Mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ tốt nhất không nên uống nước dừa để tránh bị đầy bụng, khó tiêu. Tuy nhiên phụ nữ mới có bầu ăn rau cầu dừa được không? Mẹ hãy đọc ngay bài viết sau để giải đáp các thắc mắc và biết thêm thông tin hữu ích.
Phụ nữ mới có bầu ăn rau câu dừa được không?
Mẹ bầu có thể ăn thạch rau câu dừa trong các giai đoạn thai kỳ
Thạch rau câu là món ăn nhiều chị em yêu thích nhờ công dụng thanh nhiệt, giải khát và có vị giòn ngon miệng. Vậy phụ nữ mới có bầu ăn rau câu dừa được không? Mẹ hoàn toàn có thể ăn rau câu dừa ở các bữa phụ mà không cần lo lắng về sức khỏe hay cân nặng. Ăn rau câu dừa mang lại nhiều lợi ích như:
- Giúp kiểm soát cân nặng: Rau câu dừa có chứa ít calo, ít đường, có hương vị ngon mát dễ chịu nên mẹ không cần lo lắng tăng cân khi ăn.
- Giảm lượng cholesterol cho mẹ: Lượng cholesterol xấu trong cơ thể mẹ tăng lên dễ gây ra các vấn đề tim mạch. Trong khi đó thạch rau cầu là món ăn giúp mẹ giảm cholesterol xấu và tăng cường thêm cholesterol tốt.
- Góp phần tốt cho làn da của mẹ bầu: Ăn rau câu dừa chứa nhiều acid amin giúp nuôi dưỡng làn da, kích thích tế bào mới hình thành, tránh tình trạng lão hóa da, giúp da khỏe mạnh hơn.
- Giảm viêm khớp cho mẹ bầu: Rau câu chứa thành phần gelatin giúp bôi trơn các khớp, hạn chế tình trạng viêm khớp.
- Giảm mệt mỏi, căng thẳng cho mẹ bầu: Acid amin trong thạch rau câu dừa giúp mẹ giảm căng thẳng, bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể, phòng tránh các triệu chứng liên quan tới thần kinh.
Một số lưu ý cho bà bầu khi ăn rau câu dừa
Chỉ nên ăn thạch rau câu dừa 2 lần mỗi tuần, không lạm dụng ăn quá nhiều
Giờ thì mẹ đã biết mới có bầu ăn rau câu dừa được không rồi. Khi ăn thạch rau mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau đây:
- Nên chọn lựa mua thạch rau câu ở cơ sở sản xuất uy tín, đạt chất lượng tiêu chuẩn an toàn hoặc mẹ có thể tự làm thạch rau câu tại nhà và thưởng thức.
- Không nên ăn quá nhiều thạch rau câu mỗi ngày mà chỉ nên ăn 2 lần/tuần. Ăn quá nhiều thạch rau câu sẽ làm tăng đường huyết tỏng máu, ảnh hưởng tới thai nhi và tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.
- Nên kết hợp ăn thạch rau câu với các loại hoa quả để tăng lượng chất xơ, tăng đề kháng cơ thể.
- Sau khi làm xong thạch rau câu mẹ cần bảo quản trong tủ lạnh, tránh để lâu bên ngoài để không làm thạch bị hỏng.
Thạch rau câu tự làm ở nhà rất dễ, tuy nhiên mẹ bầu nên giảm đường nếu như có nguy cơ bị béo phì hay tiểu đường thai kỳ. Có thể làm nhiều loại thạch khác nhau để ăn thay đổi, bảo quản thạch đúng cách giúp thạch rau câu luôn tươi ngon.
Trong quá trình chăm sóc sức khỏe bầu bí, ngoài việc chú ý chế độ dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ, các mẹ bầu nên lựa chọn trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu tại spa uy tín để nâng cao sức khỏe trong quá trình mang thai.
Massage bầu giảm đau mỏi toàn thân giúp mẹ bầu thư giãn, ngủ ngon hơn
Một trong số những spa chất lượng cao tại Hà Nội là Mama Maia Spa, mẹ có thể tìm hiểu các liệu trình massage bầu linh hoạt về thời gian, thực hiện tại spa hay tại nhà tùy theo nhu cầu của mẹ và lịch trình của em bé. Tại đây, các chuyên viên sẽ thực hiện massage giảm đau mỏi toàn thân, giúp mẹ thư giãn, tránh tình trạng mất ngủ, phù nề, chuột rút… Mẹ bầu cũng sẽ được chăm sóc làn da toàn thân với tinh dầu và chăm sóc da mặt với máy hiện đại, đắp mặt nạ tự nhiên mang tới làn da mịn màng rạng rỡ.
Chăm sóc da mặt với máy và đắp mặt nạ giúp mẹ thư giãn
Tiết lộ ngay quy trình chăm sóc bầu toàn diện cao cấp tại Mama Maia Spa