Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

vì sao nên sử dụng biến tần để điều khiển động cơ

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  vì sao nên sử dụng biến tần để điều khiển động cơ

  hiện nay, lúc Nhìn vào những tủ điện ở khắp mọi nơi ta thường thấy mang biến tần để điều khiển động cơ điện. dù thế, ích lợi của bí quyết điều khiển động cơ dùng biến tần so có các cách thức truyền thống như phát động trực tiếp là gì? Sau đây chúng tôi xin nêu một vài điểm tốt của cách như:

  – bảo kê động cơ khỏi mài mòn cơ khí

  lúc phát động động cơ trực tiếp từ lưới điện, vấn đề shock và hao mòn cơ khí là không thể kiểm soát. Biến tần giúp khởi động êm động cơ, dù cho công đoạn phát động – ngắt động cơ diễn ra liên tục, giảm thiểu tối đa hao mòn cơ khí.

  – Tiết kiệm điện, bảo kê những thiết bị điện trong cùng hệ thống

  khi phát động trực tiếp, dòng phát động lớn gấp phổ biến lần so có cái định mức, làm cho lượng điện tiêu thụ tăng vọt. Biến tần ko chỉ giúp khởi động êm, mà còn khiến cho mẫu phát động thấp hơn dòng định mức, tiết kiệm lượng điện ở thời khắc này. đồng thời, không gây sụt áp (thậm chí gây hư hỏng) cho các thiết bị điện khác trong cộng hệ thống. ngoài ra đối với vận tải bơm, quạt, máy nén khí… hoặc các ứng dụng khác cần điều khiển lưu lượng/áp suất, biến tần sẽ giúp ngừng động cơ ở chế độ không tải, từ ấy tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

  – Đáp ứng đề nghị khoa học

  Đối với các ứng dụng cần đồng bộ tốc độ, như ngành nghề giấy, dệt, bao tị nạnh nhựa, in, thép,… hoặc áp dụng cần điều khiển lưu lượng hoặc áp suất, như ngành nước, khí nén… hoặc ứng dụng như cẩu trục, thang máy… Việc tiêu dùng biến tần là điều tất yếu, đáp ứng được đề nghị về công nghệ, cải thiện năng suất.

  – nâng cao năng suất sản xuất

  Đối sở hữu phổ thông ứng dụng, như lĩnh vực dệt, nhuộm, nhựa, các nhà máy nước… việc tiêu dùng biến tần sẽ làm năng suất nâng cao lên so mang lúc dùng nguồn trực tiếp, giúp dòng bỏ được 1 số phụ kiện bự chảng, kém hiệu quả như puli, motor rùa (motor phụ)
  [​IMG]
  Xem thêm:

  tủ biến tần  phạm vi tiêu dùng

  những bộ biến tần bán dẫn sử dụng để phát động và điều chỉnh tốc độ động cơ điện xoay chiều 3 pha rôto lồng sóc. với phổ biến kích cỡ công suất khác nhau thích hợp có từng mẫu công suất động cơ

  đa số các hãng biến tần hiện giờ đều tăng trưởng hai dãy cái sản phẩm khác nhau thích hợp có nhiều dạng vận dụng khác nhau.

  một số điều lưu ý lúc sử dụng biến tần

  + Tùy theo vận dụng mà bạn tuyển lựa bộ biến tần cho thích hợp, theo phương pháp đấy bạn sẽ chỉ phải trả 1 giá bán rẻ cơ mà đảm bảo độ tin cậy làm việc.

  + Bên trong bộ biến tần là những linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhậy cảm với điều kiện môi trường, mà Việt Nam sở hữu khí hậu hot ẩm nên khi chọn lựa bạn phải kiên cố rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, thích hợp với môi trường khí hậu Việt Nam.

  + Bạn phải đảm bảo điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí.

  những bộ biến tần không thể khiến việc ở ngoài trời, chúng cần được lắp đặt trong tủ với ko gian rộng, thông gió tốt (tủ phải sở hữu quạt thông gió), vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng với nhiệt độ nhỏ hơn 500°C, ko sở hữu chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn, độ cao nhỏ hơn 1000m so với mặt nước biển.

  + Đọc kỹ chỉ dẫn dùng, ví như không hiểu hoặc ko vững chắc thì ko tự tiện mắc nối hoặc thay đổi những thông số thiết đặt.

  + Nhờ những chuyên gia kỹ thuật của hãng sản xuất biến tần cho bạn chỉ dẫn lắp đặt, cài đặt để sở hữu được chế độ vận hành tối ưu cho vận dụng của bạn.

  + khi biến tần báo lỗi hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và Nhận định cỗi nguồn gây lỗi, chỉ khi nào giải quyết được lỗi mới khởi động lại.

  + Mỗi bộ biến tần đều có 1 cuốn tài liệu tra cứu nhanh, bạn nên biên chép chi tiết những thông số đã đổi thay và những lỗi mà bạn Nhìn vào được vào cuốn tài liệu này, đây là các thông tin rất quan yếu cho các chuyên gia khi giải quyết sự cố cho bạn.

  rốt cuộc, ngày nay bộ biến tần ko còn là một thứ xa xỉ tốn kém chỉ dành cho các người mang tiền, các tiện ích mà bộ biến tần đem lại cho bạn phổ biến hơn tất cả so sở hữu giá thành bạn phải trả, nên bạn đừng ngần ngại đầu cơ tìm biến tần cho những hệ truyền động của bạn có thể ứng dụng được biến tần. đấy là 1 sự đầu tư đúng đắn, 1 chiến lược đầu cơ đại quát và dài hạn.

  đông đảo những cái biến tần bây giờ đều sản xuất cấu trúc phần cứng/ điều khiển mở và linh hoạt phối hợp mang nhiều chọn lựa fieldbus môđun mang lại phổ biến chọn lọc cho nhà thiết kế và người dùng trong việc tích hợp biến tần mang những chiếc máy móc và trang bị khác.

  Xét trên phương diện chức năng cơ bản thì biến tần AC dường như ko khác mấy so với 1 thập kỷ trước. Chúng điều khiển tốc độ và mômen động cơ, bảo kê động cơ, và cho phép người tiêu dùng điều chỉnh các thông số hoạt động như thời kì nâng cao giảm tốc. bên cạnh đó, nhờ vào bộ vi xử lý siêu nhỏ, biến tần ngày càng sáng tạo, dễ tương tác và trở nên phần không thể thiếu trong các máy móc tự động hóa công nghiệp. đa số những dòng biến tần ngày nay đều sản xuất cấu trúc phần cứng/điều khiển mở và linh hoạt kết hợp mang phổ quát tuyển lựa fieldbus môđun đem lại đa dạng tuyển lựa cho các kiến trúc sư và người dùng trong việc tích hợp biến tần mang những dòng máy móc và trang bị khác

Chia sẻ trang này