Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Work from home mang lại lợi ích gì?

Thảo luận trong 'Forum seeding'

 1. Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  [​IMG]

  Work from home (WFH) hay remote working được hiểu là “ làm việc tại nhà” hoặc là “làm việc từ xa”. Là hình thức làm việc ngoài các địa điểm văn phòng, công ty hay doanh nghiệp.

  Hình thức này đã có từ lâu nhưng không phổ biến, chỉ áp dụng cho một số ngành nghề không yêu cầu nhân viên làm việc tại doanh nghiệp. Có thể áp dụng cho toàn bộ nhân viên hoặc cho một số trường hợp đặc biệt, thật sự cần thiết.

  WFH mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp lẫn nhân viên, cụ thể là một vài điểm sau:

  Tiết kiệm chi phí

  Điều đầu tiên và dễ nhận ra khi WFH là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Thông qua việc nhân viên WFH mà doanh nghiệp tiết kiệm được không gian, trang thiết bị và các chi phí liên quan khi nhân viên đến văn phòng làm việc. Trong báo cáo Dell năm 2019, nhờ áp dụng mô hình WFH mà công ty này đã tiết kiệm được khoảng 12 triệu đô. Việc nhân viên làm việc tại nhà đồng nghĩa doanh nghiệp giảm được các chi phí điện nước, phụ cấp, xăng xe…vv.

  Còn đối với nhân viên việc WFH giúp họ tiết kiệm tối đa các chi phí so với đến văn phòng. Các khoản chi phí di chuyển, đi lại đến văn phòng, xăng xe cũng được tiết kiệm. Ngoài ra, còn tiết giảm các chi phí về trang phục, makeup đối với nhân viên nữ.


  Cải thiện năng suất làm việc và giảm căng thẳng

  Theo một khảo sát về năng suất làm việc thang điểm cao nhất là thang điểm 10. Thì các nhân viên làm việc WFH sẽ đạt thang điểm 7.7 so với thang điểm 6.5 của các nhân viên làm việc tại văn phòng. Điều này cũng chỉ ra việc WFH sẽ giúp nhân viên tối ưu thời gian và tăng hiệu suất:

  Nhân viên làm việc WFH ít áp lực hơn làm việc tại văn phòng. Họ cũng không phải mất nhiều thời gian di chuyển đến công ty. Từ đó họ thoải mái hơn và hoàn thành các công việc nhanh chính xác hơn.

  Việc WFH nhân viên có thể ăn mặc thoải mái, không cần phải đắn đo và tốn nhiều thời gian cho việc chọn trang phục. Giúp họ tập trung và có thời gian hơn cho công việc.

  WFH còn giúp nhân viên tránh bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh từ đồng nghiệp, điện thoại hay cấp trên. Điều này giúp họ tập trung tinh thần tốt hơn, xử lý công việc trơn tru và suôn sẻ hơn.

  Đa dạng nguồn nhân lực công ty

  Việc WFH sẽ giúp doanh nghiệp đa dạng nguồn lực. Thực tế có khá nhiều nhân tài không thể làm việc trực tiếp tại văn phòng với những lý do khác nhau. Với mô hình WFH thì doanh nghiệp có thể lựa chọn mọi nguồn lực, với địa lý đa dạng.

  Bảo vệ an toàn cho nhân viên

  Làm việc tại nhà sẽ giúp giảm thiểu mọi rủi ro đến an toàn sức khỏe nhân viên. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh vẫn đang phức tạp và khó lường như hiện nay. Ngoài ra, WFH còn giúp bảo vệ cộng đồng, tuân thủ quy định trong phòng và chống dịch của nước ta nói riêng và thế giới nói chung.
 2. thuansky

  thuansky New Member

  nói chung làm việc ở nhà thì cũng có nhiều lợi thế, thuận lợi, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều điểm cũng cần lưu ý, bởi làm việc ở nhà thì cũng cần lập biểu đồ thời gian, để không bị phân tâm bởi người trong nhà, con cái....nếu ok thì sự thoái mái, linh động sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Có rất nhiều nước đã cho thấy sự tăng tính hiệu quả trong công việc rất cao, đại diện như apple, microsoft, google đã cho thấy điều đó

Chia sẻ trang này