>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn đậu Hà Lan được không? Lợi ích không ngờ
- Chú ý cách chế biến: Có nhiều cách chế biến món chân gà như chân gà hấp hành, chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc, chân gà chiên giòn. Một lời khuyên cho mẹ bầu khi muốn ăn chân gà là nên hạn chế các phương pháp chế biến nhiều dầu mỡ hoặc tẩm ướp quá nhiều gia vị. Thực phẩm chiên rán chứa nhiều axit béo chuyển hóa (TFA), một loại chất béo không bão hòa, không lành mạnh và có hại cho sức khỏe tim mạch. Với phụ nữ mang thai, các món ăn chiên ngập dầu còn khiến mẹ khó tiêu, nóng trong người, táo bón.
- Mẹ có thể ăn chân gà với các chế biến đơn giản là hấp hành hoặc ngâm chân gà với sả tắc. Hai cách làm này đều không dùng dầu mỡ cũng như không cần quá nhiều gia vị. Mẹ chỉ cần lưu ý là nên luộc chân gà chín hoàn toàn trước khi chế biến để đảm bảo an toàn.
Như vậy, mẹ đã được giải đáp thắc mắc bầu ăn chân gà được không? Đây là món ăn thích hợp để nhâm nhi, thay đổi khẩu vị cho các mẹ bầu. Để đảm bảo an toàn và hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng từ món ăn này, mẹ nhớ lưu ý các thông tin trong bài nữa nhé.