm hiểu cách nhận biết bằng cấp 3 giả và thật nhanh chóng Thứ ba lúc 13:44
Quảng cáo linh tinh Tìm hiểu về máy in đơn sắc 13/9/23
Quảng cáo linh tinh Tìm Hiểu Thêm Về Cách Làm Mát Máy Phát Điện 11/9/23
Quảng cáo linh tinh Tìm Hiểu Thêm Về Cách Bảo Quản Máy Phát Điện 1/9/23
Quảng cáo linh tinh Tìm Hiểu In Logo Lên Bình Giữ Nhiệt Lock&Rock Có An Toàn Không? 29/8/23

Chia sẻ trang này