Cách pha chế cà phê sữa đá Sài Gòn ngon đơn giản tại nhà, hướng dẫn công thức nguyên liệu cách làm, bật mí giá vốn 1 ly cafe nâu đá từ Lyon Coffee. Cà phê sữa đá có mặt khắp nơi ở Sài Gòn, từ quán cóc bên đường đến nhà hàng sang trọng. Bất kể sáng sớm hay chiều tối, đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của thành phố. Thế kỷ 19, người Pháp mang cà phê đến Việt Nam. Song người Sài Gòn đã biến tấu thứ thức uống này bằng cách thêm một ít sữa đặc. Tạo nên ly cà phê sữa đá đậm đà, hài hòa. Cùng với LYON COFFEE và sẵn sàng thực hiện pha chế nào.
1 Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê sữa đá Sài Gòn
Cách chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ để làm cafe sữa đá Sài Gòn bao giờ cũng quan trọng nhất và khá đơn giản khi pha tại nhà. Xem nguyên liệu có đủ hay chưa, có bị thiếu món nào không. Từ đó tính ra giá vốn 1 ly cafe sữa đá Sài Gòn để tham khảo. Giá cafe dưới đây là giá bán lẻ cho gia đình thưởng thức. Nếu anh chị mua sỉ từ LYON, giá sẽ giảm hơn 30% giá lẻ.
Công thức pha cà phê sữa đá Sài Gòn | Nội dung quan trọng cần nắm khi pha chế |
Nguyên liệu dụng cụ chuẩn bị bao gồm | Cafe nguyên chất, sữa đặc, phin nhỏ, shaker. |
Giá vốn 1 ly cafe sữa đá Sài Gòn | Chỉ 5.500 đồng/ly uống tại gia đình |
Độ khó cách làm pha cà phê sữa đá Sài Gòn | Chỉ 2/5 sao, thao tác dễ làm không khó |
Nơi cung cấp nguyên liệu pha chế giá rẻ | LYON COFFEE cung cấp đủ các nguyên liệu trên |
2 Video hướng dẫn làm cà phê sữa đá tại nhà
Sau khi anh chị đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dụng cụ để làm cà phê sữa đá Sài Gòn ngon đúng cách. Hãy mở video dưới đây và làm theo nhé. Trong video này, LYON sẽ tiết lộ những mẹo hay, lưu ý quan trọng để pha được ly cafe sữa đá Sài Gòn nhé.
3 Công thức pha cà phê sữa đá ngon tại nhà
Cách làm cafe sữa đá/nâu đá Sài Gòn ngon, sẽ bao gồm các bước chính sau:
Bước 1: Ủ dưới đáy phin
Sau khi cân 25 gram cà phê cho vào phin. Lắc nhẹ để cà phê trải đều. Đặt phao chặn lên. Bạn châm 10ml nước sôi vào nắp phin.
Sau đó, đặt phin lên trên để hút hết lượng nước trong nắp. Mục đích việc này để làm nở cafe dưới đáy phin.
Bước 2: Ủ trên bề mặt phin
Bước này rất quan trọng khi pha chế. Tiếp theo, bạn châm thêm vào bên trong phin 10ml nước sôi. Lưu ý, thực hiện thao tác nhẹ tay, châm từ từ xung quanh để cafe được ngấm đều.
Sau đó, đóng nắp lại và để ủ trong vòng từ 1 đến 2 phút để cafe nở đều.
Bước 3: Lấy tinh chất pha cà phê sữa đá
Tiếp theo, bạn châm tiếp 50ml nước sôi vào phin. Và đậy nắp chờ ra 50ml nước cốt cafe. Cho 50ml cafe này kèm với đá vào shaker để lắc tạo bọt.
Bước 4: Tỷ lệ pha cà phê sữa đá Sài Gòn
Công thức pha cà phê sữa đá/ nâu đá Sài Gòn với tỉ lệ 30:50 (30ml sữa và 50ml cà phê) là ngon nhất. Vừa giữ được hương vị đặc trưng đắng đậm của cà phê, mà vẫn mang hương vị ngọt béo ngậy của sữa. Rót 30ml sữa đặc vào ly và bỏ ít đá vào trước. Cho hỗn hợp 50ml cafe và đá mới lắc tạo bọt ở trên đổ vào. Lưu ý, thao tác đổ nhẹ vào thành ly. Bạn nên xem video ở trên để hiểu rõ hơn.
4 Lưu ý và mẹo pha cà phê sữa đá Sài Gòn
Để cách pha được ly cà phê sữa đá/ nâu đá Sài Gòn ngon, bạn cần lưu ý thật kỹ những chi tiết sau khi làm:
Trong quá trình châm nước khi pha cafe, dùng muỗng giữ nhẹ phao. Tránh tình trạng bị lệch phao. Nếu nắp phao bị lệch, nhanh tay dùng muỗng nén phao lại vị trí ban đầu
Thời gian chảy của cafe là mỗi giây một giọt. Nếu cafe chảy nhanh, hãy xem lại phao có bị lệch hay độ xay của hạt cà phê có quá to.
Độ chảy của ly cafe & phao bị lệch sẽ ảnh hưởng rất nhiều chất lượng của ly cà phê.
5 Tiêu chí chọn cà phê pha sữa đá Sài Gòn
5.1 Hương vị ly cafe sữa đá Sài Gòn
Có thể nói đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất để đánh giá một ly cafe sữa đá Sài Gòn có ngon hay không. Đương nhiên một ly cafe ngon là phải có mùi thơm đặc trưng của cafe. Thường thì một ly cafe ngon sẽ dậy hương ngày từ lúc bạn rót nước sôi vào pha.
5.2 Độ đậm đắng của cà phê sữa đá
Tiêu chí này là tiêu chí mà chắc hẳn ai thưởng thức ly cafe sữa đá Sài Gòn cũng đều đánh giá. Và tất nhiên rồi một ly cafe ngon sẽ đậm vị và để lại ở đầu lưỡi chút vị đắng nhẹ khi thưởng thức. Vị đậm cũng như vị đắng của một ly cafe ngon sẽ luôn ở độ vừa phải.
5.3 Công thức pha chế cà phê sữa đá
Đây sẽ là tiêu chí đánh giá sự cân bằng trong mọi hương vị của tách cà phê. Cụ thể tiêu chí này sẽ đánh giá xem các vị đắng - béo - ngọt trong cà phê có đầy đủ và cân bằng hay chưa. Sự cân bằng này chính là yếu tố đặc biệt để khẳng định chất lượng ngon của một ly cafe tuyệt hảo.
5.4 Hậu vị sau khi uống
Hậu vị chính là hương vị lưu lại sau khi thử một ngụm cà phê. Đó thường là vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi. Hương vị ấy chắc hẳn sẽ lấy lòng mọi tín đồ sành cafe.
6 Địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế
Khi đã hiểu rõ được các tiêu chí đánh giá chất lượng và cách làm của cà phê sữa đá Sài Gòn, bạn dễ dàng chọn được một loại cà phê phù hợp để pha chế. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ cung cấp cà phê uy tín, chất lượng thì hãy đến với LYON COFFEE nhé.
Chúng tôi được xem địa chỉ chuyên cung cấp các loại cà phê đang được rất nhiều người tin dùng bởi sự đa dạng cũng như chất lượng của sản phẩm.
Cách pha chế cà phê sữa đá Sài Gòn ngon đơn giản tại nhà, hướng dẫn công thức nguyên liệu cách làm, bật mí giá vốn 1 ly cafe nâu đá từ Lyon Coffee. Qua bài viết trên, LYON mong góp phần nhỏ để anh chị thêm kiến thức về các loại cà phê hiện nay. Hãy tin tưởng và chọn Lyon Coffee là người bạn đồng hành.
NỘI DUNG THU HÚT SỰ CHÚ Ý
⇒ Cách làm cà phê bọt biển Dalgona Hàn Quốc tại nhà
⇒ Cà phê kem sữa béo dành cho người thích ngọt
⇒ Pha cafe với rượu Rum uống lạ miệng
⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee
⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️
⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️
⭐️Mảng Cà Phê⭐️
⭐️ Mảng Máy Móc⭐️